Kinh tế

24,2 triệu USD xây dựng nhà máy điện mặt trời Sê San 4

Khoản tài trợ không bảo lãnh của Chính phủ này nằm trong chiến lược của AFD hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng sang năng lượng tái tạo phát thải ít các bon, theo đúng những cam kết của Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp ước Paris.

Bồi dưỡng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về truyền thông BHXH

Ngày 11-11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Đại học Waikato (New Zealand) khai giảng Chương trình bồi dưỡng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về truyền thông hiện đại cho hơn 30 cán bộ làm công tác truyền thông, thông tin đối ngoại của Ngành BHXH.

MB lọt top 15 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

MB xếp ở vị trí thứ 15 trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam – theo công bố ngày 6-11 của Vietnam Report. Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của MB đạt trên 8.000 tỷ, hoàn thành 96% kế hoạch cả năm.

Kiểm tra 5 điểm kinh doanh của thời trang Seven.am

Ngày 11-11, Đội QLTT số 14 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.am.

BIM Land hợp tác với LOTTE Mart tại Hạ Long

Công ty Cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam về việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại LOTTE Mart đầu tiên tại khu đô thị Halong Marina, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lãi suất huy động tiếp tục tăng

Quý IV đã đi gần nửa chặng đường đồng nghĩa mùa sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng vào kỳ cao điểm. Lãi suất trên thị trường tài chính tiếp tục có những diễn biến mới, đặc biệt là lãi suất huy động tiếp tục dâng cao.

Vốn ngoại FDI vào Việt Nam đang giảm nhưng vốn giải ngân tăng mạnh

Giá trị đăng ký vốn FDI vào Việt Nam trong thời gian qua giảm liên tục, dự án đăng ký nhỏ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc giảm sút này không đáng quan ngại, thậm chí dòng vốn thu hút đầu tư vẫn đang ở xu hướng tích cực bởi vốn giảm nhưng vốn giải ngân lại tăng 7,4% so với cùng kỳ 2018. Điều này cho thấy nhiều tín hiệu tích cực từ nền kinh tế.

SCB cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp quận 6, TP HCM

Ngày 8-11-2019, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Hội Doanh nghiệp Quận 6 đã thực hiện Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác, góp phần tiến đến quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn và SCB.

Vượt khó, PVN về đích sớm các kế hoạch tài chính năm 2019 trước 2 tháng

Vượt khó khăn, thách thức trong bối cảnh thị trường dầu khí trong nước cũng như quốc tế chịu nhiều tác động tiêu cực, giá dầu diễn biến không thuận lợi, với việc nâng cao hiệu quả công tác quản trị, quyết liệt trong điều hành và nỗ lực của người lao động, tháng 10- 2019, PVN đã xuất sắc về đích sớm các kế hoạch doanh thu, lợi nhuận cả năm 2019.

Tiêu hủy hơn 5 tạ thuốc tiểu đường không rõ nguồn gốc

Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa kết hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy 58 bao tải thuốc đông dược, có trọng lượng hơn 5 tạ, thu giữ của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường (địa chỉ tại thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội)..

Gom đồ trôi nổi rồi thay thế bằng tem "Made in Việt Nam"

Cơ sở may mặc tại quận Long Biên đã mua gom trôi nổi các loại quần áo trên thị trường rồi về gỡ tem nhãn gốc, thay thế bằng tem nhãn có chữ IFU với xuất xứ "Made in Việt Nam", và nhãn mác NEM, một thương hiệu thời trang khá nổi tiếng, để bán ra thị trường.

Giấu gần 1 tạ pháo trong vườn nhà đề tìm mối bán kiếm lời

Huấn và Toàn thu mua 30 cối pháo từ tỉnh KonTum rồi đem cất giấu sau vườn nhà để chờ mối mua giá “tốt” bán kiếm lời.

Mua lợn nái chết với giá 1 triệu đồng/con về "xẻ thịt" để bán

Ngày 10-11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền phường Tam Hòa, TP Biên Hòa tiến hành tiêu hủy hơn nửa tấn thịt lợn thối được phát hiện kịp thời trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ...

Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư Đài Loan

Đây là khẳng định của ông James Chen-Jung Hsiao, nhà đàm phán cấp cao, đồng thời là Thư ký điều hành tại Văn phòng Đàm phán thương mại Đài Loan trong cuộc gặp với đoàn nhà báo quốc tế hồi đầu tháng 11. 

"Bẫy lừa”trong thị trường nhà đất: Cẩn trọng kẻo tiền mất, tật mang!

Những người mua nhà đất để “an cư lạc nghiệp”, dùng số tiền dành dụm, tích cóp hàng bao năm trời làm lụng vất vả nên khi mua phải đất ở dự án ma, mua nhà không có giấy chủ quyền, mua của kẻ lừa đảo làm giả giấy tờ…, các nạn nhân chỉ biết tự trách mình thì đã muộn…

Hóa đơn điện tử còn gây khó doanh nghiệp

Theo quy định, 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ, cá nhân kinh doanh vẫn bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, hạn cuối 1-11-2020. Riêng Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn sẽ phải hoàn thành triển khai HĐĐT trong năm 2019.

EVNNPC hội thảo về số hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa tổ chức Hội thảo về công tác số hóa và chuyển đổi số. Tại Hội thảo, Công ty FPT đã có những đánh giá về xu hướng chuyển đổi số của mảng phân phối trong ngành Điện.

Giá đất Hà Nội tăng bình quân 30%

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình về việc ban hành giá các loại đất trên địa bàn TP áp dụng từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024, trong đó giá các loại đất được đề xuất tăng bình quân 30%.

Dấu hiệu tồn tại nhiều “trùm” buôn lậu đường với số lượng… “khủng”

Ông Trương Văn Ba, Phó chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng đường qua biên giới vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng phức tạp, có xu hướng tăng.

Doanh nghiệp Việt bứt phá trong xuất khẩu, bức tranh kinh tế có nhiều điểm sáng

Bức tranh kinh tế 10 tháng đầu năm có nhiều điểm sáng với cán cân thương mại hàng hoá của Việt Nam ước tính xuất siêu trên 7 tỷ USD, trong đó tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước cao hơn nhiều tốc độ tăng của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.