Kinh tế

Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch Việt Nam- Hoa Kỳ

Ngày 11-11 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội lữ hành Việt Nam phối hợp với Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ đã tổ chức toạ đàm Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch Việt Nam- Hoa Kỳ

3.000 tấn khoai tây Pháp vào Việt Nam: Khoai Việt có đủ sức cạnh tranh?

Pháp sẽ trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên xuất khẩu khoai tây vào Việt Nam. Dự kiến lô hàng 3.000 tấn khoai tây đầu tiên sẽ về Việt Nam vào quý I-2018. 

Xuất khẩu vượt kỳ vọng, thặng dư hơn 2,5 tỷ USD

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam 10 tháng qua đạt 174,55 tỷ USD, tăng 21,3%, trong khi giá trị nhập khẩu đạt 171,99 tỷ USD.

Khai mạc hội chợ thương mại Indonesia tại Tuần lễ Cấp cao APEC

Ngày 10-11, Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức khai mạc “Hội chợ Thương mại Indonesia 2017” tại tại Vincom Plaza, thành phố Đà Nẵng. 

TPP không đạt được thoả thuận vì Canada bỏ họp

Cho đến chiều muộn 10-11, các cuộc đàm phán về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bên lề Tuần lễ cấp cao APEC vẫn không thể đạt được thỏa thuận như mong đợi. 

Trao giải cuộc thi "Cán bộ an toàn giỏi" Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Hội thi cán bộ an toàn giỏi với sự tham dự của 30 công ty điện lực thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tiến hành bế mạc và trao giải.

Có 600 triệu nên đầu tư vào đâu ?

Sau một năm lao động và tích góp, cuối năm thường là thời điểm câu hỏi “Đầu tư vào đâu?” để vừa có tỷ suất lợi nhuận cao, vừa an toàn cho khoản tiết kiệm 600 – 1 tỷ đồng được mọi ngườilấy ra làm chủ đề bàn tán sôi nổi nhất.

Bia Sài Gòn bật lên sức mạnh nội lực trước vận hội mới

Hiện nay, Bia Sài Gòn đang chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Bia VN và 5 lần liên tục vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc Gia.  Bia Sài Gòn cũng đã tự hào trở thành thành viên thứ 351 tại Học viện Bia Berlin – một trong những cái nôi của văn hóa bia toàn cầu.

Cần tăng mức xử phạt hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp

Đại diện Liên minh châu Âu (EU) khuyến nghị Việt Nam cần có chế tài xử phạt và tăng mức xử phạt thật cao đối với các hành vi khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, không theo quy định.

Phát triển các ngành có khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Tập trung phát triển các ngành có khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, là một trong những giải pháp được các đại biểu đưa ra tại hội thảo “Phát triển bền vững - Giải pháp cho TP Cần Thơ đến năm 2030”, do UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 10-11. 

Maritime Bank vững tin hoàn thành mục tiêu năm 2017

Với mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, năm 2017, Maritime Bank tiếp tục đặt trọng tâm vào việc củng cố, đầu tư các nền tảng cơ sở như: hạ tầng công nghệ, mạng lưới, nhân sự, quản trị rủi ro, tự động hóa quy trình,… để tăng cường năng lực phục vụ khách hàng. Song song đó, Maritime Bank cũng tập trung nghiên cứu phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Những chiến lược đó đã mang đến cho Maritime Bank sự tăng trưởng ổn định và đạt được các kết quả hoạt động khả quan sau 9 tháng hoạt động của năm 2017, tạo động lực để Maritime Bank tự tin, vững tiến tăng tốc, hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Tăng cường phát triển du lịch là một hướng phát triển bền vững của Việt Nam

Trong báo cáo mới đây về triển vọng của thị trường Việt Nam, ngân hàng HSBC đánh giá việc tăng cường phát triển du lịch có thể là một hướng phát triển bền vững của Việt Nam.

Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Quảng Ngãi

Ngày 9-11, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Quảng Ngãi. Sở hữu vị trí vàng đắc địa trong Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Vincom Shophouse Quảng Ngãi là dự án đẳng cấp đầu tiên theo mô hình nhà phố thương mại tại tỉnh, mang tới cơ hội đầu tư sinh lời bền vững cho gia chủ.

Agribank thúc đẩy tín dụng xanh cho phát triển bền vững

Với mục tiêu xây dựng Chiến lược tăng trưởng xanh trong tái cơ cấu nền kinh tế, trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, Chính phủ Việt Nam đã đề ra các mục tiêu chiến lược để thúc đẩy một nền kinh tế xanh và bền vững hơn, trong đó nổi bật nhất là Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2011 - 2020.

Tiếp cận phù hợp để khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả

Ngày 9-11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức hội thảo hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Sáng 10-11, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Công an nhân dân phối hợp VTV9- Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp”. Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn đã tài trợ cho buổi tọa đàm này.

Triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai

Ngày 9-11, Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế chính thức triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai.

Villa Park đã sẵn sàng chào đón cư dân

Với hệ thống các tiện ích nội khu, cở sở hạ tầng hoàn thiện và đi vào hoạt động, Villa Park “thiên đường xanh phong cách Mỹ giữa lòng đô thị” đã sẵn sàng chào đón cư dân đến tận hưởng cuộc sống như resort trong không gian sống tiện nghi và an ninh.

MobiFone hợp tác với VPBank ra mắt dịch vụ tài chính di động

Sáng 9-11, Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt dịch vụ tài chính di động, nâng cao chất lượng và tiện ích dành cho khách hàng của MobiFone.

Căn hộ cao cấp nội đô - giấc mơ của gia đình trẻ

Trong khi nhu cầu về nhà ở đang rất lớn thì khoảng cách giữa mức giá và khả năng đáp ứng tài chính còn hạn chế của những người trẻ đang trở thành rào cản khiến họ không thể sở hữu các căn nhà như ý. Sở hữu căn hộ cao cấp nội đô là giấc mơ của không ít gia đình trẻ.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều