Cháu Trần Cao Minh Trí.

Vợ chồng anh Trần Văn Mạnh, 35 tuổi, tại thị trấn Madaguôi, Đạ Huoai, Lâm Đồng và chị Cao Thị Quyên, 31 tuổi, tại Đoan Hùng, Phú Thọ đều là công nhân làm việc tại KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương.

Năm 2008, anh chị sinh được một cháu trai tên là Trần Cao Mạnh Trí. Nhưng thật không may, ngay khi lọt lòng mẹ, bác sỹ chẩn đoán cháu Trí đã bị mắc phải căn bệnh hiểm nghèo là hở tim bẩm sinh. Cũng từ đó, cuộc sống của cháu phải gắn liền với bệnh viện.

Do cả hai gia đình nội ngoại đều ở xa, nên hai vợ chồng anh Mạnh, chị Quyên phải thay nhau nghỉ việc cơ quan để túc trực ở bệnh viện. Thời gian nghỉ việc để chăm cháu quá lâu nên chị Quyên đã bị công ty cho nghỉ việc. Anh Mạnh cũng vừa bị thôi việc do công ty phải cắt giảm nhân công và giảm giờ làm.

Hiện tại cả hai vợ chồng đều không có lương, cháu Trí lại phải nằm viện điều trị với khoản chi phí từ 7 đến 10 triệu/ tháng nên gia đình anh Mạnh đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tài sản duy nhất có giá trị là mảnh đất của bố mẹ ở thị trấn Madaguôi cũng đã được thế chấp để vay ngân hàng, lấy tiền điều trị thuốc men cho cháu.

Song, đến thời điểm này, số tiền vay lãi ngân hàng cũng đã cạn kiệt, sức khoẻ của cháu Trí đang có dấu hiệu xấu đi. Bệnh viện Nhi Đồng II (TP Hồ Chí Minh), nơi cháu Trí đang điều trị đã có chỉ định cháu Trí cần phải được phẫu thuật ngay trước khi quá muộn. Thế nhưng, với khoản tiền từ 60-80 triệu đồng cho ca phẫu thuật đang khiến vợ chồng anh Mạnh, chị Quyên điêu đứng vì không biết trông chờ vào đâu.

Hơn lúc nào hết, gia đình anh Mạnh, chị Quyên rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm để cháu Trí sớm có tiền mổ tim, thoát khỏi cơn nguy kịch.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về Quỹ Xã hội - Từ thiện, Báo Công an nhân dân, 66 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gia đình anh Trần Văn Mạnh, số nhà 22/11, khu phố Nhị Đồng, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, Bình Dương, điện thoại: 0918449935

Hoàng Mai