Đại diện lãnh đạo Báo CAND và Công an Quảng Bình trao tặng xe lăn cho cụ Nguyễn Thanh Sĩ.

Sáng 31/8, đại diện Báo CAND - Chuyên đề ANTG phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 2 chiếc xe lăn cho 2 cán bộ Công an tiền khởi nghĩa, đồng thời là thương binh, đã cao tuổi gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại ở tỉnh Quảng Bình.

Tổng trị giá 2 chiếc xe lăn khoảng 2.500.000đ do đại đức Thích Hạnh Ký và phật tử Diệu Trang, chùa Sùng Lâm, quận 6, TP Hồ Chí Minh ủng hộ.

Tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Đoàn đã trao xe cho bác Nguyễn Văn Chín năm nay đã 85 tuổi, là đối tượng thương binh 1/4, nguyên là cán bộ Công an Quảng Bình. Trong những năm đất nước còn lửa đạn chiến tranh, những cán bộ, chiến sĩ Công an như bác Chín luôn xuất hiện ở những nơi nguy hiểm nhất đối mặt với kẻ thù để chiến đấu và chiến thắng.

Hòa bình, bác Nguyễn Văn Chín đã để lại một phần xương máu ở chiến trường và về quê tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước bằng những chiến công thầm lặng của người chiến sĩ Công an.

Rời huyện Lệ Thủy, đại diện Báo CAND - Chuyên đề ANTG và Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục đến xã Quảng Phúc, Quảng Trạch trao tặng chiếc xe lăn cho cụ Nguyễn Thanh Sĩ.

Mặc dù đã qua tuổi 98, nhưng cụ Sĩ vẫn giữ được những nét hào hoa, mạnh mẽ của người chiến sĩ Công an tiền khởi nghĩa. Hơn 40 năm là cán bộ Công an, có mặt khắp các mặt trận nên câu chuyện của cụ Sĩ cuốn hút chúng tôi một cách lạ thường.

Những người đi trong đoàn đều bất ngờ và thán phục trước sức khoẻ và sự minh mẫn của cụ. Chỉ tiếc đôi chân của cụ không còn đi lại được một cách dễ dàng sau khi trải qua một cơn bạo bệnh.

Cách mạng Tháng Tám thành công, cụ Nguyễn Thanh Sĩ đã vào phục vụ trong lực lượng Công an. Những năm 40 của thế kỷ trước, cụ Sĩ là cán bộ điều tra Công an huyện Quảng Trạch.

Sau đó, cụ chuyển về Phòng Chính trị Công an tỉnh Bình Trị  Thiên, rồi được Bộ Công an chuyển ra dạy võ thuật ở trường C500. Khi nhận chiếc xe lăn từ những người làm Báo CAND - Chuyên đề ANTG và Công an tỉnh Quảng Bình, cụ Sĩ đã rơm rớm nước mắt cảm động.

Cụ tâm sự: "Tui về hưu đã mấy chục năm rồi, giờ các anh còn nhớ mà tìm đến động viên, thăm hỏi tặng quà. Tình đồng chí với nhau của anh em Công an làm tui thật cảm động".

Được biết, hiện nay cụ Sĩ vẫn là điểm tựa về mặt tinh thần cho nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an ở vùng đất Quảng Bình bằng chính cuộc đời cụ và những cống hiến cho lực lượng Công an của cụ...

Sông Lam