Đây là hai xã nghèo, đường xá khó khăn, chủ yếu là bà con người dân tộc Mông, Thái, Dao, Khơ Mú, Mường, phong tục, tập quán lạc hậu nên việc chăm sóc sức khỏe rất hạn chế. 

 Đoàn công tác của BV lựa chọn các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đồng thời, còn mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại để khám, chữa bệnh cho người dân. Nhờ thế, bà con đã được khám nhiều chuyên khoa như Nội, Ngoại, Nhi, Tai-Mũi-Họng, được sử dụng các kỹ thuật cận lâm sàng như chụp phim X-quang phổi, siêu âm, xét nghiệm đờm, đo điện tim, đo chức năng phổi. 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân 2 xã nghèo

Bên cạnh đó, các bác sĩ còn phát thuốc kháng sinh, vitamin miễn phí cho người dân hai xã Mường Chanh, Pù Nhi, với tổng trị giá trên 250 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, thay mặt BV Phổi Trung ương, PGS.TS. Vũ Xuân Phú đã trao tặng quà cho đồng bào thuộc diện gia đình chính sách, người có công, người nghèo tại hai xã trên số quà gồm 600 kg đường, 600 kg mì chính, hơn 300 áo, mũ len, 150 bàn chải và thuốc đánh răng và 6 chăn ấm. Số quà này đến tay bà con vào dịp trước Tết dương lịch, nên rất có ý nghĩa. Đây là số hàng do Phòng Công tác xã hội và Truyền thông của BV Phổi Trung ương vận động với sự đóng góp của Quỹ thiện tâm, các doanh nghiệp, Hội Cựu chiến binh và nhân viên BV.

Nhiều người dân nghèo đã được khám sức khỏe

BV Phổi Trung ương cũng tặng Trạm Y tế xã Mường Chanh và xã Pù Nhi một số thiết bị y tế để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, gồm 6 máy đo huyết áp, 4 ống nghe, 2 bộ tiểu phẫu, 1 máy in, 1 máy lọc nước uống…

Thanh Hằng