Câu chuyện về tình cảm của bé Bùi Dương Tuệ Minh (8 tuổi, học sinh lớp 3A, trường Trung học cơ sở Vinschool Central Park - Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) và những người thân trong gia đình trao hơn 50 triệu đồng dành tặng đồng bào vùng lũ Sơn La" đăng trên Báo CAND đã gây xúc động mạnh trong lòng bạn đọc và những người làm Báo CAND.

Ngày 9-10, Thượng tá Phạm Quang Khải, Phó Tổng Biên tập Báo CAND đã dẫn đầu Đoàn công tác Báo CAND vượt chặng đường hơn 350km mang số tiền mà em Tuệ Minh ủng hộ trao trực tiếp đến tay các học sinh vùng lũ Nặm Păm, huyện Mường La, Sơn La.

Chiều 9-10, gần 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở của xã Nặm Păm đã tập trung để nhận quà từ đoàn công tác. Trong đợt lũ quét vừa qua, Trường tiểu học Nặm Păm đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Cô giáo Trần Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nặm Păm cho biết, ngay sau đợt lũ quét, trường đã nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của Bộ Công an và các cấp, các ngành cả nước.

Thượng tá Phạm Quang Khải, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cùng đoàn công tác trao quà cho các học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm.

Đặc biệt, Bộ Công an đã hỗ trợ số tiền gần 3 tỷ đồng để lắp ghép 11 phòng học cùng 6 phòng ở cho học sinh bán trú. Còn món quà đầu tiên mà trường nhận được ngay sau khi lũ quét xảy ra là 5 triệu đồng từ đoàn công tác XHTT Báo CAND, Tập đoàn Hoa Sen vào ngày 4-8. Đúng ngày 3-9, tất cả các phòng học của nhà trường đã được hoàn thiện để các em học sinh kịp đón lễ khai giảng. Tuy nhiên, do hậu quả lũ quét còn để lại khá nặng nề nên công tác dạy và học vẫn gặp những khó khăn nhất định.

Sau khi nghe Thượng tá Phạm Quang Khải chia sẻ câu chuyện về em Bùi Dương Tuệ Minh và trao 38 phần quà (500.000 đồng tiền mặt/phần) của em Tuệ Minh dành tặng cho 38 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Nặm Păm, cô giáo Trần Thị Thúy và các bạn học sinh đều rất xúc động.

Thay mặt các học sinh, cô Trần Thị Thúy đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lực lượng CAND nói chung, Ban Biên tập Báo CAND và em Bùi Dương Tuệ Minh. Chia tay các học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm, đoàn công tác tiếp tục đến thăm và trao 60 suất quà (500.000 đồng tiền mặt/suất) cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Nặm Păm và Trường THCS Nặm Păm.

Cô giáo Võ Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nặm Păm chia sẻ, lũ quét xảy ra đã cuốn trôi toàn bộ khu bếp ăn, nhiều trang thiết bị của Trường Mầm non Nặm Păm. Còn Trường THCS Nặm Păm cho biết bị đất đá vùi lấp khuôn viên và một số lớp học. Nhờ sự chung tay của các cấp, các ngành, công tác khắc phục hậu quả lũ quét đã nhanh chóng được triển khai để đón học sinh trở về lớp học ngay sau khi lũ kết thúc.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tá Phạm Quang Khải chia sẻ, qua các tin, bài đăng trên các ấn phẩm của Báo CAND, bạn đọc càng hiểu thêm về hoạt động của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT, cũng như hiểu rõ hơn về công tác xã hội từ thiện của Bộ Công an nói chung, Báo CAND nói riêng.

Từ thông tin trên báo chí, em Tuệ Minh đã chia sẻ khó khăn với người dân, học sinh vùng lũ qua những món quà hôm nay. Món quà thể hiện tình cảm của bé Tuệ Minh và gia đình chia sẻ với học sinh miền núi vùng lũ, làm ấm áp và lan toả hơn sự yêu thương.

Nhân dịp này, Thượng tá Phạm Quang Khải cũng đã trao 2 suất quà (1 triệu đồng/suất) tặng 2 con của Thượng úy Tòng Văn Thương (cán bộ Công an huyện Mường La) bị bệnh tan huyết bẩm sinh…

Sáng 10-10, trong cuộc gặp gỡ với đoàn công tác XHTT của Báo CAND, Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND dành nhiều tình cảm, sẻ chia với những khó khăn của Công an tỉnh thông qua những hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và thân nhân các đồng chí Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, cũng như tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện gắn kết tình quân dân trên các địa bàn đóng quân của Công an tỉnh Sơn La.

Đại tá Trần Anh Tuấn xúc động bày tỏ, chuyến công tác của Đoàn Công tác xã hội từ thiện do Thượng tá Phạm Quang Khải dẫn đầu vào huyện miền núi Mường La lần này và 3 đợt trao quà từ thiện từ đầu năm 2017 đến nay đối với các gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại 3 điểm trường nêu trên là sự động viên quý báu, kịp thời, cũng là động lực để mỗi CBCS Công an tỉnh Sơn La  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Anh Hiếu - Nguyễn Hương