Cầm phần quà (trị giá 500.000 đồng) vừa được trao, bà Phạm Thị Út (76 tuổi) xúc động nói: “Vậy là tết này bà cháu tui có cái tết đầm ấm rồi. Món quà này với nhiều người không đáng giá là bao nhiêu nhưng với bà cháu tui là rất lớn…”.

Được biết, bà Út có 4 người con, 12 đứa cháu nội ngoại và 6 đứa cháu cố. Do hoàn cảnh khó khăn nên các con, các cháu của bà không ai phụ giúp cho cha mẹ, đã vậy, dù tuổi cao sức yếu nhưng mười mấy năm nay vợ chồng bà phải gồng gánh nuôi hai đứa cháu cố, cháu nội của người con thứ hai.

Vừa ôm phần quà vừa len lén lau nước mắt, bà Tống Thị Hồng (65 tuổi, ngụ khu phố 4) rất dè dặt khi nói về hoàn cảnh của mình.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải và ông Châu Thanh Hãn trao quà cho đồng bào nghèo.

Quê ở Cần Thơ, hơn hai mươi năm trước, vợ chồng bà dắt díu nhau con cái lên TP HCM lập nghiệp. Bà kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, chồng làm thuê cuốc mướn. Vài năm sau, người chồng qua đời trong một cơn bạo bệnh, bà vò võ một mình nuôi hai đứa con trai. Rồi tai họa ập đến khi hai đứa con trai cũng lần lượt qua đời mấy năm trước. Nỗi đau mất con đã khiến bà không còn tỉnh táo nhưng bà vẫn cố gắng gượng sống vì còn người mẹ già. Nhưng rồi, tuổi cao sức yếu, gần một năm trước người mẹ già cũng qua đời, bà chỉ còn trơ trọi một mình. “Giờ tui chỉ có một mình sống sao cũng được hết. Sức khỏe yếu lắm nên hôm nào khỏe tui mới đủ sức đi lượm ve chai kiếm sống qua ngày và dành dụm tới tháng trả tiền thuê nhà trọ.

Chủ nhà trọ rất thương nên tháng nào tui túng quá họ cũng cho tôi thiếu”, bà Hồng vừa húng hắn ho vừa nói. Nhiều năm nay với bà Hồng, Tết cũng như mọi ngày nhưng năm nay bà thật sự xúc động khi nhận được món quà đầy ắp tình cảm này.

Đại diện Báo CAND và Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với người dân

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hoàn, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN phường Bình An, trong số 280 phần quà trị giá 140 triệu đồng mà nhà tài trợ - Tập đoàn Phú Cường thông qua Báo CAND trao tặng dịp này ngoài những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như bà Hồng, bà Út, còn có các em khuyết tật, trẻ em mồ côi chùa Diệu Giác, gia đình chính sách…

Được biết, ngoài số tiền quà mà Tập đoàn Phú Cường trao tặng, dịp này phường Bình An còn vận động được hơn 90 công ty, cá nhân đóng trên địa bàn ủng hộ số tiền 340 triệu đồng chia sẻ cho đồng bào nghèo ăn tết.

A.Huy