Giáo dục

Chấm dứt tình trạng “lợi dụng” ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định

UBND TP. Hà Nội có Công văn số 5462 gửi Sở GD&ĐT đề nghị chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Yêu cầu trường Tiểu học Tân Dân trả lại tiền lạm thu cho phụ huynh

Đó là quyết định của UBND huyện An Lão, TP Hải Phòng sau khi có kết quả xác minh về việc các bậc phụ huynh có con em học tại trường Tiểu học Tân Dân, xã Tân Dân, huyện An Lão kiến nghị về việc nhà trường thu nhiều khoản thu không đúng qui định.

Hình ảnh bữa ăn "đạm bạc" của học sinh chỉ là một nửa sự thật

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết đã phối hợp với Trung tâm y tế, phòng Y tế quận kiểm tra việc tổ chức ăn bán trú tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, xác minh làm rõ sự việc mà phụ huynh và báo chí nêu. 

Hiệu trưởng lên tiếng về bữa cơm học sinh bị tố quá "đạm bạc"

Chia sẻ với phóng viên về việc một phụ huynh tố bữa ăn của học sinh tại trường Tiểu học Nam Trung Yên quá đạm bạc, ông Trần Văn Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết: “Giữa thủ đô Hà Nội không thể có bữa cơm như các bạn nhìn thấy trên báo chí”.

Lùi thời gian áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới: Ưu tiên những giải pháp nào?

Hiện vấn đề thời sự giáo dục vẫn được dư luận đặc biệt quan tâm là việc lùi thời gian thực hiện chương trình (CT) giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Thay vì bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, CT mới sẽ bắt đầu thực hiện từ năm học 2019 – 2020.

Sẽ sáp nhập, giải thể các trường đại học hoạt động không hiệu quả

Theo Nghị quyết số 19, Trung ương Đảng yêu cầu sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể các trường đại học, cơ sở giáo dục đào tạo hoạt động không hiệu quả, không nhất thiết tỉnh nào cũng có trường đại học. 

Đường dây nóng phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giáo dục

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có thông báo về việc tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật về giáo dục.

Công bố lịch thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố kế hoạch tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (gọi tắt là Kỳ thi HSGQG) năm 2018. 

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về FPT nhận học phí bằng bitcoin

Liên quan đến việc sử dụng tiền ảo (hay còn gọi là tiền kỹ thuật số - cryptocurrency) làm phương tiện thanh toán mới đây của trường FPT, ngày 28-10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức lên tiếng. 

Hai nữ sinh đánh nhau, hàng trăm bạn bè đứng cổ vũ

Hàng trăm bạn bè đứng vây quanh nhìn 2 nữ sinh đánh nhau, không chỉ vậy, nhóm học sinh này còn la hét, cổ vũ, quay video clip rồi tung lên mạng.

Đại học FPT nói gì về việc thu học phí bằng bitcoin?

Lãnh đạo Trường ĐH FPT cho biết, đơn vị này vừa có thông báo chấp nhận việc sinh viên nước ngoài được dùng tiền ảo bitcoin để đóng học phí. Đây cũng là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam triển khai chủ trương này.

Ban giám hiệu cùng giáo viên bỏ dạy giữa kỳ ra Đà Nẵng “xoá mù bơi”

Những ngày qua, nhiều phụ huynh bức xúc việc hàng loạt lãnh đạo, giáo viên Trường tiểu học Giai Xuân 3 (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) bỏ dạy giữa học kỳ, tổ chức đi du lịch, nghỉ mát tại Đà Nẵng.

Chi sai 8,5 tỷ đồng, hiệu trưởng bị miễn nhiệm

Ngày 27-10, nguồn tin của Báo CAND cho biết, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa triển khai quyết định miễn nhiệm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng, đối với ông Đoàn Thiện Tài.

Khảo sát các khoản thu tại cơ sở giáo dục công lập

Thông tin từ HĐND TP Hà Nội cho biết, Ban Văn hóa Xã hội vừa có kế hoạch khảo sát việc thực hiện quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập từ năm 2013 đến nay và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trường học sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách (xã hội hóa) trên địa bàn thành phố.

Sẽ xây dựng bộ sách tiếng Hàn cho học sinh Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa có buổi làm việc với bà Lee Miyong, Công sứ Đại sứ quán Hà Quốc tại Việt Nam. 

Bộ Giáo dục lên tiếng về thông tin học phí đại học có thể lên tới 50,5 triệu đồng1

Theo dự thảo, cơ chế tự chủ giáo dục sẽ áp dụng với tất cả cơ sở giáo dục ĐH công lập, trừ hệ thống trường chính trị. Trong đó, có những ngành học, học phí dự kiến sẽ tăng lên tới 50,5 triệu đồng/năm.

Học phí đại học có thể tăng gấp 3 lần

Mức học phí quá cao sẽ là một trong những rào cản đối với những người có nhu cầu học ĐH nhưng không có điều kiện kinh tế. Điều này đòi hỏi các trường ĐH phải sớm xây dựng chế độ học bổng phù hợp để tăng cơ hội được học tập cho nhóm đối tượng này.

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao trong trường học

Sáng 23-10, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường THPT Chuyên Hạ Long tổ chức tuyên truyền phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm công nghệ cao cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. 

6 nữ sinh đánh hội đồng, phanh áo bạn ngay trong lớp học1

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với nhóm 6 nữ sinh liên quan đến việc đánh hội đồng, đạp vào đầu, cưỡi cổ rồi phanh áo một nữ sinh khác cùng trường. 

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong bảng xếp hạng QS Asia 400 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017-2018 mới được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh quốc công bố, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được xếp thứ hạng 142, tăng 5 bậc so với năm 2016.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều