Kinh tế

Tỷ lệ lao động thiếu việc làm tăng so với quý trước

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK- Bộ KH&ĐT) họp báo về tình hình lao động việc làm quý I-2021.

Lo ngại dòng tiền ngân hàng đổ vào bất động sản

Bất động sản (BĐS) “sốt ầm ầm”, vốn tín dụng chảy vào kênh này cũng cao hơn so với mặt bằng tín dụng chung của cả nền kinh tế - điều này đang làm dấy lên những nghi ngại về bong bóng BĐS và rủi ro nợ xấu tăng cao.

NovaGroup cùng Viettel hợp tác chiến lược trong chuyển đổi số

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực chất, tăng sự cộng lực trong công cuộc chuyển đổi số giữa hai Tập đoàn” - Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel khẳng định trong lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa 2 Tập đoàn NovaGroup và Viettel ngày 15/4/2021.

Petrolimex lên tiếng vụ việc Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị bắt

Liên quan đến trường hợp ông Lương Đình Tiến – Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị lực lượng chức năng bắt giữ, chiều 15/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức lên tiếng.

CEO Vietjet nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên được Nhà nước Pháp trao Huân chương cao quý này.

“Cuộc chiến dữ liệu” thời kỳ hậu 2G

“Sẽ tắt sóng 2G vào đầu năm 2022”, ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) nói. Để thực hiện mục tiêu trên, theo nhiều hãng sản xuất thiết bị viễn thông, trong năm nay, những thiết bị liên quan đến 2G, kể cả thiết bị đầu cuối sẽ bị cấm nhập vào Việt Nam.

Vingroup khởi động Khóa 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI

Ngà 15/4/2021, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai Khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.

Vinmec đi đầu áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa Hệ thống Y tế Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc. Xét nghiệm được ứng dụng lần đầu tiên tại Vinmec, giúp tầm soát nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 được khuyến nghị đối với những người tiền tiểu đường hoặc bệnh nhân đã mắc tiểu đường để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Đồng bằng sông Cửu Long liên kết trong phát triển nông nghiệp để tăng lợi nhuận

Sản xuất manh mún, chạy theo phong trào khiến nông sản đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rơi vào cảnh trúng mùa rớt giá. Vì vậy, việc liên kết với nhau và liên kết 4 nhà (nhà nước-nhà khoa học-nhà nông-nhà doanh nghiệp) là đầu ra cho sản phẩm nông sản và tăng lợi nhuận cho nông dân.

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trạng sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa được ra mắt người tiêu dùng.

Dòng thẻ nội địa đặc biệt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Chiều 13/4/2021 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt nam (NAPAS) đã Ký kết hợp tác phát hành dòng thẻ 2Card - Dòng thẻ nội địa đặc biệt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

“Chúng ta nên thuộc về nhau”

Từ khi nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo huyện Châu Phú (An Giang) cho phép Nhà đầu tư Sao Mai Group đổ bộ vào, đặc biệt sự hồ hởi của người dân, Tập đoàn đã biến đổi giá trị đất từ mức rất thấp lên gấp nhiều lần.

Mở rộng mạng lưới, gia tăng tiện ích, tăng khả năng tiếp cận vốn

Tập trung vào hoạt động bán lẻ đang trở thành xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại nhằm đa dạng nguồn thu, gia tăng hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro hoạt động. Vì vậy, dù công nghệ đang làm thúc đẩy phát triển ngân hàng số và giao dịch điện tử nhưng các ngân hàng vẫn không ngừng mở rộng mạng lưới để tăng nhận diện và gia tăng tiện ích dịch vụ.

4/5/2021 là thời hạn chốt quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Theo Luật Quản lý thuế số 38, thời gian để cá nhân khai, quyết toán thuế sẽ kéo dài đến hết tháng 4/

Nghỉ dưỡng cao cấp – xu hướng của phát triển du lịch bền vững tại Hạ Long

Mục tiêu của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021 đón 10 triệu khách và tới năm 2030 đạt con số 30 triệu khách. Cùng với tăng tỷ lệ về số lượng là chiến lược du lịch bền vững, nâng cao thời gian lưu trú và hiệu quả chi tiêu của du khách.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

Ngày 7/4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB+”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”.

Thỏi nam châm biến Sun Group thành doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á

Chỉ 10 năm trước, hầu như không ai dám tưởng tượng tới viễn cảnh doanh nghiệp Việt Nam có sức cạnh tranh "sòng phẳng" với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường nhân sự. Thế nhưng, sự phát triển mạnh mẽ cùng chính sách thu hút nhân tài từ khối kinh tế tư nhân, điển hình như trường hợp của Sun Group, đã khiến cục diện thay đổi.

Agribank cung cấp dịch vụ tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Bạn muốn sở hữu số tài khoản ngân hàng mang ý nghĩa may mắn trong cuộc sống và công việc? Bạn muốn sở hữu số tài khoản là ngày sinh nhật bạn hoặc là con số có ý nghĩa riêng đối với bạn? Hãy đến Agribank để được lựa chọn số tài khoản thanh toán theo đúng sở thích của mình.

Ngân hàng yêu cầu kiểm soát vốn vay có yếu tố lan đột biến

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Hòa Bình vừa có Công văn gửi các ngân hàng, tổ chức tín dụng (NH, TCTD) trên địa bàn về việc chấn chỉnh hoạt động cho vay các giao dịch có nguy cơ rủi ro cao.

Cộng đồng mạng hưởng ứng chiến dịch “triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc”

Sau hơn 10 ngày phát động, chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng vì ý nghĩa tích cực “kép” mà chương trình mang lại cho chính người tham gia lẫn các em nhỏ kém may mắn trên cả nước.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều