Giáo dục

Thi THPT quốc gia năm 2017: Lo lắng nhất vẫn là khâu sao in đề thi

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Do kỳ thi năm nay sẽ được giao cho các địa phương chủ trì nên các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) liên tục làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị thi. Theo phản ánh của các địa phương, áp lực lớn nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm nay chủ yếu dồn vào khâu in sao đề thi.

Học sinh, sinh viên được vay tối đa 1,5 triệu đồng/tháng

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nâng mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên 1,5 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên. 

Cái roi và dấu hỏi

Thực tế thì những "ngôi sao" điểm 10 cả văn và toán khi học lớp 6 đã đuối hơn "mặt bằng" học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh. Giáo sư Cương buộc phải đặt dấu hỏi với những hồ sơ toàn 10 và các giải thưởng văn nghệ thể thao có phải là thực chất không? Một số phụ huynh đã nói riêng với giáo sư rằng các giải thưởng đã mua hoặc xin được.

Hà Nội công bố số máy hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp

Những lời quảng cáo, "tán khéo" về những khóa học hè

Tỉnh táo trước những lời quảng cáo, "tán khéo" để lựa chọn khóa học hè phù hợp với tình hình tài chính, trình độ, lứa tuổi của trẻ là điều các chuyên gia muốn gửi đến phụ huynh.

Hà Nội công bố danh sách 63 số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017 -2018 trên địa bàn.

Sẽ khen thưởng bổ sung vào đầu năm học mới cho hơn 200 học sinh

Ngày 30-5, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, sau khi biết thông tin 225 em học sinh có thành tích cao của Trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, huyện Vĩnh Thuận, không được phần thưởng trong lễ tổng kết năm học 2016 - 2017, Sở đã trao đổi với địa phương thống nhất phát thưởng cho các em vào đầu năm học mới.

Nhiều bất cập nảy sinh từ việc bỏ thi vào lớp 6

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức để giảm áp lực cho học sinh. Tuy nhiên, sau 2 năm triển khai bỏ thi vào lớp 6, hầu hết các trường chất lượng cao trên địa bàn đều cho rằng, với cách xét tuyển như hiện nay đang bộc lộ nhiều bất cập.

Hà Nội nghiêm cấm tuyển sinh đầu cấp trước thời gian quy định

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã về việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017-2018.

Điều bất ngờ từ nữ sinh đoạt giải tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế

Ít ai biết rằng, trước khi giành được thứ hạng cao tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế, Trần Thị Anh Thư không một ngày đi học thêm, và em cũng từ chối tham gia ôn luyện học sinh giỏi môn Hóa của nhà trường…

Hơn 200 học sinh không được khen thưởng vì hiệu trưởng... chưa được bổ nhiệm lại

Cô Hiệu trưởng hết thời hạn giữ chức vụ, nhưng chưa được bổ nhiệm lại đã khiến trên 200 học sinh có thành tích học tập tốt không được nhận thưởng trong buổi lễ tổng kết.

Có hay không tiêu cực trong cộng điểm ưu tiên vào lớp 10?1

Với tỷ lệ "chọi" vào trường công lập cao, một số phụ huynh học sinh đã tìm giải pháp "chắc chân" là chạy các điểm ưu tiên cho con...

100% các trường phải có giáo viên dạy môn pháp luật

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021.

Vinschool đăng cai “The World Scholar’s Cup 2017” vòng loại thế giới

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa chính thức trở thành đơn vị độc quyền tại Việt Nam tổ chức vòng Thế giới của cuộc thi “The World Scholar’s Cup 2017”.

Nên thí điểm cả việc hiệu trưởng cũng chuyển sang chế độ hợp đồng1

"Khi ông hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về số phận của trường mình thì mới khách quan, công tâm thực sự trong tuyển dụng, bởi nếu trường không phát triển thì hiệu trưởng cũng sẽ bị mất hợp đồng vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao." -  TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý-giáo dục Hà Nội nêu quan điểm.

Nga trao 170 suất học bổng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam

170 học sinh, sinh viên Việt Nam đạt giải trong kỳ thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học do Trung tâm Khoa học và Văn hoá (KH&VH) Nga tổ chức sẽ nhận được học bổng du học toàn phần từ Chính phủ Nga.

Việt Nam đứng thứ 3 trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2017

Với 5 dự án đoạt giải chính thức của Hội thi  gồm 1 giải Ba; 4 giải Tư và 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học-công nghệ và doanh nghiệp trao tặng, Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn trong tổng số 78 quốc gia tham dự.

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo hướng giảm tải

Ban soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới vừa chính thức công bố bản tổng hợp các ý kiến đóng góp cho dự thảo chương trình và báo cáo giải trình về việc hoàn thiện chương trình mới.

Ra mắt sách dạy trẻ phòng tránh xâm hại tình dục

"Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể tôi" - cẩm nang trò chuyện với trẻ về cơ thể, những giới hạn và phòng tránh xâm hại tình dục đã chính thức được giới thiệu ngày 23-5 tại Hà Nội.  

Bỏ biên chế trong ngành giáo dục: Lo hiệu trưởng lạm quyền2

Thông tin sẽ thí điểm bỏ biên chế trong ngành giáo dục được giáo viên trên cả nước đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau từ bất an, lo lắng cho đến thất vọng.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều