Với tinh thần “tương thân tương ái” ,“lá lành đùm lá rách”, ngày 7-2, Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an phối hợp với Tổng Công ty Fecon và Huyện đoàn Lương Tài đã tổ chức hoạt động từ thiện thăm hỏi, tặng quà tại Nhà tình thương Hương La và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Minh Tân và xã Lai Hạ (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đại diện đoàn tình nguyện tặng quà cho các gia đình chính sách.

Hoạt động này thể hiện tấm tương thân tương ái, giúp đỡ, chia sẻ những vất vả, khó khăn của Đoàn tình nguyện đối với trẻ em mồ côi, khuyết tật, những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Lương Tài.

Trong chương trình, Đoàn tình nguyện đã dành tặng 10 triệu đồng cho Nhà tình thương Hương La và các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho các cháu, trị giá trên 15 triệu đồng; trao tặng 60 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lai Hạ và xã Minh Tân. 

Thành viên Đoàn tình nguyện thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em khuyết tật.

Giá trị vật chất của các phần quà tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của đoàn viên thanh niên Tổng cục Cảnh sát với mong muốn những phần quà này sẽ giúp san sẻ một phần nỗi khó khăn, vất vả mà các em, các cháu tại Nhà tình thương Hương La và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã Minh Tân và Lai Hạ đang phải trải qua. Đồng thời, mong muốn các cháu và bà con nơi đây có một Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp, vui vẻ hơn.


Bá Thái