Giáo dục

Nam sinh viên "thú tội" lén quay bạn nữ tắm rồi tung clip lên mạng

Hiện nhiều nữ sinh của trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng đang rất lo lắng, hoang mang không biết liệu còn có nữ sinh nào là “nạn nhân” tiếp theo của những clip quay lén trong phòng tắm bị tung lên mạng xã hội...

Thầy Nguyễn Quốc Hùng với xu hướng mới trong dạy tiếng Anh

Tôi đến thăm thầy Nguyễn Quốc Hùng (77 tuổi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, thầy giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng trên Đài Truyền hình Việt Nam) khi hay tin ông vừa xuất bản một cuốn sách mới.

Báo động tình trạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em

Bị cuốn bởi công việc hay bởi rất nhiều lý do khác nhau mà không ít cặp vợ chồng đã phó mặc con cái cho ông bà, người giúp việc. Đặc biệt có những gia đình còn đầu tư hàng chục triệu đồng cho con học ngoại ngữ từ khi còn quá nhỏ... Điều này đã khiến con trẻ bị rối loạn lời nói, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và khả năng học tập.

Hạ mức kỷ luật đối với 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook

Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa đã xem xét lại và quyết định hạ các mức kỷ luật đối với cả 8 học sinh lớp 10A5 bị kỷ luật trước đó vì nói xấu, xúc phạm thầy cô trên facebook.

Muốn nói tiếng Việt giỏi, phải có tâm hồn Việt Nam!

Đó là chia sẻ của ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam tại Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học trong trường đại học lần thứ II”, do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 3-11. 

Hà Nội đã có 1.369 trường công lập đạt chuẩn

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm 2018 kế hoạch thành phố giao xây dựng 80 trường đạt chuẩn, trong đó có 32 trường đã được công nhận. Tính đến hết tháng 10.2018, toàn thành phố có 1.369 trường công lập đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 63,5%.

Đề thi minh họa tuyển sinh vào lớp 10: Yêu cầu phù hợp với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. 

Hà Nội công bố đề thi minh họa vào lớp 10 năm học 2019-2020

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Huỷ quyết định kỷ luật 8 học sinh lớp 10 nói xấu thầy cô trong nhóm kín

Trưa nay, 1-11, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh; đồng thời làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thầy cô trong trường.

Nâng điểm cho em trai, một giảng viên đại học ở Huế bị kỷ luật

Trường ĐH Sư phạm Huế đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Nhật Minh, giảng viên khoa Toán và đồng thời buộc giảng viên này thôi giữ chức nhiệm vụ trợ lý giáo vụ.


Việt Nam giành 7 HCV tại cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai”

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, cuộc thi Challenge for Future Mathematicians (CFM)- “Thử thách nhà Toán học tương lai” năm 2018 đã chính thức khép lại sau 3 ngày tranh tài sôi nổi tại Indonesia. 

Dự thảo "dậy sóng" của Bộ Giáo dục được cho là rất ngớ ngẩn

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận “do cán bộ rà soát năng lực hạn chế" thế nhưng, dư luận vẫn “dậy sóng” khi nhắc đến những nội dung dự thảo... được đánh giá là lạ và “rất ngớ ngẩn” này.

Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực quốc tế hóa giáo dục

Tại Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh lần thứ hai diễn ra ngày 30-10, Hội đồng Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực quốc tế hóa giáo dục; khoa học và đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. 

Bộ GD&ĐT rút lại dự thảo quy định về xử phạt sinh viên bán dâm gây tranh cãi

Vài giờ ngay sau khi công bố Dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên, trong đó quy định sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã rút lại dự thảo này. 

Cần sớm có quy chuẩn để kiểm soát chất lượng sữa học đường

Chủ trương triển khai đề án sữa học đường do UBND TP Hà Nội giao cho ngành Giáo dục triển khai trong năm học 2018-2019 đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh.

Bộ Quốc Phòng kết luận vụ nam sinh trúng tuyển trường quân đội bị trả về

Theo thông tin của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh Quang Quốc Việt, sinh năm 2000, người dân tộc Thái, ở xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đăng ký dự thi tuyển sinh năm 2018 và trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Thông tin. Tuy nhiên thí sinh Quang Quốc Việt không được nhập học vì lý do không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Đổi mới giáo dục phổ thông, đáp ứng yêu cầu đào tạo thế hệ công dân toàn cầu

Ngày 27-10, tại Hà Nội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã phối hợp với Trường THPT Chu Văn An và Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đào tạo thế hệ công dân toàn cầu”.

Công bố báo cáo giám sát về kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng (Ủy ban) của Quốc hội vừa công bố Báo cáo giám sát kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2018. Theo Ủy ban, từ thực tiễn 3 năm triển khai với những thành công và hạn chế, Kỳ thi THPTQG đã và đang đặt ra nhiều vấn đề, cần được tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa và hoàn thiện trong những năm tiếp theo.

Trường CĐ Y tế Hải Phòng đào tạo bổ sung cho hệ liên thông sau thanh tra

Đang trong quá trình đào tạo, hơn 100 học viên theo học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng đã phải tạm ngừng sau khi thanh tra phát hiện không đủ điều kiện…

Nhiều giảng viên ở Tây Nguyên “thất nghiệp” do không có người học

Năm học 2018-2019, hầu hết các trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) trên địa bàn Tây Nguyên lâm vào cảnh “chợ chiều” do không thể tuyển đủ chỉ tiêu, các ngành thuộc khối THCS buộc phải đóng cửa do không có đủ người học. Nhiều giảng viên (GV) của các trường lâm vào cảnh “ngồi chơi xơi nước”.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều