Giáo dục

Có dấu hiệu lừa đảo trong việc quảng cáo bán vé đưa khách Việt về nước

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo liên quan đến việc đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. 

Đề xuất tăng học phí từ mầm non đến đại học

Đề xuất này được đưa ra trong dự thảo lần thứ 2 Nghị định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đang lấy ý kiến dư luận.

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐHQG Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (1990-2020).

Trường bị lốc tốc mái nên học sinh dời đến một số trường khác để học

Ngày 6/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin về sự cố giông lốc tại Trường THPT Bình Phú, quận 6.

Xem xét miễn giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Ngày 6/11, Bộ GD&ĐT tiếp tục có công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan doanh nghiệp, các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố để kêu gọi quyên góp ủng hộ bằng tiền, bàn ghế, thiết bị dạy học đồ chơi trẻ em đảm bảo đúng đối tượng để hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng mưa lũ

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân hơn 100 học sinh phải nghỉ học

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông vừa có báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông) nghỉ học chưa rõ lý do.

Mưa lớn gây ngập lụt, nhiều trường học phía Bắc Bình Định tạm nghỉ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số trường học phía Bắc tỉnh Bình Định đã cho học sinh tạm nghỉ học từ sáng nay (6/11), do mưa lớn gây ngập lụt ở một số vùng.

Minh bạch trong xét duyệt chức danh khoa học

Chúng ta cần phải ghi nhớ “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh và càng lớn lao, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà càng xuống thấp”. Vì thế, khi hàng loạt ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư - các nhà khoa học bị tố có hành vi gian dối trong học thuật đã nhận được nhiều sự đánh giá tiêu cực của giới khoa học và dư luận.

Cần thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trong biên soạn và xuất bản SGK

Theo chuyên gia về giáo dục - ông Andy Smart, để việc thực thi chính sách giáo dục mới mang lại hiệu quả tốt hơn, việc cần làm trước tiên là phải thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trong biên soạn và xuất bản SGK bằng cách khuyến khích nhiều bên có năng lực chuyên môn tham gia viết và nộp bản thảo SGK hơn. 

Bắt đầu tổ chức thẩm định đợt 2 SGK lớp 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông báo về việc tổ chức thẩm định đợt 2 sách giáo khoa (SGK) lớp 2 của các tổ chức, cá nhân biên soạn.

Điều chỉnh nội dung dạy học lớp 5, lớp 9

Tại Hội thảo góp ý tài liệu hướng dẫn dạy học các môn lớp 5, lớp 9 trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới ban hành năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Bộ GDĐT đã chỉ đạo xây dựng tài liệu hướng dẫn dạy học các môn học lớp 5, lớp 9 trong chương trình GDPT hiện hành đáp ứng yêu cầu của chương trình mới.

Tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường cho hơn 1.000 học sinh

Khoa Tâm lý - Học viện CSND vừa tổ chức buổi đàm thoại với chủ đề “Tâm lý lứa tuổi học sinh và phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em” cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Đề xuất chính thức hóa tỷ lệ học trực tuyến trong nhà trường

Giai đoạn COVID-19 vừa qua, gần 80% học sinh, sinh viên học trực tuyến. Tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) là 67,15%. Điều đó tạo niềm tin rằng, nếu quyết tâm, Việt Nam có thể làm những điều đặc biệt.

Học sinh lớp 8 giành quán quân cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương'

Vượt qua 65 thí sinh, em Phạm Hương Giang, lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín, Hà Nội đã xuất sắc giành giải quán quân của Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".  

Tinh giản biên chế nhưng không thể để trường lớp thiếu giáo viên

Ngày 31/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020.

Nhiều ngành “hiếm” người học, các trường tìm cách cứu gỡ

Điều đáng chú ý của mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm nay đó là có nhiều ngành học truyền thống, ngành tiêu biểu của trường thế nhưng vẫn không tuyển được thí sinh. Có ngành thậm chí của một trường chỉ tuyển được 1-2 chỉ tiêu. Có trường cùng một lúc nhiều ngành phải tuyển bổ sung nhưng vẫn không đủ chỉ tiêu.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học

 Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10 (thứ Năm) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão; đi học trở lại từ ngày 30/10 (thứ Sáu).

Thủ tướng quyết định thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược. Đây là trường đại học thành viên thứ 8 của ĐHQGHN.

Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng hai chương trình cử nhân sử dụng giáo trình quốc tế

Hai chương trình cử nhân mới được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai, sử dụng các giáo trình quốc tế mà một số trường  thuộc Top 50 thế giới như Queensland University (Úc) đang dùng, giúp sinh viên HSB có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc.

Sẽ có chế tài mạnh hơn đối với trường hợp ép học sinh mua sách tham khảo

Sau hơn một tháng triển khai, Bộ GD&ĐT đã nhận được những thông tin phản hồi về chương trình, SGK lớp 1 mới từ nhà trường, giáo viên, cha mẹ học sinh và cử tri cả nước, trong đó có những vấn đề tồn tại cần tiếp tục hoàn thiện trong quá trình triển khai thực hiện.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều