Giáo dục

Thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần là thí sinh Hòa Bình

Học viện Hậu cần vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.  Theo danh sách đã công bố, hai thí sinh trên 28 điểm là thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần đều ở cụm thi Hòa Bình.

"Thủ khoa các trường CAND là thí sinh Sơn La, Hòa Bình": Sẽ báo cáo Bộ Công an xin chủ trương1

Trước thông tin “Thủ khoa các trường CAND là thí sinh Sơn La, Hòa Bình”, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, nếu các trường có kiến nghị chính thức thì Cục đào tạo sẽ báo cáo lên lãnh đạo cấp trên để xin chủ trương”. 

Học viện CSND lên tiếng về thông tin “thủ khoa của trường Công an là thí sinh Sơn La, Hòa Bình”2

Theo quy định thì vẫn phải công nhận kết quả cho các em, điều đó là đương nhiên. Còn sau này khi có kết quả điều tra, nếu xác định được chính xác em nào gian dối thì lúc đó chúng tôi sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy chế.


Các trường Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018

Đại học Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2018 vào các trường đại học (ĐH) thành viên và các khoa, phân hiệu trực thuộc. 

Học viện ANND muốn kiểm tra, rà soát thí sinh trúng tuyển đại học 201818

Học viện ANND cho biết, dữ liệu thí sinh trúng tuyển có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPTQG 2018, nhà trường mong muốn lãnh đạo cấp trên có thể tiến hành nghiên cứu và rà soát lại. Trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPTQG.

Các trường CAND công bố điểm trúng tuyển đại học 2018

Tối 5-8, tất cả các trường Công an nhân dân đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018. 

Các trường Đại học công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy 2018

Chiều nay các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018. Nhấn F5 để cập nhật danh sách các trường công bố điểm chuẩn.

Trường công lập đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình PTTH Nam Úc vào giảng dạy

Sáng 4-8, tại trường Đại học Sài Gòn, TP.HCM đã diễn ra Lễ trao chứng nhận trường Trung học Thực hành Sài Gòn trở thành đối tác triển khai chính thức Chương trình PTTH bang Nam Úc SACE International (SACEI).

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin lỗi phụ huynh và các em học sinh

“Với trách nhiệm là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về công tác quản lý. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Về phía Sở GD-ĐT Hòa Bình rất mong muốn có kết quả điều tra sớm” - ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình xác nhận.

Ông Mai Văn Trinh: Vụ gian lận ở Hòa Bình rất “xảo quyệt” và tinh vi6

Tiếp theo Hà Giang, Sơn La, vụ việc gian lận điểm thi xảy ra tại Hòa Bình tiếp tục làm rúng động dư luận cả nước. Ông Mai Văn Trinh khẳng định, vụ việc Hòa Bình rất nghiêm trọng, thủ đoạn có khi còn tinh vi, xảo quyệt hơn vụ gian lận tại Hà Giang, Sơn La.

Buộc nhà trường trả lại tiền cho giáo viên khi ra quy định sai trái

Ngày 2-8, tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Bình cho biết, sau hơn 1 tuần khẩn trương vào cuộc, Đoàn Thanh tra của Sở này đã có kết luận về những sai phạm ở trường Chu Văn An có trụ sở tại TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Đang điều tra “dấu hiệu bất thường” về điểm thi tại Hòa Bình

Chiều 2-8, trao đổi với một số phóng viên, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xác nhận có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

Bộ Giáo dục thừa nhận đề thi chưa phù hợp, phần mềm chấm thi còn kẽ hở bảo mật

Sáng 2-8, Bộ GD & ĐT đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.

Vì sao các trường đại học "ngại" tự chủ tuyển sinh?

Chỉ có khoảng 4-5 trường Đại học đi tiên phong trong việc thực hiện tự chủ tuyển sinh, số trường còn lại đều “rụt rè” trước chủ trương khuyến khích tự chủ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Khắc phục thiếu giáo viên ở những vùng tăng trưởng “nóng”

Sáng 2-8, Bộ GD & ĐT đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.

Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về việc sắp xếp lại giáo viên trên địa bàn tỉnh

Chiều 1-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về việc rà soát, sắp xếp trường lớp học và giáo viên (GV) trên địa bàn tỉnh. 

Cách chức hiệu trưởng cắt xén tiền ăn bán trú của trẻ mầm non

Hiệu trưởng, hiệu phó cùng kế toán và thủ quỹ trường Trường mầm non Long An (Long Hồ, Vĩnh Long) bị kỷ luật vì cắt xén tiền ăn của trẻ bán trú.

Cần hài hòa giữa lý và tình

Thời gian qua, dư luận huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) xôn xao bởi hàng trăm giáo viên khối các trường mầm non, tiểu học, THCS có nguy cơ mất việc sau nhiều năm gắn bó với học trò thân yêu.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ giáo viên hợp đồng

Tại phiên họp giao ban công tác UBND TP Hà Nội tháng 7-2018 diễn ra sáng 31-7, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, không được để tình trạng giáo viên hợp đồng 20 năm mà vẫn chưa được tuyển chính thức.

Sẽ có nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 30-7, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc gặp gỡ với các chuyên gia giáo dục trao đổi về những phương án cải tiến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) trong những năm tới.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều