Giáo dục

Đề Toán và Hóa tại kỳ thi thử THPT quốc gia 2017 có sai sót

Theo phản ánh của một số học sinh, đề thi thử THPT quốc gia năm 2017 của Hà Nội có một số sai sót.

Tuyển sinh theo cơ chế mới sau góp ý của Bí thư Đinh La Thăng

Ngày 21-3, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố kế hoạch dự kiến tuyển sinh năm 2017. Theo đó, trường sẽ áp dụng cơ chế tuyển sinh trên toàn quốc; Phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. 

Hiệu trưởng Đại học Harvard sẽ tới Việt Nam

Thông tin ngày 21-3 từ Trường ĐH KHXH-NV TP. TP Hồ Chí Minh cho biết, Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng thứ 28 của Đại học (ĐH) Harvard - Mỹ sẽ thăm và làm việc với Nhà Trường vào ngày 23-3. Đây là một sự kiện phấn khởi mà sinh viên của nhà trường đang rất háo hức, chờ đón.

Trường ĐH thứ 4 của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn CDIO quốc tế

TS. Lê Hồng Phong, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt cho biết, từ giữa tháng 3-2017, Trường ĐH Đà Lạt đã chính thức được Tổ chức CDIO quốc tế công nhận đạt chuẩn đầu ra CDIO.

Cuộc cạnh tranh ngày càng khó khăn

Để trả lời những thắc mắc của độc giả và các bạn thí sinh, chiều 16 -3 - 2017, Báo CAND đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến xét tuyển các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) CAND năm 2017.

Khiển trách giáo viên chép bài cho học sinh tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh2

Ngày 20-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có thông báo về việc xử lý vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Hơn 80.000 học sinh thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngày 20-3, hơn 80.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã chính thức bước vào cuộc khảo sát toàn diện để tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Tuyển sinh vào các trường CAND: Chỉ tiêu giảm nửa, thách thức gấp đôi

Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Việc tuyển sinh phụ thuộc vào chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu vào các trường CAND rất ít (giảm gần một nửa so với năm ngoái) nên sự cạnh tranh tuyển sinh năm 2017 sẽ rất quyết liệt, cũng rất căng thẳng. Xưa nay điểm chuẩn vào các trường CAND rất cao...

Sẽ tiến hành khảo sát toàn diện về chương trình tiếng Anh liên kết

Để đánh giá toàn diện về chương trình tiếng Anh liên kết trong nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, dự kiến vào cuối tháng 3-2017, Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát diện rộng theo hình thức lựa chọn ngẫu nhiên khoảng 20% học sinh có theo học chương trình trên.

Giải đáp những thông tin nóng nhất về tuyển sinh CAND năm 2017231

Qua gần 2 giờ, hàng nghìn câu hỏi được phân thành nhiều nhóm liên quan đến các vấn đề tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và đặc biệt là các trường CAND đã được các vị khách mời giải đáp, tư vấn trong buổi GLTT.

Người đàn ông Nhật Bản và giấc mơ xây 200 điểm trường cho học sinh nghèo tại Việt Nam

Ngày 15-3, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho ông Hiroshi Tanikawa, quốc tịch Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị và Giáo dục Châu Á vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Trường học phải mở cổng để phụ huynh đón con tới 18h

Ngày 15-3, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo như trên gửi tới các trường phổ thông để tạo điều kiện cho học sinh chờ đón phụ huynh. Đây là chỉ đạo nhằm thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về giảm ùn tắc giao thông, TNGT (giai đoạn 2016-2020).

Đình chỉ một giám thị coi thi

Trong lúc các thí sinh đang tiến hành làm bài thì cô giáo Hằng đã xem bài của một thí sinh rồi chép vào tay và cho một bạn khác ghi lại.

Năm 2017, xét tuyển vào Học viện Báo chí và tuyên truyền có gì mới?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố dự thảo đề án tuyển sinh năm 2017. Điểm mới đáng lưu ý trong phương án xét tuyển của nhà trường trong năm 2017 là thay đổi tổ hợp xét tuyển vào các chuyên ngành của Khoa Báo chí.

Phục hồi quyền lợi cho nữ hiệu trưởng bị kỷ luật cách chức

Phát hiện tình hình tài chính của đơn vị có vấn đề, bà Nguyễn Hoài Thu (ở Kiên Giang) đề nghị thanh tra vào cuộc. Sau đó, nữ hiệu trưởng này bị kỷ luật cách chức.

Vì sao học sinh phổ thông không được thi vào CĐ và Trung cấp công an?3

Bộ Công an ưu tiên những người đã tự nguyện thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng CAND được thi tuyển vào các trường công an có hệ Cao đẳng và Trung cấp.

Hà Nội chốt thời gian đăng ký sơ tuyển vào các Trường CAND

Năm 2017, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Nhiều trường mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào đại học

Những năm trước đây, quy định xét tuyển thẳng vào đại học (ĐH) phần lớn chỉ dành cho các  đối tượng đặc biệt như học sinh giỏi quốc tế và đoạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Năm nay, các trường đã có thêm những quy định riêng dẫn đến cửa tuyển thẳng vào ĐH rộng mở hơn.

Tiêu chuẩn tuyển thẳng vào các trường CAND21

Ngay sau hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2017 được Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân 2017 đã được lãnh đạo Bộ thông qua, với nhiều điểm mới được thí sinh đặc biệt quan tâm. 

Lớp học miễn phí và người "thầy" đặc biệt1

Để giúp đỡ những học sinh nghèo có được kiến thức, tiếp bước cho tương lai, anh Nguyễn Văn Sỹ (29 tuổi), ở xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã mở lớp học miễn phí. Điều đặc biệt ở lớp học này là người "thầy", người mà bấy lâu nay từng là đối tượng nghiện ma túy bị mọi người tránh xa. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều