Kinh tế

Nhọc nhằn tìm thị trường cho trái cây tiêu chuẩn GAP

ĐBSCL có nhiều loại trái cây đặc sản, nhưng việc xây dựng thương hiệu cho trái cây là bài toán nan giải. Nhiều loại trái cây sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (thực hành sản xuất tốt) đang nhọc nhằn ra thị trường…

Đã chi 44.520 tỷ đồng hoàn thuế giá trị gia tăng

Theo Tổng cục Thuế, tính đến ngày 31-5, tổng số tiền chi hoàn thuế GTGT qua Kho bạc Nhà nước từ dự toán năm 2017 là 44.520 tỷ đồng, bằng 42,4% dự toán hoàn thuế GTGT năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt.

Thu hút trên 71 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư theo hình thức công - tư

Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM cho biết, đến nay tại thành phố đã có 23 dự án đầu tư được ký kết theo hình thức đối tác công - tư và triển khai thực hiện. Tổng giá trị đầu tư đạt khoảng 71.172 tỉ đồng và tập trung chủ yếu ở lĩnh vực hạ tầng giao thông, môi trường.

TPBank eBank BIZ v3.0 – giải pháp đột phá cho doanh nghiệp

Ngày 14-6-2017, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cho ra mắt phiên bản TPBank eBank BIZ version 3.0 dành cho doanh nghiệp, bổ sung thêm nhiều giải pháp đột phá mang tính cách mạng trong dịch vụ ngân hàng điện tử, giúp khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng từ các thiết bị điện tử, xác nhận giao dịch bằng chữ ký số mà không cần tới ngân hàng. 

Giải pháp nhà ở cho dân công sở Cầu Giấy

Trong vài năm trở lại đây quận Cầu Giấy được đánh giá là một trong những quận trung tâm có tốc độ phát triển nhanh chóng, sở hữu cơ sở hạ tầng mới đồng bộ và hiện đại.

Sun Premier Village Kem Beach Resort chinh phục giới đầu tư bất động sản cao cấp

Ra mắt đồng thời tại hai thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước, dự án biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã có màn “chào sân” ấn tượng vào cuối tuần qua. Sự kiện thu hút hàng trăm nhà đầu tư tham dự. 90% quỹ sản phẩm giai đoạn 1 đã được nhà đầu tư đăng ký quan tâm.

Park 12 - Park Hill Premim, căn hộ cho thuê đẳng cấp

Căn hộ thông minh, nội thất sang trọng, tiện ích vượt trội như phòng tập gym miễn phí, dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ văn phòng, nhà hàng ăn sáng… Đây là đặc quyền dành riêng cho khách thuê căn hộ dịch vụ Park 12 - Park Hill PREMIUM do Tập đoàn Vingroup ra mắt trong tháng 6-2017.

FLC Grand Hotel Hạ Long sẽ được 3 đơn vị phân phối

Diamond Invest Holdings, Nguyễn Minh Land và G5 Property sẽ trở thành các nhà phân phối chính thức dự án FLC Grand Hotel Hạ Long do FLC Group làm chủ đầu tư.

Báo chí góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp

Sáng 14-6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm báo và Báo Người Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Báo chí với việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp”. Đây là sự kiện được tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) và năm APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam.

Sắc màu dân gian đương đại tại Vinhomes Riverside - The Harmony

Với những điểm nhấn kiến trúc đầy tinh tế và độc đáo, Vinhomes Riverside - The Harmony đang trở thành phân khu biệt thự hấp dẫn nhất với khách hàng Hà thành. Những khách hàng có gout đang đặc biệt quan tâm đến tiểu khu Hướng Dương bởi phong cách kiến trúc Đông Dương tinh tế của các biệt thự nơi đây

Lời giải cho bài toán phát triển du lịch bền vững

Để du lịch phát triển bền vững, các địa phương có di sản văn hóa ở miền Trung cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo ANTT tạo môi trường an toàn cho du khách.

Bảo Việt tiên phong áp dụng tiêu chuẩn Báo cáo phát triển bền vững

Hội thảo ra mắt phiên bản GRI Việt Nam đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HOSE) chủ trì tổ chức với sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA) và Ban Thư ký Kinh tế Thụy Sĩ (SECO) vào ngày 13-6 tại TP Hồ Chí Minh.

FLC Grand Hotel Hạ Long sẽ được 3 đơn vị phân phối

Diamond Invest Holdings, Nguyễn Minh Land và G5 Property sẽ trở thành các nhà phân phối chính thức dự án FLC Grand Hotel Hạ Long do FLC Group làm chủ đầu tư.

Park 12 - Park Hill Premim, căn hộ cho thuê đẳng cấp

Căn hộ thông minh, nội thất sang trọng, tiện ích vượt trội như phòng tập gym miễn phí, dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ văn phòng, nhà hàng ăn sáng… Đây là đặc quyền dành riêng cho khách thuê căn hộ dịch vụ Park 12 - Park Hill PREMIUM do Tập đoàn Vingroup ra mắt trong tháng 6-2017.

Vietjet mở chiến dịch tuyển dụng tiếp viên hàng không trên toàn quốc

Ngày 13-6, Hãng hàng không Vietjet cho biết, tới đây hãng sẽ tổ chức tuyển dụng chiến dịch tuyển dụng tiếp viên hàng không trên toàn quốc trong tháng 6 và tháng 7 năm 2017.

Liên kết nông sản: Chìa khóa “giải cứu nông dân”

Không chỉ trong chăn nuôi, đối với trồng trọt, “đầu ra” - luôn là một trong những bài toán khó tìm lời giải nhất đối với người nông dân. Thay vì đi tìm câu trả lời trên những văn bản, Tập đoàn Vingroup – Công ty VinEco đã làm cầu nối nông dân tới thị trường, giúp họ có thu nhập ổn định, xóa bỏ thói quen canh tác cũ nhờ mô hình liên kết tiên phong.

Lạm phát sẽ tiếp tục xu hướng giảm

Theo đánh giá của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (NFSC), từ nay đến cuối năm 2017, lạm phát sẽ tiếp tục xu hướng giảm do giá hàng ăn và dịch vụ ăn uống đang được ổn định.

Vải thiều Lục Ngạn, một mùa thất bát

Do ảnh hưởng của tình hình thời tiết với một mùa đông quá ấm, Lục Ngạn đang phải trải qua một mùa thu hoạch vải với sản lượng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Ước tính tổng sản lượng năm 2017 chỉ đạt 55-60 nghìn tấn, giảm từ 25-30 nghìn tấn so với năm 2016.

Hà Nội thanh tra 10 doanh nghiệp bán đấu giá tài sản

Theo Bà Tống Thị Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố quyết định thanh tra và thành lập Đoàn thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản.

Đất Xanh xuất sắc lọt vào top 2 doanh nghiệp BĐS kinh doanh hiệu quả nhất

Ngày 9-6 vừa qua Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đã phối hợp với công ty chứng khoán Thiên Việt tổ chức lễ công bố bảng xếp hạng “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”. Tập đoàn Đất Xanh đã xuất sắc lọt vào top 2 doanh nghiệp bất động sản kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều