Kinh tế

Xuất khẩu gạo theo hướng giảm lượng, nâng chất

Là một trong những mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam, đến nay, mặt hàng gạo của nước ta đã có mặt tại trên 135 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị trường trái cây bao giờ được quản lý?

Hàng triệu người tiêu dùng Thủ đô hàng ngày vẫn phải mua trái cây với “niềm tin” vào “ý thức” của người bán hàng để có trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm. Vì vậy Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội” đang được hy vọng sẽ giúp việc quản lý nguồn gốc được rõ ràng hơn.

Mường Thanh giảm 50% giá phòng nhân dịp 25 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Mường Thanh, phòng Kinh doanh Văn phòng điều hành đưa ra chương trình khuyến mãi giá phòng dịch vụ nhằm tri ân những khách hàng thân thiết và khách hàng có thẻ thành viên của tập đoàn. Chương trình kéo dài từ ngày 1-9 – 30-11-2017, áp dụng trên phạm vi toàn hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Ngân hàng Techcombank trao thưởng chương trình “Gửi tiết kiệm săn táo đỏ, lái xe sang”

Ngân hàng Techcombank chính thức công bố danh sách khách hàng trúng thưởng đầu tiên trong chương trình “Gửi tiết kiệm săn táo đỏ, lái xe sang” dành cho các khách hàng gửi tiết kiệm tại các điểm giao dịch của Techcombank trên toàn quốc từ ngày 11-9-2017 – 22-10-2017.

Nhập khẩu than đá vượt 1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2017

Việt Nam hiện nay đang nhập khẩu trở lại than đá với số lượng tăng lên nhanh chóng. 

Những dấu ấn trên chặng đường phát triển của Trung Nam Group

Gần 14 năm, kể từ khi thành lập đến nay, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) đã không ngừng phát triển lớn mạnh theo thời gian. Hiện tại, Trung Nam Group đã có 12 công ty con và 2 công ty liên kết, hoạt động rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Dự án lập bản đồ suy dinh dưỡng do AMWAY thực hiện được trường Harvard Kennedy đưa vào giảng dạy

Dự án lập bản đồ suy dinh dưỡng thực hiện bởi Tập Đoàn Amway và tổ chức Liên Minh Cải Thiện Dinh Dưỡng Toàn Cầu (Global Alliance for Improved Nutrition – GAIN) đã được Trường Harvard Kennedy (thuộc trường Đại Học Harvard, Hoa Kỳ) đưa vào giáo trình để giảng dạy như một nghiên cứu trường hợp điển hình (case study).

Nghịch lý thừa thịt lợn nhưng không thể xuất khẩu

Xuất khẩu thịt lợn là lời giải cho bài toán đầu ra thị trường chăn nuôi lợn hiện nay của Việt Nam, nhất là sau đợt khủng hoảng thừa thịt lợn kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay. Nhiều doanh nghiệp cho biết, sẵn sàng đưa thịt lợn ra thị trường quốc tế nhưng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện về an toàn thực phẩm, và đây mới là vấn đề then chốt.

Muốn thị trường trong nước sôi động phải dựa vào sức mua của nhân dân

Ngày 20-10, đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu về làm việc với Tỉnh Vĩnh Long và đi khảo sát tình hình sản xuất và tiêu thụ hàng Việt và làm việc với Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh Vĩnh Long.

Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Ngày 20-10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức “Lễ ra mắt liên minh các doanh nghiệp điện tử Việt Nam”, nhằm thúc đẩy các hoạt động lao động có trách nhiệm với xã hội, tạo ra nhiều việc làm bền vững hơn cho ngành điện tử Việt Nam.

Bất động sản Hồ Tây dậy sóng với dự án căn hộ LIMO

Mặc dù thị trường bất động sản cuối năm 2017 khá sôi động với hàng loạt các dự án được xây dựng ở khắp nơi trên địa bàn Hà Nội nhưng bất động sản Hồ Tây vẫn có sức hút riêng và là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Xăng giảm nhẹ, hơn 100 đồng/lít

Chiều 20-10, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã chính thức công bố giảm giá xăng thêm 124 đồng/lít, sau khi giảm 112 đồng/lít vào phiên trước. Để có được mức giá giảm này, quỹ bình ổn xăng dầu tiếp tục phải bù 130 đồng/lít.

Phát động cuộc thi “ Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài Chính”

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam ( 28/8/1945- 28/8/2018), Bộ Tài chính phát động cuộc thi “ Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài Chính”. 

Khánh Hòa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam hợp tác phát triển du lịch

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch và tăng cường quảng bá hình ảnh của hai bên. Theo thỏa thuận, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay và mở đường bay nội địa, quốc tế mới đến tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở nhu cầu thị trường. 

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng sẵn sàng đón khách tham dự APEC

Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng là một trong 13 đơn vị khách sạn (trên tổng số hơn 600 khách sạn tại Đà Nẵng) được lựa chọn phục vụ cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 6-11-2017 đến 11-11-2017 tại TP Đà Nẵng. 

Vì sao xăng E5 chưa hấp dẫn người tiêu dùng?

Hai tháng trước giờ “G” – khai tử xăng RON92 truyền thống và thay thế hoàn toàn bằng xăng E5, ngày 17-10, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Sử dụng nhiên liệu sinh học – Giải pháp phát triển bền vững”. Cả về nguồn cung, hạ tầng phối trộn lẫn cơ chế giá vẫn còn rất nhiều vấn đề được các bên liên quan bày tỏ lo ngại.

TPBank đạt 807 tỷ đồng lợi nhuận

Hà Nội ngày 20-10, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) công bố báo cáo tài chính quý III/ 2017. Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 807 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ TPBank đã đề ra
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều