Kinh tế

Bàn giải pháp phát triển du lịch ở các tỉnh có sự cố môi trường biển

Nhiều DN lữ hành cho rằng, muốn khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển ảnh hưởng tới du lịch thì cần có thông báo chính xác về mức độ an toàn biển. Các du khách cũng như DN làm du lịch rất muốn có một đơn vị quốc tế giám sát và công bố về tình trạng biển an toàn càng sớm càng tốt.

Việt Nam có Khu nghỉ dưỡng ba lần đạt Oscar ngành du lịch

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã vượt qua nhiều đại diện danh giá trên toàn cầu để giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất - World’s Leading Luxury Resort (Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới).

BAOVIET Bank nhận giải thưởng Ngân hàng Vì cộng đồng tiêu biểu 2016

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa tổ chức trao “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016”. Trong đó, BAOVIET Bank là 1 trong hai ngân hàng đã vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng” tại buổi lễ này.

Ngày càng nhiều người Việt Nam chi tiêu qua thẻ tín dụng

Trong vài năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, người Việt ngày càng có nhiều thay đổi về thói quen, nhận thức trong việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Niêm phong gần 5 tấn nguyên liệu và thành phẩm "bim bim" không nguồn gốc

Gần 5 tấn gồm chất phụ gia, bột, chất tạo màu để sản xuất và thành phẩm "Bim bim" có ghi chữ Trung Quốc tại Công ty Aluowa  không nguồn gốc xuất xứ đã bị niêm phong.

Khó khăn chống gian lận thuế trong thương mại điện tử

Mặc dù thị trường thương mại điện tử tạo nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp, người dân thuận lợi trong việc mua sắm nhưng quản lý đối với kênh kinh doanh này không đơn giản, đặc biệt là quản lý việc thực hiện nghĩa vụ thuế của DN.

Giá vàng hôm nay 3-12: Đi ngang

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 3-12 đi ngang phiên cuối tuần.

Chậm chạp việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

Quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) diễn ra chậm, chưa thực chất bởi tỷ lệ vốn Nhà nước bán ra không đáng kể...

VPBank đạt 10 giải thưởng và chứng nhận trong năm 2016

Kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm của VPBank thể hiện rõ nét tiềm lực của một ngân hàng mạnh trong top đầu các NH TMCP không có cổ phần của Nhà nước. 

MB nhận giải thưởng “Lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu”

Tối 1-12, ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ thông tin của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)  vinh dự được nhận danh hiệu Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á 2016 (CIO/CSO Summit & Awards) do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO bình xét.

VietinBank duy trì xếp hạng tín nhiệm cao nhất ngành Ngân hàng

Trong 3 năm từ 2014 - 2016, VietinBank luôn được các công ty xếp hạng quốc tế uy tín như Fitch Ratings, Standard and Poor’s, Capital Intelligence duy trì xếp hạng tín nhiệm ngang bằng mức trần xếp hạng quốc gia Việt Nam. Đặc biệt trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, VietinBank cũng luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

Giá vàng hôm nay 2-12: Nhích nhẹ

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 2-12 đã lạc quan hơn trong phiên Mỹ

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế

Ngày 5-9-2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1726 phê duyệt “Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế”, một đề án có ý nghĩa rất quan trọng đối với nền kinh tế nói chung, nhất là đối với ngân hàng, doanh nghiệp và người dân.

“Ngành hưởng lợi số 1” sẽ ra sao khi không có TPP?

Với kỳ vọng là ngành được hưởng lợi nhiều nhất khi TPP hình thành, viễn cảnh không có TPP cũng trở nên đáng sợ nhất đối với dệt may.

Lo mất mùa trái cây Tết vì thời tiết thất thường

Những ngày này, nông dân tại các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang tất bật chuẩn bị cho vụ trái cây phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường đã khiến cho nhiều nhà vườn lo mất mùa trái cây Tết…

Ngành thịt bò Pháp giới thiệu bí quyết của mình tại Việt Nam

Chuỗi các sự kiện giới thiệu « Thịt bò Pháp tại Việt Nam » sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 8-12. 

Giá vàng hôm nay 1-12: Vấp ngã phiên đầu tháng

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 1-12 đã giảm sâu ngay từ phiên đầu tháng

VietABank nhận giải thưởng top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam

Vừa qua, tại lễ trao giải Top 100 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2016, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam vinh danh vào top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam.

Vinschool tích hợp chương trình giáo dục mầm non Quốc tế IPC

Từ ngày 1-1-2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool sẽ chính thức triển khai trên toàn hệ thống Chương trình Giáo dục Mầm non quốc tế IPC - chương trình giáo dục nổi tiếng thế giới với quan điểm phát triển toàn diện. 

VietinBank kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà đầu tư Mỹ

Với vai trò, vị thế và uy tín thương hiệu, VietinBank đang nỗ lực thu hút và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) với các nhà đầu tư (NĐT) Mỹ. Đây không chỉ là cơ hội tiếp cận dòng vốn dồi dào từ các NĐT lớn, mà còn là động lực để hội nhập của cộng đồng DNVN.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều