Tại đây, đoàn công tác đã phổ biến các văn bản, quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo, đồng thời lồng ghép chiếu các phim, phóng sự tuyên truyền về tác hại và hiểm hoạ của việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo.

Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đồng bào vùng sâu vùng xa.

Qua đó, giúp cho người dân nói chung, những người tham gia buổi tuyên truyền hôm nay nói riêng nâng cao nhận thức, từ đó góp phần tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và những người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo, đồ chơi nguy hiểm thuộc danh mục cấm. Ngay sau buổi tuyên truyền đã có 3 hộ dân tự nguyện giao nộp 3 súng tự chế.

Tặng quà- đoàn công tác trao các phần qùa cho các hộ nghèo, người già neo đơn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp Tết đến Xuân về và hưởng ứng Chương trình Xuân tình nguyện 2018, Đoàn công tác cũng đã trao tặng 33 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn thôn Ea Xa Nô với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng (Đây là số tiền do đoàn viên thanh niên chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đóng góp cùng với sự hỗ trợ một số nhà hảo tâm). 

Riêng đối với các trường hợp do điều kiện không đến nhận được, đoàn công tác đã đến tận nhà thăm hỏi và trao tặng các phần quà. Đồng thời phối hợp với đoàn thanh niên địa phương tổ chức dọn vệ sinh đường làng....

Minh Quỳnh