Kinh tế

Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn Vietsovpetro: Nơi duy trì nhịp sống của các công trình biển

Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro là một mắt xích quan trọng, góp phần đảm bảo cho các công trình biển được hoạt động bình thường và hiệu quả.

Sáu tháng đầu năm 2017, PVN xuất bán 7,48 triệu tấn dầu thô

Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dầu thô 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017. 

Công ty TNHH MTV 72

Công ty TNHH MTV 72 được thành lập ngày 20-11-1973 trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là: Nông trường 701, Công ty Đức Cơ, Xí nghiệp chế biến cao su, là những đơn vị tiền thân từ Đoàn kinh tế 733 - Binh đoàn 733.

Chưa tăng giá điện trong quý III

Giá điện có tăng cũng sẽ chỉ tăng trong quý IV, và cũng tăng “ở mức thấp nhất” để hỗ trợ tăng trưởng

Niềm tin cho các công trình

Công trình nhà máy xi măng Tân Thắng (xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) chuẩn bị cho ra lò những tấn xi măng đầu tiên đã thu hút sự quan tâm của ngành xi măng bởi suất đầu tư thấp, công nghệ tiên tiến nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, chủng loại sản phẩm đa dạng đạt chất lượng cao.

Nợ tư nhân của Canada tăng nhanh nhất thế giới

Ước tính của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này đạt gần 4% trong quý I/2017. Và dự báo trong năm 2017, Canada trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về quy mô tăng trưởng, song sự tăng trưởng này dường như vẫn tiềm ẩn những nguy cơ.

Thị trường trái phiếu Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản

Bộ phận quản lý tài sản của UBS cho biết trong vòng 5 năm tới, thị trường trái phiếu Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi từ 9 nghìn tỷ USD ở hiện tại, và sẽ vượt Nhật Bản trở thành nước đứng thứ hai thế giới sau Mỹ.

Xăng tăng giá từ 15h chiều nay

Theo văn bản điều hành giá bán lẻ xăng dầu vừa được Liên Bộ Công Thương – Tài chính gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối, kể từ 15h chiều nay (20-7), giá bán mỗi lít xăng RON 92 tăng 357 đồng, lên mức không cao hơn 16.426 đồng/lít.

VietinBank tuyển dụng tập trung 77 chỉ tiêu tại Trụ sở chính

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tuyển dụng tập trung 77 chỉ tiêu làm việc tại các phòng/ban Trụ sở chính (TSC) Quý III năm 2017.

FLC Sầm Sơn tổ chức Lễ hội văn hóa quốc tế mùa hè 2017

Trong các tháng 7-8-9/ 2017, vào các tối thứ 7 hàng tuần, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới tại Khu Quảng trường Đông Tây thuộc quần thể FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort với mục đích tri ân khách hàng, mang đến cho du khách nhiều hoạt động giải trí mùa hè hấp dẫn.

Riverside – The Harmony ra mắt tiểu khu Tulip

Ngày 21/7/2017, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt tiểu khu Tulip thuộc khu đô thị Vinhomes Riverside – The Harmony.

Cấp Giấy phép kinh doanh lĩnh vực hàng không cần xem xét thận trọng

Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về đầu tư, xây dựng và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không, việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và Giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 19/7/2017 triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Học sinh tạo “diễn đàn mở” về vấn đề xâm hại tình dục

Xâm hại tình dục - vấn đề nóng của xã hội đã được các em học sinh lớp 7 tiếp cận theo hướng sáng tạo, mang lại hiệu quả bất ngờ. Thông qua việc tổ chức hội thảo, đưa nội dung vào giờ học kỹ năng sống, quyên góp tiền giúp trẻ em nghèo,… các em đã thể hiện vai trò và nỗ lực của bản thân để cùng tạo dựng một cộng đồng tích cực.

Tiềm năng hợp tác thương mại với Quảng Đông và Hong Kong còn rất lớn

Mặc dù quan hệ thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Đông, Hong Kong (Trung Quốc) đạt nhiều kết quả khả quan trong thời gian qua, nhưng tiềm năng hợp tác giữa hai bên hiện vẫn còn rất lớn, đặc biệt trong nông nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nông dược HAI mở rộng hợp tác với đối tác Mỹ

Là đơn vị sản xuất, kinh doanh nông dược và dịch vụ bảo vệ thực vật (BVTV) hàng đầu tại Việt Nam, Công ty cổ phần Nông dược HAI (Nông dược HAI) đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng hệ thống nhà máy, tổng kho với quy mô lớn, đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tiện ích khu khách sạn - resort FLC Sầm Sơn độc lập với tiện ích khu biệt thự cư dân L’amoura

L’amoura là tổ hợp dân cư vận hành độc lập với sự quản lý của FLC. Ngoài những tiện ích riêng dành cho khu cư dân như bể bơi riêng, siêu thị, quán cafe…, chủ nhà sẽ được hưởng thêm một số chính sách ưu đãi khi sử dụng các tiện ích của khách sạn, ví dụ chiết khấu từ 10-20% các dịch vụ sân golf, bể bơi, spa hoặc dịch vụ đặt phòng.

Kết nối 5 nhà để tạo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Để chuỗi cung ứng sản phẩm vươn đến được bếp ăn, bàn ăn của từng gia đình thì cần phải có một sự kết nối rộng hơn với nội dung sát thực hơn của 5 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà báo, Nhà doanh nghiệp (sản xuất và lưu thông) và Người tiêu dùng. 

Hiện thực hoá AEC là nhiệm vụ của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp

Khẳng định Việt Nam có vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển của ASEAN, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh đồng thời bày tỏ tin tưởng năng lực cạnh tranh của Việt Nam sẽ tận dụng được sức mạnh tập thể của ASEAN, trong khi đó đầu tư thương mại giữa Việt Nam và ASEAN sẽ mạnh mẽ hơn.

Kim ngạch thương mại Việt Nam – Quảng Đông đạt 17 tỷ USD trong năm 2016

Với nỗ lực chung từ cả hai phía, mọi mặt hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Quảng Đông trong năm 2016 đã cán mốc 17 tỷ USD.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều