Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) CAND (25/1/1948-25/1/2018) và thiết thực hưởng ứng chiến dịch Tình nguyện hè 2017, trong 2 ngày 23&24-6, Phòng HC-KT, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Nam Giang đã tổ chức tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào xã biên giới Đắc Tôi.

Trung tá Nguyễn Hùng Vương, Phó trưởng Phòng HC-KT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vượt quãng đường hàng trăm cây số đến với người dân vùng biên giới, đợt hoạt động này do lực lượng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của Phòng HC-KT làm chủ công, qua đó đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong thực tiễn thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Đoàn công tác tiến hành trao tặng 70 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở xã Đắc Tôi.

Ngoài ra, cán bộ y tế của Trạm xá Công an tỉnh Quảng Nam đi theo đoàn cũng đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người dân với kinh phí 20 triệu đồng; cấp 5 cơ số thuốc phòng chống bão lụt trị giá 15 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Đắc Tôi.

Ông Tơ Ngôl Vứt, Bí thư Đảng ủy xã Đắc Tôi, thay mặt địa phương và người dân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và nhận quà lần này, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến đoàn công tác. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với người dân địa phương.
Dịp này, tối 23-6, đoàn công tác cũng đã có đêm giao lưu văn hóa văn nghệ sôi nổi với người dân địa phương, góp phần gắn kết, tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ CAND nói chung và Công an tỉnh Quảng Nam nói riêng trong lòng người dân vùng biên ải.

Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên CAND ghi lại được về chuyến đi đầy ý nghĩa này của đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Nam:

Ngọc Thi