Kinh tế

Hạnh phúc là cùng nhau sẻ chia

Ngày 22-9, tại TP Hồ Chí Minh, Hệ thống siêu thị Big C, thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Big Cộng đồng 2016”. Tại buổi lễ trao giải, 12 dự án xuất sắc nhất đã được vinh danh và tài trợ triển khai.

Vinamilk phản hồi trước thông tin sai lệch về sản phẩm sữa chua SuSu

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip về sữa chua SuSu của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), phản ánh về chai sữa chua uống tiệt trùng hương dâu SuSu bị lắng cặn. Chai sữa này có hạn sử dụng ngày 4-4-2017.

Sun Group tiếp tục mở bán 2 dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp

Ngày 24 và 25-9 tại Khách sạn Sofitel, (Hà Nội) và khách sạn New World (TP.HCM), Tập đoàn Sun Group mở bán hai sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Giá vàng hôm nay 23-9: Vẫn giữ được đà tăng

Giá vàng hôm nay, 23-9 vẫn giữ đà tăng, dù mức tăng khá khiêm tốn.

Bổ sung đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Những đối tượng được bổ sung thêm vào danh sách không chịu thuế GTGT, gồm: Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật; dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng.

Đỏ mắt tìm nhà giá rẻ

Mặc dù các dự án ồ ạt bán hàng, ồ ạt ra mắt nhưng đối với những người có thu nhập trung bình mua nhà để ở thì “đỏ mắt” cũng không thể tìm được dự án nào phù hợp túi tiền.

Kinh doanh vận tải đường sắt - Thua lỗ thê thảm!

Tháng 5-2015, tàu nhanh Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn) bắt đầu chạy chuyến đầu tiên phục vụ hành khách. Thế nhưng, chỉ sau hơn 1 năm đưa vào khai thác, tháng 9-2016, Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội đã quyết định dừng khai thác đoàn tàu chất lượng cao này. Trên thực tế đây không phải là tuyến tàu duy nhất khiến đường sắt Việt Nam lo lắng về hiệu quả kinh doanh.

Hủy bỏ giấy phép hoạt động của các công ty bán hàng đa cấp

Sở Công thương Quảng Ninh thông báo huỷ bỏ giấy xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long, địa chỉ: Khu đô thị mới Trung Hoà-Nhân Chính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội kể từ ngày 9-9-2016.

Giá vàng hôm nay 22-9: Vàng tăng mạnh khi Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng hôm nay, 22-9 đã tăng mạnh lên trên mốc $1.330/oz. 

Ngoại lệ nào cho trần lãi suất 20%/năm?

Rất nhiều chuyên gia cũng cho rằng, việc quy định một mức lãi suất cố định tối đa trong Bộ luật Dân sự với mức 20%/năm nhằm hạn chế tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Việt Nam nhập 7,3 triệu tấn sắt thép từ Trung Quốc

Tính đến hết tháng 8-2016, lượng sắt thép cả nước nhập về là 12,36 triệu tấn, tăng 24,9% về lượng.


8 tháng, nhập khẩu gần 8 triệu tấn xăng dầu

Tính đến hết 8-2016, cả nước nhập khẩu 7,96 triệu tấn với trị giá là 3,08 tỷ USD, tăng 23% về lượng và giảm 16,3% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.


Xoài Việt Nam đã đến Australia

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, hôm 19-9, tấn xoài đầu tiên của Việt Nam đã chính thức có mặt tại thị trường Australia, tiếp tục mở ra cơ hội cho trái cây Việt Nam thâm nhập thị trường “khó tính” này. 

VietinBank tại Lào khai trương Chi nhánh Champasak

Ngày 20-9-2016, Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) đã tổ chức Lễ khai trương Chi nhánh Champasak tại địa chỉ tổ 22, bản Phongkoung, huyện Pakse, tỉnh Chamsapak, CHDCND Lào.


Viettel vào danh sách 30 tập đoàn viễn thông có lượng khách hàng lớn nhất thế giới

Tính đến giữa tháng 9/2016, tại 9 thị trường nước ngoài (Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania), tổng số khách hàng của Viettel đã đạt 26 triệu, nâng số lượng khách hàng của Viettel trên toàn cầu (bao gồm Việt Nam) lên 90 triệu người.

Tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho đơn vị Anh hùng lao động

Từ đơn vị anh hùng lao động, hiện rơi vào cảnh làm ăn thua lỗ, hàng ngàn công nhân bị nợ lương… là vấn đề rất cấp bách mà lãnh đạo tỉnh  Quảng Bình đang nỗ lực tìm hướng tháo gỡ. 


TPBank khai trương chi nhánh tại huyện Hóc Môn

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, ngày 20-9, TPBank Hóc Môn, chi nhánh mới của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank) đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 1/1 và 1/2 ấp Trung Mỹ Tây, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Giá vàng hôm nay 21-9: Thập thò

Giá vàng hôm nay, 21-9 tiếp tục đi ngang trong xu hướng không rõ ràng.

Thủ tục đăng ký kinh doanh đã bớt nhiêu khê

Đây là khẳng định của Cục Đăng ký Kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tại Hội thảo tổng kết một năm thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư (năm 2014) diễn ra ngày 20-9 tại Hà Nội.

VPBank ra mắt sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn tự chọn dành cho doanh nghiệp SME

Bằng việc đóng góp đáng kể vào GDP và tạo việc làm cho hàng triệu lao động, Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được xem là nòng cốt cho việc phát triển nền kinh tế, và trở thành nhóm khách hàng được các nhà băng đặc biệt quan tâm.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều