“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” diễn ra trong 2 tháng (3/8 – 1/10) tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với các nội dung: tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Mổ mắt miễn phí, khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên…

Hành trình có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện. Đã có 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí và 63/63 tỉnh, thành tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, với sự tham gia của 150 thầy thuốc trẻ/tỉnh.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sáng kiến của Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động và tổ chức thành công “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”. Việc chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi là nét đẹp của thanh niên, là môi trường để các bạn trẻ rèn luyện năng lực thực tiễn cống hiến và trưởng thành.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam đề nghị thời gian tới Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực để thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đóng góp cho xã hội.

Với những nỗ lực và thành công đạt được, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” đã vinh dự nhận Bằng khen của UBTW MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế, TW Hội Người cao tuổi. Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam

An Quỳnh