Giáo dục

Viện Trần Nhân Tông sẽ đào tạo tiến sĩ Phật học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 22-2, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc ĐHQGHN.

Hiệu quả đào tạo tính tự lập cho con từ tuổi mầm non

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề giáo dục cho con trẻ tính tự lập, tự tin cũng như chuẩn bị những hành trình cần thiết để con bước vào đời. Không ít những ngôi trường mầm non đã đi theo tiêu chí đào tạo cho trẻ từ bậc mầm non.

Đại học Y Hà Nội sẽ xác định khả năng trúng tuyển bằng tiêu chí phụ

Trường Đại học Y Hà Nội vừa chính thức công bố phương thức tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2017. Trong đó, điểm mới cần lưu ý trong xét tuyển năm nay là nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển.

Bộ Giáo dục yêu cầu chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo

Ngày 21-2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có Chỉ thị yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đơn vị thuộc Bộ tăng cường biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Sáng 21-2, tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã công bố 2 quyết định về kỷ luật Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương và một quyết định giao trách nhiệm điều hành tạm thời cho nhân sự mới.

Đình chỉ Hiệu trưởng và Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên

Ngày 20-2, dựa trên báo cáo của CATP Hà Nội về kết quả điều tra vụ việc em học sinh bị xe taxi đâm ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu xem xét kỷ luật, chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối

Nếu tham gia vở kịch con lừa và cái chuồng, “liệu có vị hiệu trưởng đủ trong sáng và cả sự can đảm để đảm đương vai diễn con lừa ấy không?”. Tôi tin là rất ít, đặc biệt sau việc làm của hiệu trưởng trường Nam Trung Yên.

Viện KHHS (Bộ Công an): Giám định thương tích học sinh bị gãy chân

Cháu Trần Chí Kiên, cháu bé bị xe taxi tông gãy chân trong Trường tiểu học Nam Trung Yên đã được gia đình đưa tới Viện Khoa học hình sự để giám định thương tích.

Đề xuất tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 20-2, UBND TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp với Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Sở Nội vụ, bàn về việc tổ chức cuộc thi THPT Quốc gia năm 2017. 

Lưu ý mới nhất về cách khai, nộp hồ sơ vào các trường CAND1

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND bên cạnh hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND như mọi năm sẽ được phát thêm Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký thi THPT quốc gia

Chiều 19-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học (ĐH) hệ chính quy năm 2017. Theo đó, tuyển sinh ĐH năm 2017 sẽ có một số điểm mới so với năm 2016. Thí sinh cần lưu ý để tránh sai sót đáng tiếc trong quá trình đăng ký.

ĐH Nông Lâm TP. HCM bổ sung một số tổ hợp môn xét tuyển mới

Năm 2017, Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ mức chỉ tiêu tuyển sinh là 5.200 và tuyển thêm ngành mới: Quản lý tài nguyên rừng.

Điểm mới nhất trong tuyển sinh các trường công an, quân đội năm 20171

Điểm mới đáng chú ý nhất trong tuyển sinh năm 2017 đối với khối trường CAND và Quân đội nhân dân là thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường quân đội hoặc công an và phải đăng ký ngay từ khi sơ tuyển.

Thất nghiệp ư, đừng bi quan

Một con số khiến chúng ta không khỏi buồn lòng: Năm 2016 có hơn 200 nghìn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp thì trong năm 2017, dự báo con số này sẽ lớn hơn.

4 trường đại học đầu tiên được kiểm định chất lượng quốc tế

Từ ngày 27-2  đến ngày 3-3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp (HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định 4 trường đại học của Việt Nam theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Vụ nữ sinh bị bỏng nặng trong giờ thí nghiệm: Kỷ luật hiệu trưởng

Hội đồng kỉ luật Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỉ luật Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng.

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng

Theo hướng dẫn quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố, thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

Dưới đây là cách khai 21 mục trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ 2017, thí sinh cần tham khảo.

Sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 7-7

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Hướng dẫn dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017. 

Nhiều thách thức khi kiểm định chất lượng giáo dục đại học

Theo các chuyên gia giáo dục, mục tiêu của quản lý giáo dục đại học (ĐH) trong điều kiện kinh tế thị trường là tuân theo 2 cặp khái niệm sóng đôi “Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình”.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều