Cháu Bảo Châu là một học sinh chăm học và học giỏi ở Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, luôn được thầy cô và bạn mến. Đầu tháng 2-2011, tự nhiên cháu mọc mụn nhọt nhỏ ở chỏm đầu bên trái, nhưng sau một tuần mụn nhọt sưng to đỏ vỡ tụ máu, cháu sốt cao liên tục có nhiều điểm xuất huyết dưới da, 2 bờ mí mắt thâm quầng, tóc rụng.

Cháu Châu từ cân nặng trên 40kg, nay chỉ còn trên 30kg; da, niêm mạc trắng bệch. Chị Thảo lo vay mượn bà con khu phố được 2.500.000đ cộng với tiền quyên góp của trường cháu Châu học, chị đưa con vào Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM khám có chẩn đoán con gái chị bị "bạch cầu cấp dòng tủy" - một bệnh ác tính về máu.

Theo các bác sĩ, với bệnh của cháu nếu điều trị tích cực phải ghép tủy với số tiền 20 ngàn USD, còn không chỉ có điều trị cầm chừng. Kể từ ngày con ốm, theo hẹn của bệnh viện cứ sau 3 tháng vào TP Hồ Chí Minh chữa bệnh cho con, chị đã phải vay nợ với số tiền trên 60 triệu đồng và rồi đây số tiền nợ sẽ tăng lên vì căn bệnh hiểm nghèo của con chị.

Qua bài viết, chúng tôi xin bà con cô bác, các nhà hảo tâm xa gần trong và ngoài nước hãy giúp đỡ cháu sớm thoát khỏi căn bệnh ác về máu và tiếp tục đến trường. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo CAND, số 66 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 043.9420595 hoặc địa chỉ trên. ĐT: 0934990434

Trang Xuân Chi