Kinh tế

Thả 4,5 triệu con tôm giống về biển, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Ngày 26-3, tại cửa biển phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, tổ chức thả 4,5 triệu con tôm giống xuống biển, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.


BaoViet Life thông báo lãi suất công bố năm 2018 cao nhất top 5 ông lớn bảo hiểm nhân thọ

Kết thúc năm 2018 ấn tượng, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BaoViet Life) đã thông báo Lãi suất công bố cho năm 2018 cho các Hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm hưu trí với mức lãi suất cao nhất trong 5 ông lớn dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Hải quan Hà Nam Ninh: Nỗ lực thu thuế xuất nhập khẩu

Hải quan Hà Nam Ninh là đơn vị mới đi vào hoạt động từ 1-9-2016. Từ khi thành lập tới nay Cục Hải quan Hà Nam Ninh luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thiện tổ chức, bộ máy, cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực, tập trung cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động XNK làm thủ tục hải quan trên địa bàn nhằm tăng nguồn thu ngân sách.

TPBank hoàn thành sớm yêu cầu chuyển đổi thẻ chip nội địa của Ngân hàng nhà nước

Toàn bộ hệ thống ATM, mPOS plus của TPBank đã hoàn tất chuyển đổi chấp nhận thẻ chip nội địa, thẻ chip contactless cho khách hàng, sớm 2 năm so với quy định của Ngân hàng nhà nước (NHNN) là 31-12-2020

Quảng Nam đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ phục vụ phát triển du lịch

Sáng 26-3, tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana.

Hành trình mang dấu ấn “Tam nông”

Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá Agribank là một trong số định chế tài chính thành công và hiệu quả nhất trên thế giới xét về khía cạnh khả năng tiếp cận các hộ gia đình nông thôn và các doanh nghiệp nhỏ.

Hàng trăm ha lúa ở Huế khô cháy do thiếu nước tưới tiêu

Chiều 25-3, ông Phan Thanh Hùng, Chi cục Trưởng Chi cục Đê diều và phòng chống thiên tai, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, qua công tác theo dõi, kiểm tra, hiện trên toàn tỉnh có hơn 160 ha lúa bị khô cháy do hạn hán và thiếu nguồn nước tưới tiêu.


Hà Nội: Điểm tên các quận, huyện có nhiều công trình vi phạm tồn đọng


Ngày 25-3, Thường trực Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã tổ chức phiên giải trình về kết quả thực hiện thông báo kết luận chất vấn tại các kỳ họp HĐND thành phố khóa XV về công tác quản lý trật tự xây dựng(TTXD). Tại đây một lần nữa nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến trật tự xây dựng trên nhiều địa bàn đã được làm rõ.

Bảo hiểm số ra mắt thị trường

C

Đề xuất lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về hoàn thiện nhiệm vụ lập Quy hoạch điện VIII và đề xuất lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030 (Quy hoạch điện VIII). 

Ngân hàng đẩy mạnh phối hợp mở rộng tín dụng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản về việc phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen. 

Bêu tên có đủ sức răn đe?

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công khai danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015 -2016 nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Đầu tư sản phẩm chủ lực - “đòn bẩy” tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

Nhằm đẩy mạnh kinh tế trong nước cũng như xuất khẩu, UBND TP Hồ Chí Minh đã công bố 7 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của các doanh nghiệp (DN) có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường trong và ngoài nước; có khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu và không vi phạm pháp luật...

Gỡ vướng đất đai để “thúc” cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

2 tháng đầu năm 2019, không một doanh nghiệp (DN) nào thực hiện cổ phần hóa (CPH). Đây là chuỗi kéo dài của điệp khúc “chậm tiến độ” trong công tác CPH thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là chậm vì các thủ tục liên quan đến đất đai.

Halong Marina: Khu đô thị du lịch chuẩn quốc tế tại Hạ Long

Dự án Khu đô thị du lịch Halong Marina của Công ty bất động sản BIM Land (thuộc BIM Group) đã nhanh chóng trở thành “trái tim” của khu du lịch Bãi Cháy.

Đào tạo nguồn nhân lực: Không thể có gì đào tạo nấy

Theo thống kê của Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm; số lao động có việc làm trong năm 2019 sẽ tiếp tục tăng, đạt khoảng 56 triệu lao động.

VietinBank tích cực thực hiện tái cơ cấu Tòa nhà Ciputra

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang tích cực thực hiện phương án tái cơ cấu Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank tại Khu Đô thị Ciputra (Dự án).
« Trước1 2 3 4 5

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều