Từ những phần quà huy động được, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng gần 1.000 chiếc áo ấm cho các em học sinh thuộc trường tiểu học Ưu Điềm; trường tiểu học Phước Mỹ; trường tiểu học Đông Hiền và trường tiểu học Tây Bắc Hiền (huyện Phong Điền).

CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng áo ấm cho học sinh nghèo ở huyện Phong Điền.

Trong đó, điểm trường tiểu học Tây Bắc Hiền, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền là điểm trường có phần lớn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Mùa đông năm nay mưa rét kéo dài nên những chiếc áo ấm do các CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mang đến tặng các em học sinh vào thời điểm này có ý nghĩa thật đặc biệt. 

Tặng áo ấm cho học sinh trường tiểu học Phước Mỹ.

“Do điều kiện nhà trường cũng như gia đình các em còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, trong khi mùa Đông năm nay lại rét đậm nên các em học sinh cần được hỗ trợ quần áo ấm, chăn ấm. Vì thế, sự quan tâm của phòng Quản lý xuất nhập cảnh vào thời điểm này là rất kịp thời, giúp các em vượt qua mùa Đông giá rét và là động lực giúp các em cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập”, thầy giáo Hoàng Văn Hải, Hiệu trưởng trường tiểu học Tây Bắc Hiền chia sẻ. 

Những chiếc áo ấm giúp các em học sinh nghèo đến trường ấm áp trong mùa Đông năm nay.

Trung tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, những chiếc áo ấm do đơn vị trao tặng cho học sinh các trường tiểu học ở huyện Phong Điền có giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm, là tấm lòng của các CBCS đơn vị và của nhà hảo tâm. Thông qua chương trình Tặng áo ấm đến trường nhằm san sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong các em vượt qua mùa Đông để đón Tết ấm áp.

Tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại trường THCS Trần Thúc Nhẫn.

Dịp này, Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính, Sở TT&TT tổ chức chương trình “Ấm áp mùa mùa xuân”, tặng hàng chục suất quà cho học sinh nghèo học giỏi tại trường THCS Trần Thúc Nhẫn (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền). 

Ngoài ra, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế cũng tổ chức các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở để giúp đỡ, tặng quà cho học sinh nghèo, các hộ nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng dịp cuối năm.


Anh Khoa