Sáng 27-7, cơn mưa ồ ạt chuẩn bị đón cơn bão số 1 đang tiến vào Vịnh Bắc Bộ vẫn không ngăn được tình cảm của những người làm Báo CAND, cùng Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình về với vùng quê nghèo Kim Sơn để thắp hương tri ân, trao tặng căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho vợ liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ). Đón chúng tôi trong căn nhà tuềnh toàng, bà Thỏa, vợ liệt sĩ Trương Văn Lãm xúc động không nói nên lời.

Đại tá Trần Thanh Phong cùng đại diện Agribank chi nhánh Mỹ Đình và chính quyền địa phương trao số tiền 50 triệu đồng tặng gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm.

Cầm trên tay số tiền 50 triệu đồng vừa được trao tặng để sửa sang nhà cửa, bà Thỏa xúc động: “Tôi thật không biết nói thế nào ngoài cảm ơn tình cảm chân thành của Báo CAND, Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi. Ngôi nhà thực sự có ý nghĩa lớn với đại gia đình chúng tôi. Đó sẽ là nơi tôi nghỉ ngơi tuổi già, nhưng ý nghĩa lớn lao hơn nữa chồng tôi sẽ có nơi thờ cúng khang trang hơn”.

Tại buổi trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm, Đại tá Trần Thanh Phong, Trưởng ban Phát triển bạn đọc, đại diện những người làm Báo CAND chia sẻ, căn nhà trị giá 50 triệu đồng này là tấm lòng thể hiện sự tri ân đối với gia đình liệt sĩ Trương Văn Lãm, tri ân với những người có công.

Đại tá Trần Thanh Phong  cảm ơn tấm chân tình của Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình đã đồng hành cùng Báo CAND trong công tác thiện nguyện, tri ân các gia đình liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27-7.

Bên cạnh đó là việc các cấp chính quyền địa phương huyện Kim Sơn đã chung tay vun đắp, quan tâm đến những gia đình chính sách, những người có công với cách mạng.

Có mặt trong buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm, ông Trịnh Đức, Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình bày tỏ, đây là món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn vào dịp 27-7 này.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình phối hợp cùng Báo CAND trao tặng món quà này với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn đối với gia đình liệt sĩ Trương Văn Lãm.

Tri ân những người có công là việc làm thường xuyên trong công tác đền ơn đáp nghĩa của 128 cán bộ, công nhân viên chi nhánh Agribank Mỹ Đình. Đồng thời Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình sẽ tiếp tục phối hợp với Báo CAND để triển khai nhiều công tác thiện nguyện trong thời gian tới đây.

Cảm động trước nghĩa cử của Báo CAND, Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình, ông Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kim Sơn cho biết, đây là nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt trong dịp cả nước đang kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 này.

“50 triệu sẽ là món quà thiết thực để gia đình liệt sĩ Trương Văn Lãm ổn định chỗ ở. Nhưng quan trọng hơn đó là tình cảm của những người làm Báo CAND, cán bộ công nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình tri ân những người có công.

Với món quà này, gia đình liệt sĩ sẽ ấm lòng hơn vì được mọi người quan tâm, sẽ có niềm tin hơn nữa vào chính sách của Đảng, Nhà nước. Thay mặt huyện ủy, chính quyền địa phương, tôi chân thành cảm ơn tình cảm của Báo CAND, Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình.

Mong muốn thời gian tới, Báo CAND sẽ tiếp tục là cầu nối để nhiều gia đình liệt sĩ, những người có công được quan tâm nhiều hơn nữa”, ông Hà nói.

Phan Hoạt - Trần Ngọc