Kinh tế

Tường trình từ “cứ điểm” hàng lậu (bài 3)

Vùng đầu nguồn giáp biên giới của tỉnh Đồng Tháp, mực nước lũ đang rút. Từ biên giới, bằng đường tiểu ngạch, đường sông, hàng lậu (chủ yếu là thuốc lá và đường cát) được vận chuyển vào nội địa tiêu thụ. Huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) có hai tuyến biên giới giáp với Campuchia là Tỉnh lộ 841 xã Thường Phước 1, tuyến đường liên xã Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B cùng tuyến sông Sở Thượng. Đây là khu vực các đối tượng buôn lậu vận chuyển hàng lậu diễn ra một cách nhộn nhịp, công khai.

Giá vàng hôm nay 9-12: Chọn xu hướng giảm

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 9-12 đã giảm sau mấy phiên dùng dằng không rõ xu hướng.

Ngàn tỷ nợ xấu sẽ đi đâu?

Trong vài tháng gần đây, giới tài chính ngân hàng xôn xao về một quy định mới sắp có hiệu lực có thể sẽ đẩy nhiều ngân hàng vào khó khăn tột cùng và có thể sẽ khiến cho quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng rơi vào bế tắc.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, liều lĩnh (Bài 2)

Tình trạng buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang thời gian qua diễn biến rất phức tạp. Tình trạng này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT khu vực biên giới mà còn gây nhiễu loạn thị trường trong nước, khiến ngân sách thất thu không nhỏ.

Đối thoại APEC và doanh nghiệp Việt Nam về năm APEC 2017

Sáng kiến của Việt Nam về việc tổ chức đối thoại mang tên “Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết APEC” đã được tổ chức chiều 8-12. 

Vinamilk được vinh danh Thương hiệu quốc gia 8 năm liên tiếp

Vinamilk vừa tiếp tục lọt vào danh sách 88 doanh nghiệp (lựa chọn từ 500.000 doanh nghiệp) được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2016.

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 8-12, Bộ NN&PTNT phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

ABMT - Sản phẩm kiều hối tiên phong của VietinBank

VietinBank đã nghiên cứu và sớm cho ra đời sản phẩm nhận tiền Western Union (WU) ABMT(nhận tiền WU vào tài khoản trên VietinBank iPay). Đến nay, VietinBank là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam triển khai dịch vụ ABMTgiúp khách hàng có thể nhận kiều hối nhanh chóng và an toàn.

Giá vàng hôm nay 8-12: Dùng dằng

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 8-12 nhích nhẹ nhưng chưa rõ xu hướng

Nhiều ưu đãi lớn vay trả góp cuối năm

Cuối năm là dịp nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho năm mới lên cao. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết Đinh Dậu 2017, công ty tài chính Home Credit đã đưa ra nhiều gói vay ưu đãi lớn hỗ trợ cho các khách hàng chưa đủ khả năng tài chính.

Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết

Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN) trước hiện tượng giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng trong thời gian gần đây.

Nóng bỏng cuộc chiến chống buôn lậu trên tuyến biên giới

Những ngày này, tại biên giới Quảng Ninh, pháo nổ, thực phẩm bẩn, động vật hoang dã và hàng hóa tiêu dùng đang được các đầu nậu thu gom vận chuyển vào nội địa. Do nhu cầu sử dụng, tích trữ hàng hóa cho Tết tăng cao nên các mặt hàng này đang có xu hướng nhập lậu trên cả tuyến bộ và tuyến biển.

Nhịp sống Châu Âu trong lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới

Không phải giấc mơ, không phải là hành khách trong những chuyến du lịch xa xôi, chính bạn sẽ là chủ sở hữu cuộc sống châu Âu đích thực ngay tại “thành phố thu nhỏ” Vinhomes Dragon Bay nằm giữa lòng Kỳ quan thiên nhiên thế giới – vịnh Hạ Long.

Tranh chấp vay tiêu dùng: Tôn trọng nguyên tắc thỏa thuận

Sự hiện diện của dịch vụ vay tiêu dùng là một giải pháp khả dĩ giúp người dân giải tỏa nỗi lo tài chính. Tuy nhiên, song hành cùng lợi ích trên có không ít tranh chấp liên quan đến việc trả nợ nảy sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Gỗ lậu theo trâu về bản như ‘trẩy hội’

Thời gian qua, trên địa bàn bản Quang Phúc, xã Tam Đình (Tương Dương, Nghệ An) có thực trạng người dân bản địa dùng dùng trâu kéo gỗ lậu từ trong rừng về bản.

Giá vàng hôm nay 7-12: Giảm nhẹ

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 7-12 giảm bất chấp lo ngại của thị trường.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều