Giáo dục

Xác minh clip cá có giun sán trong bữa cơm ở trường học

Trong lúc ăn cơm, một nhóm học sinh của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phát hiện trong món cá có giun sán nên đã quay video clip phản ánh. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Nhiều trường chuyên tuyển sinh vào lớp 10 từ cuối tháng 5

Một số trường THPT chuyên, trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội vừa thông báo lịch tuyển sinh vào lớp 10-2018. Theo đó, hầu hết các trường đều tuyển sinh sớm từ cuối tháng 5 và đầu tháng 6-2018.

Trường Đại học Kiên Giang “nợ” học bổng sinh viên hơn 500 triệu đồng

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu phó trường Đại học Kiên Giang thừa nhận có việc chậm trễ trong việc phát học bổng cho sinh viên.


“Loạn” các tổ hợp xét tuyển

Một điều khá bất ngờ trong mùa tuyển sinh đại học năm 2018 là sự xuất hiện của nhiều tổ hợp xét tuyển khá... “lạ đời”, chẳng có mấy liên quan đến ngành đào tạo. Đơn cử như việc một số trường đại học phía Nam thông báo tuyển sinh các ngành Kế toán, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C và tuyển sinh ngành Văn học bằng tổ hợp khối A.

Chấn chỉnh nhiều trường ngoài công lập thông báo tuyển sinh sai quy định

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng GD&ĐT yêu cầu kiểm tra, báo cáo về công tác tuyển sinh năm học 2018 - 2019 của các trường ngoài công lập trên địa bàn.

Chuyển học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đến địa điểm mới

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày mai (22-3), toàn bộ học sinh trường THPT Trần Nhân Tông sẽ được chuyển về địa điểm mới để đảm bảo an toàn.

Bỏ điểm sàn đầu vào đại học: Quan trọng là kiểm soát chất lượng đầu ra

Một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa chính thức ban hành là ngoại trừ các ngành đào tạo giáo viên, các trường còn lại được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Sẽ không còn tái diễn “mưa” điểm 10?

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Với nhiều điểm mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) điều chỉnh, trong đó có việc đề thi được mở rộng thêm phần kiến thức lớp 11 và có độ phân hóa cao hơn, dư luận đang kỳ vọng hiện tượng “mưa” điểm 10 sẽ không còn tái diễn.

Cơ hội cho nhiều bạn trẻ

Chỉ vài tháng nữa, mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng trên cả nước lại diễn ra. Cùng với đó, hàng vạn sinh viên sẽ ra trường với bao khát vọng khởi nghiệp ở chặng đường phía trước.

Quy chế tuyển sinh 2018, hướng tới công bằng hơn cho thí sinh

Làm tròn điểm tới 2 chữ số thập phân, bỏ điểm ưu tiên một số khu vực, giảm điểm ưu tiên… là những vấn đề "nóng" trong quy chế tuyển sinh mới 2018 do Bộ GD&ĐT vừa đưa ra…

Các trường... "ngơ ngác" với dự thảo đưa âm nhạc vào học chính khoá THPT

Nguồn giáo viên giảng dạy, cơ sở vật chất… là điều khiến lãnh đạo nhiều trường đang mất ăn mất ngủ trước điểm mới trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ GD-ĐT đưa ra, đó là đưa âm nhạc vào học chính khoá khối THPT…

Bộ Giáo dục công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2018

So với năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu muộn hơn 3 ngày, kéo dài từ 25 đến 27-6.

Sẽ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh học cơ sở (THCS) và tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) có hiệu lực thi hành từ ngày 15-4.  

Thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần duy nhất

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến, hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Xúc động trước Truyện tranh Gạc Ma của 3 cô trò

Ngày 15-3, cô giáo Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, dự án Giáo dục tình yêu biển đảo qua việc sáng tạo ra truyện tranh “Gạc Ma và những người Anh hùng” của cô và trò trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà, Quảng Trị đã đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017- 2018 khu vực phía Bắc, được tổ chức tại Nghệ An từ ngày 10- 13/2018.

Hiệu trưởng bị tố lừa 300 triệu đồng tiền chạy việc

Một hiệu trưởng của Trường THCS đã nhận 300 triệu đồng để lo chạy việc nhưng không xin được nên bị tố cáo ra cơ quan công an.

Tuyển sinh đại học năm 2018: Sẽ bỏ điểm sàn đầu vào và mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Những điểm thay đổi, điều chỉnh mới trong tuyển sinh năm 2018 chủ yếu tập trung vào các nội dung như bỏ điểm sàn đầu vào đối với các ngành không đào tạo giáo viên, thu hẹp khoảng cách điểm ưu tiên khu vực và mở rộng đối tượng được tuyển thẳng.

Trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Theo bảng thành tích, Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn với 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải Tư. Xếp sau là Nghệ An (9 giải); Hải Phòng (7 giải); Đại học Khoa học Tự nhiên (7 giải); Đại học Sư phạm (7 giải).

Ba nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn

Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết đã chỉ đạo lực lượng xác minh, tìm hiểu vụ việc để truy tìm tung tích của 3 học sinh được gia đình trình báo mất tích. 


Buông lỏng công tác tuyển dụng, "quan huyện" xét tuyển vô tội vạ

Quyết định trao quyền tự quyết, tự chịu trách nhiệm cho các địa phương trong tuyển dụng cán bộ, công chức của UBND tỉnh Đắk Lắk đã “tạo điều kiện” thuận lợi cho các “quan huyện” thả cửa ký hợp đồng xét tuyển lao động, dẫn đến hệ lụy vô cùng lớn khi hàng trăm giáo viên có nguy cơ bị mất việc làm.


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều