Kinh tế

Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng ưu đãi từ EVFTA

Tổng cục Hải quan cho biết, để hỗ trợ cho doanh nghiệp khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực và đi vào thực thi từ tháng 8/2020, đối với nội dung liên quan đến quản lý hải quan, Tổng cục Hải quan đang hoàn thiện Kế hoạch thực hiện để trình Bộ Tài chính phê duyệt.

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao - Bài toán khó!

Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn FDI, Việt Nam đang là một điểm đến được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để hút được dòng vốn chất lượng cao đảm bảo được các mục tiêu đề ra thì vẫn là bài toán còn bỏ ngỏ, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Agribank lần thứ 3 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa quyết định giảm tiếp 0,2% lãi suất cho vay.

Vải thiều Việt Nam lần đầu tiên sang Singapore và được ưa chuộng

Bộ Công Thương cho biết, tính đến giữa tháng 6/2020, gần 50 tấn vải đã được xuất khẩu sang Singapore từ cảng Hải Phòng và dự kiến đến hết mùa vải, tổng giá trị xuất khẩu có thể đạt 100 tấn.

120 doanh nghiệp phải thoái vốn trong năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020. Theo đó, sẽ có 120 doanh nghiệp do cơ quan đại diện chủ sở hữu thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.

Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua thực phẩm online

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) cho biết, nhu cầu mua sắm thực phẩm online của người dân tăng cao từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Do đó, nhiều cá nhân, hộ kinh doanh thường xuyên rao bán trên mạng xã hội các mặt hàng phổ biến như: Thực phẩm tự chế biến/hand made, thực phẩm tươi sống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh...

Gần 20 thùng carton thuốc tây hết hạn sử dụng bỏ trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 2/7, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tích cực điều tra xác minh đối tượng vứt bỏ gần 20 thùng carton chứa thuốc tây y đã hết hạn sử dụng tại Đại lộ Thăng Long.

Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam về Hiệp định thương mại tự do EVFTA

Ngày 1/7, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh diễn ra Tọa đàm về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) và vai trò của truyền thông. Tọa đàm do Bộ Công Thương và UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Thêm tính năng nhận diện khuôn mặt tại ngân hàng tự động duy nhất tại Việt Nam

Tính năng nhận diện khuôn mặt mới đây đã được Ngân hàng TMCP Tiên Phong áp dụng rộng rãi tại hệ thống LiveBank nhằm đưa lại cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi – nhanh chóng đồng thời đảm bảo an toàn, bảo mật.

HDBank triển khai Dịch vụ truy vấn thanh toán toàn cầu qua Swift GPI

Ngày 1/7, tại TP Hồ Chí Minh, HDBank triển khai Dịch vụ truy vấn thanh toán toàn cầu qua Swift GPI. Với dịch vụ này, khách hàng cập nhật nhanh chóng, chính xác thông tin về tình trạng xử lý giao dịch chuyển tiền quốc tế tại các ngân hàng, từ đó quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

100 tấn gạo từ Vietbank được trao tặng đến các gia đình gặp khó khăn

Với sự đồng hành và chia sẻ của Vietbank trong chương trình “Nắm gạo tình thương” đã giúp đỡ cho bà con vơi bớt những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn tấm lòng của Vietbank dành tặng cho bà con và cũng góp phần chung tay với địa phương đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn”.

BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm kể từ ngày 1/7/2020

Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay có chi phí hợp lý trong bối cảnh khó khăn để thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế, từ ngày 01/7/2020, BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm so với lãi suất hiện hành.

Vinfast tặng 50.000 pin xe máy điện cho học sinh

Ngày 1/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chương trình ưu đãi đặc biệt “Kiến tạo tương lai xanh” dành cho học sinh trên toàn quốc. Theo đó, 50.000 pin Lithium-ion chất lượng cao, với tổng trị giá lên đến 430 tỷ đồng sẽ được tặng ngay cho 50.000 học sinh đầu tiên mua xe máy điện Ludo và Impes, từ nay đến 30/9/2020.

Thay đổi tư duy để đưa Vĩnh Phúc phát triển lên tầm cao mới

Hậu COVID-19, Vĩnh Phúc đã có những nỗ lực để thúc đẩy kinh tế phát triển, thu hút đầu tư FDI, từng bước đưa nền kinh tế của địa phương trở lại nhịp bình thường mới. Để thực hiện được điều này, tỉnh Vĩnh Phúc đã đặt ra mục tiêu nhất quán trong phát triển kinh tế- xã hội đó là phát triển bền vững 3 trụ cột chính, đó là phát triển kinh tế; an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu trung tâm là con người, an ninh chính trị, trật tự xã hội và môi trường.

SHB đồng hành cùng ASEAN 2020 “Gắn kết và chủ động thích ứng”

Sáng 26/6, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tổ chức theo hình thức trực tuyến khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao chính thức đầu tiên trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. 

Ban hành Bộ Quy chế quản trị nội bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

“Việc hoàn thành và ban hành Bộ quy chế quản trị nội bộ Tập đoàn dưới dạng E-Book là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp” – Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Cơ hội có 1-0-2 “lên đời nhà sang” không phải lo toan

Chính sách hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 3 năm tại tòa tháp S4.02 – tâm điểm xanh của đại đô thị Vinhomes Smart City - đã mang đến cơ hội vàng cho khách hàng muốn “lên đời nhà sang” mà không cần phải toan tính đắn đo nhiều.

Giải ngân vốn đầu tư công năm 2020: Chậm vì “bận” giải ngân vốn từ năm 2019?!

Đây là lý do đầu tiên được Bộ Tài chính “điểm mặt, chỉ tên” khi “gạch đầu dòng” các nguyên nhân khiến cho công tác giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm vẫn tiếp tục tiến độ “rùa bò”, được công bố tại Hội nghị trực tuyến về sơ kết và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài năm 2020, diễn ra ngày 25/6 tại Hà Nội.

Nhiều chủ tàu cá ở Bình Định “treo nợ” quá hạn hàng trăm tỷ đồng

Bình Định là nơi có nhiều chủ tàu cá nợ vay chồng chất hàng trăm tỷ đồng do vấp phải khó khăn, không có khả năng chi trả.

Tập đoàn TKV tăng trưởng cao nhất trong khối ngành công nghiệp khai khoáng

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, giai đoạn 2015-2020, những tác động của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đợt mưa lụt lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8/2015 và sự bùng phát dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay, trong khi điều kiện khai thác mỏ ngày càng xuống sâu, đặt ra nhiều vấn đề phức tạp phải xử lý, làm tăng chi phí sản xuất.