Giáo dục

Đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh phải nhập viện

Trong khi tổ chức cho học sinh thi kết thúc học kỳ, thấy em H. (6 tuổi) trong lúc kiểm tra đã làm cả 2 đề A và B (quy định mỗi em chỉ làm 1 đề), cô giáo chủ nghiệm đã xách tai và tát vào má học sinh này. 

Băn khoăn thừa giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều 9-1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. Một trong những vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu quan tâm tại hội nghị là việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên sẽ được triển khai như thế nào để có thể dạy tốt được chương trình mới.

Giảm giá sữa học đường, chất lượng liệu có đảm bảo?

Từ ngày 2-1, chương trình Sữa học đường đã chính thức được triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Những thông tin về giá sữa, hạn sử dụng, sữa học đường có khác biệt gì so với sữa đang được bán trên thị trường, giảm giá thành, chất lượng liệu có đảm bảo... đang là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh có con đang được thụ hưởng chương trình này.

Học sinh bị bắt nạt qua mạng và những hậu quả khó lường

Lâu nay nhiều người biết đến việc trẻ bị bắt nạt trực tiếp, không mấy ai nghĩ đến việc trẻ bị bắt nạt qua mạng. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, bắt nạt trực tuyến đang trở thành nguy cơ đáng báo động khi trong 10 học sinh, có khoảng 3 em bị bắt nạt qua mạng xã hội.

Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng ĐH Quốc gia Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, là Chủ tịch Hội đồng trường này trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

Chiều 3-1, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long tạm ngưng công việc đối với bảo mẫu tát vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi (ngụ TP Vĩnh Long).

Nữ hiệu trưởng chi sai phạm tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Sau khi nhận tiền hỗ trợ học sinh nghèo từ Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ, nữ hiệu trưởng đã tự ý trích một phần số tiền này chia cho bản thân và một số giáo viên trong trường.


Giảm áp lực thi tuyển lớp 10: Phụ huynh hãy học cách “đồng hành” cùng con

Những điều chỉnh của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội dù được xem là phù hợp song cũng đã mang lại không ít lo lắng cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Toán học Việt Nam dẫn đầu ASEAN về công bố quốc tế

Nhóm Trắc lượng khoa học Việt Nam (Scientometrics for Vietnam - S4VN) vừa có những thống kê, nghiên cứu và giới thiệu báo cáo của nhóm về kết quả công bố quốc tế trên các tạp chí ISI (là những tạp chí quốc tế có uy tín về nghiên cứu khoa học) của ngành toán Việt Nam.

Học sinh tiểu học uống nước bị nhiễm khuẩn, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Liên quan đến thông tin một số phụ huynh phản ánh Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho học sinh uống nước nhiễm khuẩn, ngày 27-12, trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng cho biết: Trường mới thành lập được 2 năm, năm đầu tiên trường dùng nước uống của một đơn vị khác.

Nhóm ngành sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng

Ngày 28-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) và trường sư phạm năm 2018 diễn ra tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Vấn đề “nóng” nhất tại Hội nghị vẫn là những nét mới trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2019.

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được giảm tải thế nào?

Chiều 27-12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới gồm Chương trình tổng thể và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục. 

Hai tuyển thủ bóng đá được đưa vào đề thi chuyên Văn ở Cà Mau

Nghị lực biến ước mơ thành hiện thực của hai tuyển thủ bóng đá Đức Huy và Duy Mạnh đã được vào đề thi Văn ở Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau), khiến học sinh thích thú.

Có nên đào tạo sư phạm như mô hình của sinh viên y khoa?

Trước tình trạng chất lượng giáo viên chưa đáp ứng được với quá trình đổi mới giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần phải thay đổi cách thức tuyển sinh và quá trình đào tạo sư phạm.

Học sinh đánh thầy giáo chỉ vì bị nhắc nhở vi phạm khi chào cờ

Bị thầy giáo nhắc nhở thiếu nghiêm túc, vi phạm nội quy kỷ luật nhà trường khi chào cờ, một nam sinh đã đánh thầy giáo

Thầy giáo ở Phú Quốc làm lộ đề thi, học sinh phản ứng trên mạng xã hội

Ngày 23-12, Ban Giám hiệu trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục xác minh làm rõ về sự cố lộ đề thi môn toán, học kỳ 1 của khối 11. Hiện, đã hoàn tất việc tổ chức thi lại và chấm thi cho 473 học sinh. Nhà trường cũng có báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang về vụ việc.


Đại học Tôn Đức Thắng giữ vững vị trí TOP 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Ngày 19-12-2018, tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) (link) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018. Trong kết quả xếp hạng năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 182 trong tổng số 719 đại học tham gia xếp hạng.

Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên: Mới chỉ dừng lại ở việc “điểm danh, ghi tên”

Đó là một trong những bất cập được chỉ ra về chất lượng tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tại cuộc họp của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT Phùng Xuân Nhạ với lãnh đạo một số vụ, cục về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ý tưởng cho học sinh dùng điện thoại bàn miễn phí

Không chỉ giải bài toán chống “kẹt xe” trước cổng trường, mà ý tưởng cho học sinh sử dụng điện thoại bàn miễn phí còn hạn chế học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học. Ý tưởng này đang được thực hiện tại một số Trường phổ thông ở TP Hồ Chí Minh.

Hồi chuông cảnh báo về tư cách người thầy trong các trường dân tộc nội trú

Từ sự việc Hiệu trưởng một trường dân tộc nội trú bị tố cáo có hành vi xâm hại đối với học sinh nam tại Thanh Sơn, Phú Thọ, nhiều ý kiến cho rằng, dù là hiện tượng cá biệt nhưng qua câu chuyện này cũng là hồi chuông cảnh báo về đạo đức của thầy cô giáo trong các trường dân tộc nội trú.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều