Khoa học - Quân sự

Nga bay thử “phi cơ thế kỷ” cạnh tranh Airbus, Boeing

Nga vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên với mẫu thiết kế máy bay thương mại MC-21-300, được cho là đủ sức cạnh tranh với 2 thiết kế Boeing 737 và Airbus 320.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kiểm tra vũ khí phòng không mới của quân đội Triều Tiên

Lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên gần đây đã thị sát thử nghiệm một loại vũ khí điều hướng chống máy bay thế hệ mới, ra lệnh sản xuất hàng loạt và triển khai để tăng cường sức mạnh phòng không.

Viettel ra mắt hàng loạt gói cước 4G chuyên biệt

Với quan điểm xây dựng “dòng họ 4G”, Viettel tung ra hàng loạt gói cước chuyên biệt giúp khách hàng sử dụng các tiện ích trên nền 4G siêu tốc độ, phục vụ nhu cầu công việc và giải trí.

Philippines điều binh hùng tướng mạnh đến đọ sức với IS ở Marawi

Một đội vũ trang tổng hợp của Quân đội Philippines (AFP) đã đến Marawi vào sáng 27-5, tăng cường sức mạnh chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố Maute và Abu Sayyaf.

Mỹ thử hệ thống đánh chặn tên lửa của CHDCND Triều Tiên

Để chuẩn bị đối phó với chương trình tên lửa ngày càng phát triển của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên, Lầu Năm Góc sẽ thử một hệ thống tên lửa đánh chặn vào tuần tới. Mục đích của vụ thử là nhằm mục đích mô phỏng chặt chẽ hơn một tên lửa từ CHDCND Triều Tiên tấn công lục địa Mỹ, các quan chức chính quyền Donald Trump cho biết hôm 27-5.

Mỹ cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng mới đe dọa máy tính

Ngày 25-5, Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo đã phát hiện một “lỗ hổng” mới trong một phần mềm mạng, hàng vạn máy tính có nguy cơ bị tấn công tương tự vụ tấn công mạng toàn cầu do mã độc WannaCry mới đây.

Nga đóng tàu sân bay trực thăng đầu tiên

Nga sẽ xây dựng tàu sân bay trực thăng đầu tiên vào năm 2022, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết hôm 25-5.

Cách mạng công nghiệp 4.0 rất cần những người có khả năng sáng tạo

Chương trình “Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0” do báo Sinh viên Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các diễn giả là đại diện đến từ các Tập đoàn xuyên quốc gia và gần 1.000 sinh viên của các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. 

Diebold Nixdorf cam kết đảm bảo an toàn cho các máy ATM tại Việt Nam

Khi được hỏi về khả năng an toàn của hệ thống ATM tại Việt Nam trước “cơn bão” virus tống tiền WannaCry, đại diện của Diebold Nixdorf - nhà cung cấp kết nối các nền tảng thương mại cho các khách hàng trong lĩnh vực tài chính và bán lẻ, khẳng định cam kết đảm bảo an toàn cho các khách hàng sử dụng thiết bị này.

Mỹ phát triển tàu vũ trụ siêu thanh thế hệ mới XS-1

Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực phát triển tàu vũ trụ XS-1 có khả năng bay vào khu vực quỹ đạo của Trái đất với tốc độ nhanh và thường xuyên hơn so với các phương tiện hiện nay.


“Bóng ma siêu tốc”, ước mơ thống trị không gian của Mỹ

Một thiết kế phi thuyền mới sẽ giúp Mỹ có thể phóng nhiều vệ tinh với giá rẻ hơn bất kỳ cường quốc không gian nào hiện nay.

Diều phát điện - nguồn năng lượng sạch lý tưởng

Phần trên là một chiếc diều, phía dưới là một tuabin vận hành nhờ thuỷ triều. Tạo ra nguồn năng lượng điện tuyệt vời cho Trái đất trong tương lai, giúp hạn chế thải khí cacbonic ra môi trường.


Dàn vũ khí trên tiêm kích 'ngoài hành tinh' Su-35s của Nga

Ngoài khả năng cơ động không tưởng, tiêm kích Su-35S còn có thể mang theo tới 8 tấn vũ khí gồm tên lửa đối không, đối đất và bom các loại.

Nga sắp biên chế T50, S-500 cho quân đội để đối trọng với NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố quân đội Nga sắp nhận được nhiều loại vũ khí, trang thiết bị “khủng” để đảm bảo khả năng đối trọng với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa”. 

Windows 10 “đặc chủng” cho Chính phủ Trung Quốc

Microsoft công bố một phiên bản Windows 10 đặc biệt, phù hợp với các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về bảo mật.


Tàu ngầm hạt nhân Anh có khả năng dính mã độc WannaCry

Mã độc WannaCry có thể tấn công vào hệ thống máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows XP của các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Anh.


Nga tuyên bố hoàn thành mạng lưới bảo vệ không phận đa tầng

Thử nghiệm cấp quốc gia đối với 3 loại tên lửa hoạt động bằng radar trang bị cho hệ thống phòng không tầm ngắn đến trung S-350E Vityaz của Nga sắp được hoàn tất, Báo Nhân dân Nga hàng ngày dẫn tuyên bố từ nhà sản xuất hôm 24-5.

Máy bay chiến đấu Sukhoi-30 rơi gần biên giới Trung Quốc

Một máy bay phản lực chiến đấu Sukhoi-30 MKT của Không quân Ấn Độ đã mất tích gần khu vực biên giới giáp Trung Quốc, sau khi nó mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Assam thuộc khu vực Tezpur hôm 23-5.

Nổ súng tại biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc chiều 23-5 đã bắn cảnh cáo đối với “một vật thể chưa xác định” bay từ CHDCND Triều Tiên sang khu vực biên giới được bố phòng nghiêm ngặt. Quân đội Hàn Quốc xác nhận thông tin.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều