Giáo dục

Mỗi năm NSNN chi thêm khoảng 4.730 tỷ đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 104 thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở (THCS) trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập. Theo tính toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khi thực hiện chính sách này, ngân sách nhà nước sẽ chi thêm khoảng 4.730 tỷ đồng/mỗi năm.

Hơn 126 trường đại học, cao đẳng, trung cấp xét tuyển bổ sung 56.760 chỉ tiêu

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách trường thông báo xét tuyển bổ sung lần 1 các trình độ đại học hệ chính quy, cao đẳng, trung cấp sư phạm năm 2018.

Điều tra doanh nghiệp làm giả giấy tờ, lập trường cao đẳng “chui”

Công ty cổ phần Việt Mỹ Education, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) chỉ được cấp phép thành lập Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ nhưng doanh nghiệp này đã làm giả giấy tờ, con dấu của các cơ quan chức năng lập nên Trường Cao đẳng Việt Mỹ, tuyển sinh đào tạo đa ngành nghề.

Học viện ANND xét tuyển bổ sung 3 chỉ tiêu đại học 2018

Học viện An ninh nhân dân (ANND) vừa có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đối với chỉ tiêu gửi đào tạo tại Học viện Quân y-Bộ Quốc phòng.

Sứ mệnh của các trường đại học là sáng tạo ra tri thức

Ngày 17-8, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã phối hợp với Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Giáo dục 2018 (VEC 2018) với chủ đề “Giáo dục đại học-Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”. 

Hà Nội công bố 31 số điện thoại phản ánh lạm thu đầu năm học1

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố 31 số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để người học, cha mẹ người học và nhân dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2018-2019 tại các trường trên địa bàn.

Sẽ thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC bắt đầu từ tháng 2-2019

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vừa có thông báo chính thức về việc bài thi TOEIC sẽ được cập nhật cấu trúc mới từ ngày 15-2-2019 tại Việt Nam.

Nhiều giáo viên hợp đồng ở Cà Mau có cơ hội giảng dạy

Chiều 15-8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải, đã chủ trì cuộc họp thông tin kết quả rà soát bước đầu về việc sắp xếp trường lớp, đội ngũ giáo viên (GV), nhân viên khối các trường học trên địa bàn (năm học 2018 – 2019).

Đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện nhưng không quá áp lực cho học sinh

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố 3 phương án dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 để lấy ý kiến dư luận trước khi trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của những người làm công tác giáo dục, đặc biệt là những phụ huynh sắp có con thi vào lớp 10.

TP HCM tuyển dụng 5.126 giáo viên cho năm học 2018-2019

Được biết, dự kiến năm học 2018 - 2019, TP HCM sẽ tuyển dụng 1.522 giáo viên đối với các hệ mầm non, tiểu học, THCS. Trong đó, khối mầm non 1.522 giáo viên, tiểu học 1.752 giáo viên, THCS 1.425 giáo viên để bổ sung cho các đơn vị. 

Ký kết hợp tác giáo dục giữa Hà Nội và Hội đồng Anh

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Hội đồng Anh với Sở GD-ĐT Hà Nội, thể hiện cam kết của Hội đồng Anh đã diễn ra tại Hà Nội ngày 15-8.

Học sinh THCS công lập sắp được miễn học phí1

Thống nhất chủ trương thực hiện miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở công lập và hỗ trợ đóng học phí đối cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập.

Hà Nội lấy ý kiến về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã lấy ý kiến góp ý về phương án tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2019-2020.

Nhiều cơ hội đang chờ đợi thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

Ngày 12-8 là thời hạn cuối cùng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 làm thủ tục xác nhận nhập học.

Giải bài toán phân luồng và tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao

Bài toán “phân luồng” sau trung học cơ sở (THCS) và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao từ lâu đã trở thành vấn đề lớn trong cả hệ thống giáo dục, là một trong 9 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục được đặt ra từ 2 năm nay.

Không làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển

Để hạn chế thấp nhất các sai sót có thể xảy ra, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần theo dõi trên website của trường để nắm rõ quy định về việc xác nhận nhập học bằng hình thức gửi Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. 

Yêu cầu CĐ sư phạm Gia Lai báo cáo việc nâng điểm chuẩn để “đánh trượt” thí sinh

Vụ Giáo dục yêu cầu Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai báo cáo việc bất ngờ nâng điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn lên 23 điểm để “đánh trượt” thí sinh xôn xao dư luận những ngày qua.

Buộc học sinh tắt điện thoại, thiết bị thông minh trong giờ học

Biện pháp cấm này còn bao gồm cả máy tính bảng, máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác. Có những trường hợp ngoại lệ dành cho học sinh khuyết tật hoặc sử dụng cho mục đích học tập, ngoại khóa. Đây là một chiến dịch theo đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sau khi biện pháp được thông qua, ông đã tweet: "Cam kết được thực hiện".

Thí sinh Sơn La đỗ điểm cao Đại học Y Hà Nội

Theo danh sách thí sinh trúng tuyển ĐH Y Hà Nội vừa công bố, một thí sinh Sơn La trúng tuyển ngành Y đa khoa có điểm cao thứ 3 trong số 1.172 thí sinh.

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ làm lộ dữ liệu điểm thi THPTQG 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với một cán bộ của phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục vì đã vi phạm Quy chế thi THPTQG 2018 là truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều