Sớm tinh mơ, những thùng cháo nghĩa tình, nóng hổi, thơm phức đã được các tình nguyện viên chở đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh để phát miễn phí cho các bệnh nhân hơn 150 suất cháo mỗi buổi.
Những nụ cười nồng ấm, chân thành trên gương mặt các bệnh nhân và cán bộ chiến sĩ Công an.

Với mỗi đảng viên trẻ, cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Khối Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Hà Nam, những phần cháo này đến với những bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân nghèo, nhất là người bệnh neo đơn đang vất vả điều trị tại bệnh viện là hết sức ý nghĩa. 

Mỗi bát cháo tuy nhỏ, song chứa đựng bao tâm huyết của các cán bộ, đảng viên, đoàn viên với mong muốn chia sẻ khó khăn và mang lại niềm vui nho nhỏ, làm “ấm lòng” những người bệnh trong buổi sáng cuối tuần phải xa gia đình đi điều trị bệnh.

Dù rằng, có những khi mồ hôi ướt đẫm vai áo, nhưng niềm vui, ý nghĩa khi được góp một phần công sức cho xã hội chính là động lực để cán bộ, đảng viên, đoàn viên của Chi đoàn khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

PV