Kinh tế

Bộ Công Thương vẫn bỏ qua những kiến nghị của VCCI

Một số góp ý của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xung quanh dự thảo quyết định mới về cơ chế điều chỉnh giá điện bình quân, Bộ Công Thương đã có thông tin làm rõ hơn dự thảo này. Tuy nhiên, giải thích của Bộ Công Thương không đề cập tới các kiến nghị, không phản bác nhưng cũng không tiếp thu và không giải thích tại sao.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng: Cần biết “chọn mặt gửi vàng”

Với phương án đầu tư hấp dẫn cam kết “bao tiêu” lợi nhuận tối thiểu từ 10% trong vòng 5-10 năm, chưa bao giờ bất động sản nghỉ dưỡng lại trở thành kênh đầu tư hấp dẫn như trong 1-2 năm trở lại đây. Vì thế dòng tiền đang chảy vào phân khúc thị trường này ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khách hàng đầu tư vào phân khúc này cần cân nhắc lựa chọn chủ đầu tư trước khi “xuống tiền”…

Tìm đầu ra cho vựa muối lớn nhất ĐBSCL

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, vụ muối năm 2015–2016, toàn tỉnh có 136.250 tấn muối (chủ yếu muối đen) tồn đọng trong dân. Đến nay, lượng muối tồn vẫn còn hơn 94.000 tấn. Để khắc phục thực trạng trên, ngành nông nghiệp Bạc Liêu đang quy hoạch lại vùng sản xuất muối.

Giá vàng hôm nay 7-10: Tiếp tục giảm tiếp

Giá vàng hôm nay, 7-10 vẫn tiếp tục đà giảm.

Tòa A3 The Arcadia – Tầm nhìn bốn phía, tứ bề tuyệt đẹp

Với những ưu điểm vượt trội về vị trí, tầm nhìn, tòa A3 The Arcadia thuộc dự án Vinhomes Gardenia đang được nhiều khách hàng chờ đợi nhiều tháng nay, với mong muốn được sở hữu cho mình một trong những căn hộ cuối cùng tại “thành phố ban mai”.

VietinBank đồng loạt đưa 6 chi nhánh mới vào hoạt động: Bước đột phá chiến lược

Đồng loạt khai trương và đưa vào hoạt động 6 chi nhánh (CN) mới, Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã có bước đột phá trong chiến lược mở rộng quy mô và mạng lưới hoạt động. Bằng hoạt động này, VietinBank đang hướng tới mục tiêu kép là: Dẫn dầu về hệ thống mạng lưới và Thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Mastercard: Thu phí quá tay, tới ngày rước họa

Ðại gia thẻ tín dụng toàn cầu MasterCard đang đối mặt với một vụ kiện lớn với cáo buộc đã móc túi hàng triệu khách hàng Anh quốc bằng việc thu phí quá cao trong hơn một thập niên qua.

“Núi Hồng, sông Lam” đang chuyển mình đổi mới

Một chiều cuối tuần tháng 9 đúng dịp Trung thu, nhân chuyến công tác tại miền Trung, tôi được mời đến thăm gia đình người bạn tại khu đô thị mới, tọa lạc trung tâm Thành phố Hà Tĩnh.

Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp miễn phí tại Big C dịp 20-10

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay, từ 5-10 đến 20-10-2016, Hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình Tôn vinh vẻ đẹp Việt với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

Ưu đãi tới 90 cây vàng cho khách mua nhà vườn Long Cảnh

Nhân dịp chính thức mở bán nhà vườn Long Cảnh – tiểu khu đẹp nhất Vinhomes Thăng Long, chủ đầu tư sẽ tặng 90 cây vàng khi mua căn nhà trên 15 tỷ đồng, 45 cây vàng khi mua căn nhà từ 10 – 15 tỷ đồng và 35 cây vàng khi mua căn nhà dưới 10 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 6-10: Tiếp đà lùi

Giá vàng hôm nay, 6-10 giảm tiếp vì đang phải chịu áp lực kể từ kế hoạch điều chỉnh lãi suất sau những phát biểu từ các quan chức quan trọng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Hàng triệu hộ nông dân được vay vốn của Agribank phát triển sản xuất

Nhằm tăng cường sự phối hợp trong việc thực hiện chính sách “Tam nông”, triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn phát triển mới, vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ ký kết thỏa thuận liên ngành.

Quan hệ mua bán điện còn thiếu sự công khai, minh bạch

Góp ý về dự thảo cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng vẫn vắng bóng yếu tố “công khai, minh bạch” và vắng sự tham gia của người mua điện – một chủ thể chính của quan hệ mua bán điện.

Xuất khẩu gạo khó đạt chỉ tiêu 5,4 triệu tấn

Tình trạng gạo bị Mỹ trả về, gạo không thương hiệu, chất lượng thấp…. nên dự kiến trong năm nay, xuất khẩu gạo khó đạt mục tiêu đề ra.

Vinamilk phát động "Sữa học đường 2016" tại Tuyên Quang

Chiều 5-10, tại Tuyên Quang, Vinamilk đã phát động chương trình "Sữa học đường năm 2016".

Giá vàng lao dốc, nhà đầu tư méo mặt khóc ròng

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng đã “lao dốc không phanh”, về mức thấp nhất 3,5 tháng trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư “bắt đỉnh” chịu lỗ nặng.

Xăng tăng giá từ 16h30 chiều nay

Sau khi tăng giá nhẹ 160 đồng/lít vào kỳ điều chỉnh trước, giá xăng hôm nay tiếp tục tăng 172 đồng kể từ 16h30 chiều.

Bất động sản nghỉ dưỡng: “Đặt cửa” vào uy tín chủ đầu tư

Cam kết lợi nhuận khủng, tính pháp lý, cũng như uy tín của chủ đầu tư là những lưu ý để nhà đầu tư cân nhắc khi lựa chọn xuống tiền một dự án

Siết chặt kỷ cương hành chính, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 6,3 – 6,5%

Tiếp tục phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, ngày 4-10 Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội, tập trung vào những giải pháp để hoàn thành cao nhất mục tiêu đã đề ra năm 2016.

Giá vàng hôm nay 5-10: Lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay, 5-1 đã lao dốc không phanh.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều