Kinh tế

Kỳ tích đóng góp 30% GDP của ngành công nghiệp có 2 triệu lao động

Hiện nay, công nghiệp công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông đã có bước phát triển nhảy vọt với doanh thu đạt 120 tỉ USD, gấp 400 lần, tương ứng với mức tăng trưởng bình quân 37%/năm trong 2 thập kỷ qua.

Hơn 1 triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào Xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ.

Hoãn thuế cho doanh nghiệp không làm thất thu ngân sách

Đây là khẳng định của Bộ Tài chính khi trình Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung tiên phong cho nhân viên cách ly tập trung sau kỳ nghỉ Tết

Hệ thống Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung tiên phong tự chủ động cách ly toàn bộ nhân viên nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID - 19 trước khi mở cửa 18 chi nhánh để phục vụ khách hàng mặc dù chưa phát hiện thấy nguy cơ.

Cả nước có thêm 5,5 tỷ USD vốn FDI

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/2/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Một hiện tượng mạng và sự bừng sáng của thế hệ S-Gen

Không chỉ tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, MV “Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”- sản phẩm đầu tiên trong Dự án cộng đồng S-Generation do Tập đoàn Sun Group khởi tạo - còn gây ấn tượng và chiếm trọn trái tim khán giả nhờ những thông điệp truyền cảm hứng đầy ý nghĩa trong năm mới về một thế hệ người Việt Nam tinh hoa- S-Gen.

Hệ thống bán lẻ Hà Nội tăng cường tiêu thụ nông sản Hải Dương

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nông dân vùng dịch, Sở Công Thương Hà Nội đã ra văn bản tìm cách tiêu thụ hàng trăm nghìn tấn nông sản còn tồn đọng tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Không ít thách thức chờ đợi xuất khẩu lao động

Đại dịch COVID-19 đã khiến lĩnh vực xuất khẩu lao động rơi vào hoàn cảnh điêu đứng. Năm 2020 dù đặt mục tiêu đưa 130 nghìn lao động đi nhưng chỉ đạt hơn 70 nghìn người. Bước sang năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, mục tiêu đưa 90 nghìn lao động ra nước ngoài làm việc vẫn chỉ là kỳ vọng.

Ổn định sản xuất, tăng cường phòng, chống dịch bệnh

Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, đến nay hầu hết các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó có Bình Dương và Đồng Nai đã trở lại sản xuất, kinh doanh. Thời điểm này công nhân trở lại làm việc cũng đã đạt trên 95% (Bình Dương) và 98% (Đồng Nai).

Tiện ích sống khỏe dần trở thành tiêu chí chọn nơi an cư

Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc Aqua City quy hoạch không gian sống hài hòa thiên nhiên, cảnh sắc trong lành, tiện ích hỗ trợ tối đa mục tiêu chăm sóc sức khỏe.

Chủ lực tạo nền tảng dịch vụ số cho xã hội, Viettel tăng trưởng doanh thu năm 2020

Doanh thu các dịch vụ số của Viettel tăng trưởng 27,7%, cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng trung bình của công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (14,7%).

FPT Digital trở thành công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT

Việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số mà FPT cung cấp cho khách hàng. Ông Hoàng Việt Anh là Chủ tịch FPT Digital, ông Trần Huy Bảo Giang là Tổng Giám đốc FPT Digital.

Tăng hạng ấn tượng, VPBank lọt Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu

Thứ hạng của VPBank tiếp tục tăng thêm 37 bậc, góp phần đưa ngân hàng này lần đầu tiên lọt danh sách Top 250 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu, đồng thời giữ vững vị trí Ngân hàng tư nhân có giá trị mạnh nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Thị trường căn hộ Tây Hà Nội: Sôi động phân khúc cao cấp

Thị trường bất động sản Hà Nội những tháng đầu năm ghi nhận sự sôi động ở khu vực phía Tây Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại những vị trí đắc địa.

Cần Thơ thực hiện đề án phát triển kinh tế đêm

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm thí điểm tại quận Ninh Kiều.

BIDV hỗ trợ cho cán bộ nhân viên và người thân tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ cho cán bộ nhân viên và người thân tiêm vaccine phòng COVID-19.

EVNHANOI nỗ lực hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021

Để giữ vững những thành quả đã đạt được trong công tác đầu tư xây dựng, EVNHANOI đã đề ra nhiều giải pháp, hành động quyết liệt để bảo đảm tiến độ các dự án, công trình điện, đẩy nhanh tiến khởi công và đưa vào vận hành các công trình điện cấp bách.
« Trước1 2 3 4 5