Giáo dục

Những trường công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017

Ngày 12-7, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, một số trường ĐH cũng đã công bố điểm nhận hồ sơ vào trường. Cụ thể, trường ĐH Ngoại Thương, điểm nhận hồ sơ ở 2 cơ sở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khối A là 22,5 điểm. Các khối còn lại là 21,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh là 18 điểm.

Điểm sàn đại học tất cả các khối năm 2017 là 15,5 điểm

Ngày 12-7, Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sàn. Sau khi cân nhắc kỹ các điều kiện đảm bảo, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã thống nhất đề xuất Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mức điểm sàn cho tất cả các khối thi là 15,5 điểm.

Cân nhắc thứ tự ưu tiên để tăng cơ hội trúng tuyển đại học1

Ngày 12-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ công bố điểm sàn đại học (ĐH) năm 2017. Quy chế  năm nay quy định, thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh đăng ký xét tuyển, kéo dài từ ngày 15-7 đến 23-7. Để tránh tình trạng điểm cao nhưng vẫn không thể đỗ vào ngành yêu thích, thí sinh cần tính toán kỹ việc thay đổi nguyện vọng.

Chưa phát hiện điều bất thường trong kì thi Quốc gia "bùng nổ" điểm 10

Thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2017, trong đó có gần 4.200 bài thi đạt điểm 10. Con số này lớn hơn 60 lần so với kỳ thi THPT quốc gia 2016. Vậy kì thi được coi là "bùng nổ" điểm 10 năm nay có gì là bất thường hay không qua chia sẻ với một số các giáo viên khu vực TP Hồ Chí Minh và nhà quản lý giáo dục.

Họp báo Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2017

Chiều 11-7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Hướng dẫn hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Ngày 12-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ công bố điểm sàn đại học (ĐH) năm 2017. Quy chế tuyển sinh năm nay quy định, thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh đăng ký xét xét tuyển, kéo dài từ ngày 15-7 đến 23-7 sau khi đã biết điểm thi, phổ điểm, điểm sàn và ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường.

Xuất hiện website giả mạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội để tuyển sinh

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa có thông báo về việc hiện trên mạng internet đang xuất hiện một số trang web mạo danh nhà trường để tuyển sinh.

Lớp học ở trường làng có một Thủ khoa và 8 học sinh đều đạt trên 27 điểm

Thông tin về một lớp học ở trường làng có tới 9 học sinh đạt trên 27 điểm, trong đó có một Thủ khoa khối B của cả nước với 3 điểm 10 tuyệt đối đã trở thành chủ đề được nhiều người dân Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An bàn tán suốt những ngày qua với một niềm ngạc nhiên xen lẫn tự hào.

Thí sinh đạt sơ tuyển vào trường CAND có nhiều cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các trường CAND3

Chiều 10-7, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có hướng dẫn chi tiết cách thức điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh đăng ký vào các trường CAND. Rất nhiều cơ hội điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh đã qua sơ tuyển, có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND.

Gặp nữ sinh được tuyển thẳng vào hai trường đại học danh giá

Với thành tích học tập nổi bật trong suốt 12 năm học văn hóa, Nguyễn Thị Trúc Như, học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Lương Văn Chánh, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã được tuyển thẳng vào hai Trường Đại học Bách khoa và Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trước khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Từ 20 điểm trở lên mới có cơ hội2

Trường Đại học KTQD có 25 mã ngành vì thế dải điểm cũng rất rộng. Như năm ngoái mức điểm chuẩn từ 20,5 đến 25,5, tức là dải điểm dài đến 5,6 điểm. Như vậy cơ hội cho các thí sinh vào trường có thể nói là rất lớn.

Điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng nhẹ

Theo lộ trình, ngày 12-7, Bộ GD & ĐT sẽ công bố điểm sàn và ngay sau đó, các trường sẽ đồng loạt công bố ngưỡng đầu vào xét tuyển. Từ ngày 15-7 đến 23-7, thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó và chỉ được thay đổi một lần duy nhất.

Tuyển sinh Học viện ANND có tỷ lệ 1 chọi 24

Ngày 8-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ đã chủ trì, phối hợp với Tổng cục Dạy nghề, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn Vingroup tổ chức "Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017".  

Phổ điểm đẹp – Chưa vội mừng?

Ngay sau khi Bộ GD & ĐT công bố phổ điểm và có những phân tích ban đầu về điểm thi và điểm thi theo khối, nhiều trường đại học cho biết, phổ điểm năm nay tương đối “đẹp”, nhưng chưa đủ cơ sở để đánh giá chất lượng nguồn tuyển. Dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước, có thể từ 1 đến 3 điểm.

Điểm thi trung bình khối D cao hơn năm trước 2 điểm

Chiều 7-7, Bộ GD & ĐT đã có phân tích phổ điểm theo khối thi truyền thống, nhằm cung cấp thêm cho thí sinh dữ liệu trước khi xét tuyển.

Hơn 15,6 vạn bài thi đạt từ điểm 9 trở lên

Theo Bộ GD & ĐT, từ dạng phổ điểm của các bài thi, môn thi thể hiện tính ưu việt của phương án đổi mới thi THPTQG hướng tới đánh giá năng lực toàn diện của người học, thuận lợi cho thí sinh, tạo sự ổn định cho xã hội.

Số lượng điểm 10 năm nay thi THPT tăng 61 lần so với năm 2016

Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cả nước có 4.250 bài thi đạt điểm 10, không tính số điểm 10 được làm tròn.

Bảng điểm thí sinh THPT quốc gia tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Theo thống kê, Hà Nội có 621 bài thi đạt điểm 10.

VinaPhone nhắn tin miễn phí thông báo điểm thi THPT quốc gia năm 2017

Hôm nay, 6-7-2017, ngay sau khi Bộ GD – ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017 trên trang web chính thức của Bộ GD – ĐT và các sở GD – ĐT, VinaPhone đã ngay lập tức thực hiện nhắn tin miễn phí thông báo điểm thi THPT quốc gia năm 2017 cho các học sinh đang sử dụng mạng di động VinaPhone để các em và gia đình có thông tin điểm thi nhanh và thuận tiện nhất sau thời gian chờ đợi căng thẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì trước hiện tượng “mưa điểm 10”?3

Có gì bất thường trong câu chuyện "mưa điểm 10"? Điểm 10 quá nhiều sẽ gây khó khăn gì cho các trường trong khâu xét tuyển? Chiều 6-7, PV Báo CAND đã trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga về vấn đề này.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều