Công nghệ

Mê ảnh khiêu dâm, kỹ sư Yahoo hack hơn 6.000 tài khoản

Với "đam mê" kỳ quặc của mình, một kỹ sư của Yahoo đã phải hầu tòa sau khi bị phát hiện hành vi xâm nhập hàng nghìn tài khoản người dùng với mục đích tìm kiếm ảnh nhạy cảm, khiêu dâm.

VinSmart phát triển thành công điện thoại 5G

Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

Ngày 6/7, tại hội nghị Sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố chính thức hoàn thành dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Như vậy, cùng với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông là đơn vị thứ hai công bố hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế

SJC2 (South East Asia – Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore-Thái Lan-Việt Nam-Trung Quốc-Hàn Quốc-Nhật Bản.

Việt Nam có trên 65 triệu thuê bao 3G và 4G trong năm 2020

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến tháng 5/2020, do chịu tác động của dịch COVID-19, tổng doanh thu dịch vụ viễn thông đạt 52.849 tỷ đồng, giảm 4,85% so với cùng kỳ năm trước.

Mark Zuckerberg: Tẩy chay không phải là mối đe doạ với facebook

CEO Facebook Mark Zuckerberg tỏ ra tự tin, không chút run sợ khi cho rằng chiến dịch tẩy chay cho dù được hàng trăm công ty, tập đoàn ủng hộ cũng không thể làm ảnh hưởng được đến mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ điều hành an toàn, an ninh mạng

Ngày 3-7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối dữ liệu, chia sẻ thông tin” với sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, các đơn vị chuyên trách về CNTT, An toàn thông tin (ATTT) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và 63 Sở TT&TT trên cả nước theo hình thức trực tuyến.

Những lo ngại từ camera nhận dạng khuôn mặt tội phạm ở Mỹ

Mặc dù có khả năng nhận dạng khuôn mặt trực tiếp trên thời gian thực và có khả năng phòng ngừa tội phạm, nhưng camera nhận dạng khuôn mặt được lắp đặt ở nhiều thành phố trên nước Mỹ đang báo động về những rủi ro.

4 ông lớn công nghệ dắt tay nhau ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Theo yêu cầu của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, 4 tập đoàn công nghệ Amazon, Apple, Facebook và Google sẽ phải ra điều trần trước Quốc hội nước này với những cáo buộc liên quan đến độc quyền.

Nhà mạng đồng loạt cắt thuê bao phát tán cuộc gọi rác

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông vừa có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông về việc thực hiện ngăn chặn cuộc gọi rác.

Thuê bao MobiFone nhận ưu đãi khi "lên đời" Bphone

Để góp phần phát triển kinh tế sau đại dịch và đồng hành cùng chiến dịch “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, MobiFone mang đến chương trình ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng mua Bphone B86, B86s tại các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.

Huawei và ZTE là "mối đe dọa an ninh quốc gia" đối với Mỹ

Nhà chức trách Mỹ mới đây đã đưa ra tuyên bố chính thức khi coi hai ông lớn công nghệ Trung Quốc Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Cốc Cốc nâng cấp trải nghiệm duyệt web với tính năng lọc quảng cáo mới kết hợp cùng adblock plus

Tháng 6/2020, Cốc Cốc kết hợp cùng phần mềm lọc quảng cáo Adblock Plus phát triển tính năng lọc quảng cáo trên nền tảng trình duyệt, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những phiền nhiễu, nguy hiểm mà các nội dung xâm phạm có thể gây ra.

Facebook đã bị gần 250 doanh nghiệp tẩy chay

Chiến dịch tẩy chay Facebook đang được ngày một nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của thế giới hưởng ứng tham gia nhằm tạo sức ép buộc mạng xã hội này phải giải quyết những phát ngôn thù địch và thông tin sai lệch.

Diễn tập ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

Ước tính, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam năm 2019 đã lên tới 20.892 tỷ đồng, sự gia tăng các máy tính bị nhiễm mã độc tấn công có chủ đích APT là một trong hai nguyên nhân chính gây ra thiệt hại khổng lồ này. 

Cáp quang biển APG đã được sửa xong

Liên tiếp gặp sự cố kéo dài từ cuối tháng 4/2020, tuyến cáp quang biển APG cuối cùng đã được khắc phục hoàn toàn các lỗi trên hệ thống, qua đó khôi phục dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Mô hình làng nổi Maru Ichi độc đáo và giá trị -một sáng tạo đầy tâm huyết

Sự ra đời của dự án Maru Ichi - mô hình làng nổi cộng sinh bền vững, thân thiện với môi trường của nhóm tác giả Tô Diệu Liên, Hồ Văn Anh Tuấn, Nguyễn Phương Anh có giá trị rất lớn.
« Trước1 2 3 4 5