Giáo dục

Một số địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, một số địa phương có ca bệnh trên địa bàn như Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Nhiều trường đại học (ĐH) cũng lên phương án cho sinh viên học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

Công bố các điểm thu hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với thí sinh tự do

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố danh sách các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi đối với những thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT, chưa thi tốt nghiệp và chưa đỗ tốt nghiệp THPT). 

Chủ động phương án thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác” lần thứ IV

Chiều 29/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác” lần thứ IV, năm học 2020-2021.

Ngổn ngang “đặt hàng” đào tạo giáo viên theo nhu cầu xã hội

Câu chuyện thừa thiếu giáo viên và tình trạng sinh viên sư phạm ra trường làm trái ngành nghề đào tạo đã tồn tại nhiều năm nay, để lại những hệ lụy không tốt. Giải quyết bài toán thừa, thiếu giáo viên, ngày 25/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 116/2020/NĐ-CP, quy định việc đặt hàng đào tạo giáo viên phải theo nhu cầu xã hội. 

“Cái án” mù chữ

Sự việc học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp không thể đọc thông viết thạo làm chúng ta phải băn khoăn đặt ra nhiều dấu hỏi về trách nhiệm của ngành giáo dục địa phương trong việc quan tâm, theo sát những đối tượng giáo dục thiểu số trong guồng quay của mình.

Công khai đường dây nóng hỗ trợ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học

Nhằm cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố đường dây nóng giúp giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Nếu không trúng tuyển lớp 10 công lập, học sinh có 45.000 chỗ học

Ngày 27/4, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tư thục ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp và cao đẳng trực thuộc trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022. 

Thí sinh tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm 2021 cần lưu ý gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), bắt đầu từ ngày 27/4 đến ngày 11/5, học sinh trên toàn quốc chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.

Lựa chọn ngành nghề nào để “bắt nhịp” với bối cảnh chuyển đổi số?

"Trong bối cảnh chuyển đổi số, ngành nào là cần thiết? ngành học nào có thể đón đầu nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai?" là câu hỏi được nhiều thí sinh đặc biệt lưu tâm trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề.

Hà Nội dừng tuyển sinh lớp 6 song bằng từ năm học 2021-2022

Chiều 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có thông tin tới báo chí về việc không tuyển mới học sinh theo chương trình đào tạo song bằng từ năm học 2021-2022.

Để giáo dục trở thành niềm cảm hứng

Gia đình tôi có ba thế hệ làm nghề giáo, cho đến các cháu tôi giờ vẫn có người đang là sinh viên ngành sư phạm. Có thể vì từ lúc nhỏ đã được học khá nhiều giáo viên là người trong họ mà sau này tôi luôn nhìn các thầy cô đứng trên bục giảng với cảm giác như những người thân của mình.

Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục đại học lọt top Bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng của bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Đây là bảng xếp hạng được công bố từ năm 2019 của Times Higher Education, tiên phong lấy việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc làm tiêu chí xếp hạng xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

Thất thoát mua sắm trang thiết bị trường học, trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật

Ngày 21/4, Văn phòng Quận ủy Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết: Ban chấp hành Đảng bộ quận Liên Chiểu đã tổ chức hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Lữ Thị Kim Hoa - quận ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo (GD&ĐT) quận do thiếu trách nhiệm lãnh đạo, để xảy ra thuất thoát trong việc mua sắm trang thiết bị trường học...

Học sinh được tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Nhằm giúp học sinh hạn chế tối đa sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021, từ nay tới hết ngày 25/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mở hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Cải tiến công tác phát hành để giảm giá sách giáo khoa mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đại diện một số nhà xuất bản (NXB) về công tác xuất bản, phát hành sách giáo khoa (SGK), đồ dùng dạy học cho năm học mới.

Tuyển sinh đại học năm 2021: Chọn ngành nghề trước khi chọn trường?

Chỉ còn ít tuần nữa là thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021. Đứng trước lựa chọn quan trọng này, có rất nhiều câu hỏi, nhiều băn khoăn được đặt ra. Và một trong những phân vân lớn nhất của nhiều học sinh lớp 12 tại thời điểm này là nên chọn ngành, chọn nghề trước hay chọn trường đại học trước?

Bảo vệ học sinh an toàn trước những thông tin xấu, độc

Nhằm nâng cao năng lực nhận thức cho các em học sinh, xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, thời gian qua, lực lượng Công an các địa bàn phối hợp với nhà trường có nhiều giải pháp hay..

Yêu cầu các trường đại học không tăng học phí năm học 2021-2022

Trước việc nhiều trường đại học đưa ra mức học phí năm học 2021-2022 cho sinh viên khóa mới với mức thu tăng vọt, thậm chí gấp đôi so với học phí hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

Vinh danh các học sinh tài năng Toán học

Tham gia tranh tài vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021, Việt Nam có 332 học sinh, trong đó có 16 học sinh xuất sắc đạt huy chương vàng, 56 em đạt huy chương bạc, 135 em đạt huy chương đồng và 125 em đạt giải khuyến khích.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều