Kinh tế

(NGHỊCH LÝ) Mất trắng hàng trăm tỷ tiền thuế nhưng vẫn "mở cửa" cho DN lách luật

Qua các vụ việc liên quan đến hoạt động kinh doanh game online hiện nay cho thấy, lợi dụng khoảng trống của luật, nhiều đơn vị kinh doanh đã thu lợi bất chính hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

FLC chi 15 tỷ đồng quà tặng khách hàng- chào đón 15 năm thành lập

Ngày 25-10, Tập đoàn FLC tưng bừng kỷ niệm 15 năm thành lập. Nhân dịp này, hơn 2000 phần quà trị giá gần 15 tỷ đồng có thời gian sử dụng trong nửa năm, sẽ được trao tận tay đến các khách hàng của FLC đã sở hữu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản thương mại- theo hai mức quà tặng dành cho khách hàng mua lẻ và mua số lượng lớn.

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động của Vinastas

Trước những lùm xùm xung quanh vụ việc nước mắm chứa arsen, sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh lập Đoàn Thanh tra liên ngành việc chấp hành quy định pháp luật của Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

Tập trung thanh tra doanh nghiệp rủi ro cao về thuế

Tổng cục Thuế vừa có văn bản chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố tiến hành rà soát lại kế hoạch thanh tra, nhiệm vụ kiểm tra để bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị rủi ro về thuế theo đúng quy định của pháp luật.

HABECO chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 39.000 đồng/cổ phiếu

Thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 28-10 tới, 231,8 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội - HABECO (BHN) sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM, với tổng giá trị giao dịch đạt 2.318 tỷ đồng.

Viettel đứng đầu trong các doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận cao

Theo báo cáo về sử dụng vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước Chính phủ vừa gửi Quốc hội: Lợi nhuận kế toán trước thuế của các tập đoàn, tổng công ty (TĐ, TCT) đạt 150.355 tỷ đồng, giảm 12% so với thực hiện năm 2014, nếu xét trong cùng số lượng TĐ, TCT hiện có năm 2015.

Giá vàng hôm nay 24-10: Giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay, 24-10 đã giảm nhẹ so với cuối tuần trước.

Tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định thị trường bất động sản

Đây là đánh giá của Bộ Xây dựng và các đơn vị tư vấn bất động sản (BĐS) lớn, dựa trên những số liệu tính từ đầu năm 2016 đến nay. Những yếu tố cơ bản như: Giá cả, tính thanh khoản, cơ cấu hàng hóa, tồn kho BĐS, tín dụng cho BĐS... đều không có sự nóng lạnh thất thường. Theo đánh giá của các đơn vị tư vấn, sự ổn định của thị trường BĐS sẽ còn tiếp tục sang đến năm 2017.

Nhà nước vẫn nắm giữ phần lớn vốn sau cổ phần hóa

Hệ thống doanh nghiệp Nhà nước đã và đang được đổi mới, sắp xếp, thu gọn, từ gần 1.500 DNNN năm 2010, chỉ còn 652 DN vào cuối 2015, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực then chốt, đảm bảo cân đối vĩ mô cho nền kinh tế, công ích, an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, quá trình cổ phần hóa cũng được đánh giá là chưa thành công, khi tỷ lệ vốn bán ra ngoài còn rất thấp.

Vinamilk trao sữa cho hơn 17.000 trẻ em tại Đà Nẵng

Vinamilk vừa phát động chương trình “Sữa học đường” tại Đà Nẵng. Dự kiến, Vinamilk sẽ trao sữa cho hơn 16.603 trẻ em tại 500 trường trên địa bàn thành phố.

VietinBank duy trì lãi suất cho vay chỉ từ 5 - 6%/năm

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và người dân với lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5 - 6%/năm hoặc thấp hơn…

Tịch thu 125 container hàng cấm nhập khẩu

Tổng cục Hải quan đã xử lý 125 container, trong đó 50 container tại Hiệp Phước và cảng Cát Lái là 75 container. Số hàng tịch thu này sẽ được bán đấu giá, sung công quỹ Nhà nước.

FLC Group ký kết đại lý phân phối dự án FLC Hạ Long

Theo đó, 3 đơn vị được quyền phân phối các dự án là Tổng công ty Diamond Invest Holdings (DIH) và Liên minh các sàn giao dịch bất động sản Trueland và Nguyễn Minh Land. 

Vĩnh Phúc – từ tỉnh thuần nông đến “câu lạc bộ” nhiều ngàn tỷ

Không hoa mỹ trong kêu gọi đầu tư, Vĩnh Phúc luôn chào đón các nhà đầu tư đến với tỉnh bằng những việc làm thực tế, cởi mở và tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư khi đến với tỉnh từ lúc khảo sát tìm hiểu tới quyết định đầu tư và dự án đi vào hoạt động.

Giá vàng hôm nay 21-10: Lùi nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay, 21-10 đã giảm nhẹ sau 3 phiên tăng liên tục

Đề nghị xử lý hình sự sai phạm tại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ

Dự kiến “hoàn vốn trong 8 năm 8 tháng, đưa vào hoạt động là có lãi” nhưng do những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện đầu tư khiến đội vốn, chậm tiến độ, thay công nghệ từ Đức sang Trung Quốc không hề báo cáo...

Khai trương TPBank Bắc Cần Thơ

Ngày 20-10, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã chính thức khai trương TPBank Bắc Cần Thơ tại địa chỉ số 25 Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều