Khoa học - Quân sự

Ukraine bán sắt vụn tàu dương hạm chuyên diệt tàu sân bay để trả nợ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký một sắc lệnh cho tháo dỡ tàu tuần dương tên lửa Ukrayina để trả nợ lương cho công nhân.

Choáng với tốc độ kinh hoàng của súng điện từ phóng tên lửa của Hải quân Mỹ

Theo văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ, súng điện từ thực sự là “nhân tố thay đổi cuộc chơi của chiến trận”. Hải quân Mỹ đã hợp tác cùng tập đoàn vũ khí BAE Systems đầu tư nghiên cứu loại súng này từ năm 2005. Dự án này ước tính đã tiêu tốn 250 triệu USD của Hải quân Mỹ.

Philippines tiếp nhận 2 tàu chiến trang bị tên lửa hiện đại của Israel

2 tàu tấn công nhanh đa mục đích (MPAC) trang bị tên lửa sẽ được chuyển giao cho Hải quân Philippines (PN) vào Qúy II năm nay, báo Manila đưa tin.

Nhật Bản thành lập đơn vị “bản sao” Thủy quân Lục chiến Mỹ

Hôm qua, Lực lượng Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã tổ chức lễ thành lập một đơn vị thủy quân đánh bộ theo mô hình Thủy quân Lục chiến Mỹ bằng cách thiết lập một đơn vị mới chịu trách nhiệm huấn luyện các binh sĩ của lữ đoàn  tương lai, Kyodo News xác nhận thông tin vào sáng 28-3.

Phạt 3 nhà mạng vì sử dụng CMND giả đăng ký thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa xử phạt 85 triệu đồng đối với 3 nhà mạng gồm Viettel, VinaPhone và MobiFone vì đã thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định.

Với gần 36.000 trạm phát sóng, Viettel cam kết tốc độ 4G sẽ thực sự là 4G

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, chỉ trong 6 tháng, Viettel sẽ xây dựng xong gần 36.000 trạm thu phát sóng 4G. Với số trạm phát sóng lớn như vậy, Viettel cam kết 4G sẽ thực sự là 4G chứ không phải là 3G+.

Lính Mỹ sắp có "cánh tay thứ ba"

Phòng Thí nghiệm phát triển của quân đội Mỹ đang phát triển một "cánh tay máy" có thể giúp giải phóng hai tay của binh lính, cũng như tăng tính chính xác của mỗi phát bắn.

Ukraine bán tàu tuần dương tên lửa siêu khủng từ thời Liên Xô

Tổng thống Ukraine mới đây ra quyết định tháo dỡ và bán phế liệu tàu tuần dương tên lửa Ukraine thuộc lớp Slava vốn được đóng từ năm 1990 và là biểu tượng sức mạnh hải quân Xô Viết.

Chiến đấu cơ thế hệ sáu của Đức sẽ cất cánh vào năm 2030

Không quân Đức hy vọng sẽ sở hữu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ sáu vào giai đoạn những 2030-2040.

Dùng "lửa" bảo trì đường dây điện

Để dọn rác trên đường dây điện cao thế, một công ty tại Tấn Dương, Trung Quốc đã sáng tạo ra một biện pháp vô cùng đặc biệt: "Đốt rác trên đường dây điện".

IS tính kế dòm ngó Lebanon để lập căn cứ địa mới

Báo Debkafile-cơ quan tình báo Israel đưa tin hôm 23 và 24-3, các trực thăng quân đội Mỹ cùng đồng minh Iraq đã tấn công IS ở phía Tây Raqqa.

2 siêu xe chống khủng bố của Cảnh sát Anh

Có một đội xe bán tải “Người bảo vệ” Scotland Yard Jankel đã được Chính phủ Anh giao cho Lực lượng Cảnh sát. Nhưng cho đến nay chỉ có 2 chiếc được triển khai trong trận chiến bảo vệ đường phố Anh tránh khỏi những tên khủng bố.

Ban Lan mua tên lửa phòng không từ Ukraine

Ukraine sẽ cung cấp Ba Lan hợp tác trong dự án sản xuất tên lửa phòng không, với loại đạn là tên lửa không đối không R-27 có từ thời Liên Xô.

Malaysia “thay máu” toàn bộ Lực lượng Hải quân

Kuala Lumpur đã tuyên bố một chương trình quy mô lớn về hiện đại hóa toàn bộ Lực lượng Hải quân Malaysia (RMN), Thông tấn Malaysia Strait Times đưa tin hôm 24-3.

Hiện tượng El Nino có thể xuất hiện vào giữa năm nay

Theo đánh giá của hầu hết các Trung tâm khí hậu lớn trên thế giới, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện vào tháng 7-2017.

iPhone 7 màu đỏ về Việt Nam bị đội giá thêm 4 triệu đồng

Dù không phải là thế hệ mới, phiên bản màu đỏ cũng gây ra cơn sốt nhẹ ở thị trường Việt Nam khi các cửa hàng đua nhau chạy chương trình đặt hàng trước cho sản phẩm.

Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo tên lửa bay nhanh nhất thế giới

Nga và Ấn Độ đang đàm phán để tạo ra các phiên bản tên lửa mới tại công ty liên doanh Brahmos, trợ lý Tổng thống Nga phụ trách hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin cho biết hôm 23-3.

« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều