Không quản đường sá xa xôi, vạn tấm lòng nhân ái của các doanh nhân, tổ chức, cá nhân… hội tụ về chương trình, cùng chung tay góp sức với mong ước mang đến một cái Tết sum vầy cho đồng bào nghèo trên cả nước.

Tại buổi gặp mặt thân tình, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND chia sẻ: “Chặng đường 19 mùa xuân đã qua, chương trình nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều tấm lòng nhà hảo tâm, doanh nhân…. Hàng trăm  tỷ đồng và những món quà đầy ắp nghĩa tình đã được Báo CAND cùng các nhà hảo tâm trao đến tận tay người nghèo khắp cả nước để  giúp đồng bào đón một cái Tết đầm ấm, vui vầy. Sự đóng góp của những tấm lòng vàng dù ít, dù nhiều nhưng đó là nghĩa cử vô cùng quý báu, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Với truyền thống nhiều năm của Báo CAND về công tác xã hội từ thiện, mỗi khi Tết đến xuân về, chúng tôi lại đến mọi miền Tổ quốc để đem cái Tết ấm áp cho người nghèo…”. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND, phát biểu khai mạc chương trình.

Dù có nhiều khó khăn nhưng chương trình năm nay vẫn thu hút rất nhiều doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân đến tham gia. Trong số đó có không ít doanh nghiệp, cá nhân đã trở thành người bạn quen thuộc của Báo CAND trong công tác xã hội từ thiện, nhiều năm đồng hành với chương trình. 

Đó là vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi; ông Ngô Bửu Khánh, chủ Nhà hàng 241; ông Châu Thanh Hãn và nhóm bạn; ông Lâm Xuân Thi, Giám đốc Công ty TNHH thời trang và xe đạp Martin 107; Tập đoàn Phú Cường… 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND, cảm ơn sự ủng hộ của Thiếu tướng Trương Văn Thanh với chương trình nhiều năm qua.

Ngoài ra, còn rất nhiều tấm lòng thơm thảo thầm lặng không muốn để lại tên tuổi nhưng luôn nhiệt tình với các hoạt động từ thiện cũng như chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo. 

Tại chương trình, đại diện Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trao 640 triệu đồng; Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi trao 500 triệu đồng; đại diện Tập đoàn Phú Cường ủng hộ 500 triệu đồng…. Nhiều tập thể, cá nhân khác cũng trích số tiền từ công sức lao động trong năm, người vài trăm nghìn đến vài triệu đồng mang đến ủng hộ cho ban tổ chức giúp đồng bào nghèo đón Tết cổ truyền. 

Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự đồng hành của Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2014 Đặng Thu Thảo và Hoa khôi Nam bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến. Mỗi người đẹp đã ủng hộ cho chương trình 5 triệu đồng. 
Gắn bó với chương trình, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tâm sự: “Nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động nghĩa tình chăm lo cho đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng thiên tai, Báo CAND còn là cầu nối tin cậy giữa các doanh nghiệp, cá nhân với các mảnh đời cần giúp đỡ thông qua rất nhiều chương trình xã hội từ thiện hiệu quả. Tôi cảm thấy rất ấm áp và vui mừng khi mỗi năm, các nhà hảo tâm, nhà doanh nghiệp đến với Báo càng nhiều, chứng tỏ thông điệp tốt đẹp, ý nghĩa của chương trình đã và đang lan rộng. Cùng Báo đến vùng sâu vùng xa trao quà cho người nghèo, tôi thấy người dân rất cảm động. Họ nói với tôi rằng Tết này nhà mình có thêm bánh mứt, cân thịt cho xuân thêm sum vầy. Nhiều nơi đồng bào còn nghèo khó, chịu nhiều thiên tai bão lụt cho nên món quà của các nhà hảo tâm là nghĩa cử nhân văn, nghĩa tình”.
Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2014 Đặng Thu Thảo ủng hộ chương trình.

Chung tay cùng những người thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất - 2018” của Báo CAND còn có khá nhiều văn nghệ sĩ. Bên cạnh những gương mặt rất quen thuộc với chương trình như NSƯT Hồng Vân, quái kiệt harmonica Tòng Sơn... còn có những gương mặt trẻ nhiệt tình đóng góp lời ca, tiếng hát của mình như bé Lê Thùy Trang (học sinh lớp 11 trường THPT Marie Curie, TP Hồ Chí Minh), diễn viên Cẩm Như, ca sĩ Hoàng Lê, Đăng Nguyên… 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND tiếp nhận số tiền ủng hộ của ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi. 
Lần đầu tham dự chương trình, bé Lê Thùy Trang xúc động chia sẻ: “Con rất thích những hoạt động từ thiện. Trước đây đoạt giải nhất trong một cuộc thi, con đem toàn bộ tiền thưởng mua tặng áo ấm cho người vô gia cư. Giờ tham dự chương trình, con mong ủng hộ chút công sức nhỏ bé, lan tỏa lời ca tiếng hát để cùng mọi người chung tấm lòng đến những mảnh đời bất hạnh. Chứng kiến việc làm ấm áp nghĩa tình của các bác, các chú của Báo CAND và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với người nghèo, con rất xúc động. Mong rằng chương trình ngày càng lan tỏa và thu hút càng nhiều cô chú hảo tâm để cuộc sống người nghèo bớt khó khăn”.

Qua chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất –2018”,  Báo CAND đã nhận được số tiền và các phần quà quyên góp tổng cộng hơn 2,5 tỷ đồng. Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo BBT Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến các nhà hảo tâm đã chung tay chăm lo cho người nghèo trong suốt những năm qua. Hy vọng, trong thời gian tới, dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng sẽ có thêm nhiều sự chung tay góp sức cùng Báo CAND chăm lo cho đồng bào nghèo, đặc biệt là dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 
Ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi:
Người đồng hành son sắt với công tác từ thiện của Báo CAND
Gắn bó với Ban Công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND nhiều năm qua, mỗi chuyến công tác mang quà đến với đồng bào nghèo là một kỷ niệm khó quên với tôi.

Các nhân viên, cán bộ chiến sĩ của Báo đều rất nhiệt tình với công tác từ thiện, tận tâm với những mảnh đời mình giúp đỡ. Nhớ hồi lên Tây Bắc đợt Tết rét đậm rét hại nhưng lũ trẻ chỉ mặc độc áo còn toàn cởi truồng, chân tay tím ngắt. Lên núi, đường bùn lầy phải nhờ người dân địa phương chở xe máy lên. Có đi, chúng mới biết những mảnh đời nghèo khó, mới thấy mình may mắn và đầy đủ hơn họ rất nhiều để mà yêu thương, chìa tay ra với đồng loại. Trời rét căm căm, đường sá lầy lội nhưng anh em của Báo ai cũng hăng hái, nhiệt tình khệ nệ khiêng các thùng quà đến bản.

Để góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó, tôi không  chỉ vận động gia đình mà còn vận động nhân viên, bạn bè làm từ thiện với Báo như một cách chung tay để ấm lòng bà con nghèo.


Danh sách các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình:

1. Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO): 640 triệu đồng (gồm 200 triệu đồng quà Tết và 440 triệu đồng xe đạp).
2. Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi: 500 triệu đồng.
3. Tập đoàn Phú Cường: 500 triệu đồng.
4. Ông Lưu Quốc Cường và nhóm bạn ủng hộ 100 triệu đồng.
5. Nhóm bạn của ông Châu Thanh Hãn (Tập đoàn Phú Cường): 100 triệu đồng
6. Công ty CP NutiFood: 70 triệu đồng (quy đổi từ 500 thùng sữa đậu nành).
7. Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam: 50 triệu đồng.
8. Công ty TNHH thời trang và xe đạp Martin 107: 50 triệu đồng.
9. Công ty Cổ phần Đại Nam (Bình Dương): 50 triệu đồng.
10. Công ty gas Hồng Mộc: 30 triệu đồng.
11. Bà Lê Thị Lệ Thủy – DNTN Lê Dung (Sóc Trăng): 20 triệu đồng.
12. Doanh nghiệp tư nhân Tám Cam (Chợ Kinh, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng): 20 triệu đồng.
13. Tiểu thương Chợ TP Sóc Trăng: 20 triệu đồng.
14. PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn: 20 triệu đồng.
15. Công ty TNHH Tính Phát (Ông Ngô Bửu Khánh, Nhà hàng 241): 20 triệu đồng.
16. Công ty CP Gentraco (Cần Thơ): 15 triệu đồng.
17. Cơ sở sơn Anh Vũ: 14.655.000 đồng.
18. Anh Huỳnh Ngọc Minh Tuấn – Căn tin Làng báo Cần Thơ: 10 triệu đồng.
19. Lương y Hai Dậu – cơ sở Trà thảo mộc sâm Thốt Nốt (TP HCM): 10 triệu đồng.
20. Lương y Huỳnh Sum (TP. Hồ Chí Minh): 10 triệu đồng.
21. Ông Trần Bá Đạm, Giám đốc Công ty CP dịch vụ vận tải Trường An (TP.HCM): 10 triệu đồng.
22. Cơ sở may Thuận: 7.830.000 đồng.
23. Trạm dừng chân Vạn Xuân (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng): 5 triệu đồng
24. Xe khách Hòa Hiệp (Cà Mau): 5 triệu đồng
25. Xe khách Phước Thành (Bạc Liêu): 5 triệu đồng.
26. Xe khách Mỹ Loan (Cà Mau): 5 triệu đồng.
27. Hoa khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến: 5 triệu đồng
28. Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2014 Đặng Thu Thảo: 5 triệu đồng.
29. Công ty cổ phần thương mại Cổng Vàng: 5 triệu đồng.
30. Cơ sở Bảo Hân: 3.629.000 đồng.
31. Trung tâm Anh ngữ Ngôi sao Việt Mỹ Vastar: 2 triệu đồng.
32. Hội Doanh nghiệp quận 8, TP. Hồ Chí Minh: 100 triệu đồng.
... và nhiều đơn vị, cá nhân khác.


Quỳnh Nga - Minh Đức - Phú Lữ