Giáo dục

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng

Theo hướng dẫn quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố, thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

Dưới đây là cách khai 21 mục trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ 2017, thí sinh cần tham khảo.

Sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 7-7

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Hướng dẫn dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017. 

Nhiều thách thức khi kiểm định chất lượng giáo dục đại học

Theo các chuyên gia giáo dục, mục tiêu của quản lý giáo dục đại học (ĐH) trong điều kiện kinh tế thị trường là tuân theo 2 cặp khái niệm sóng đôi “Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình”.

Nóng bỏng “cuộc đua” vào lớp 10 công lập

Theo kế hoạch về tuyển sinh các lớp đầu cấp của Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), năm học 2017 -2018, thành phố sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường trung học phổ thông với 2 môn thi Ngữ văn và Toán, theo hình thức tự luận với cả 2 môn thi.

Lại xuất hiện thông tin không chuẩn xác về chỉ tiêu các trường CAND4

Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND đang trình lãnh đạo Bộ Công an, do đó những thông tin một số trang mạng xã hội đưa là chưa chuẩn xác.

Trường Phan Đình Phùng kỷ luật giáo viên và xin lỗi gia đình nữ sinh bị bỏng

Tối 9-2, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) gửi thông cáo báo chí về việc xử lý vụ nổ trong phòng thực hành Hoá học của trường gây bỏng nặng cho nữ sinh lớp 12 A2. 

Quy định về độ tuổi thí sinh dự xét tuyển vào các trường CAND năm 201713

Hiện nay, trên một số mạng xã hội đã đưa tin sai lệch về độ tuổi dự thi dành cho thí sinh dự thi vào các trường CAND, gây hoang mang dư luận. Tổng cục Chính trị CAND chính thức lên tiếng trước thông tin này.

Năm 2017, nhóm 13 trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển chung

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục chủ trì tuyển sinh theo nhóm GX với sự tham gia của 13 trường ĐH.

Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn, tấm gương sáng về sự “khổ luyện thành tài nhờ tự học”

Ngày 9-2, Ông Nguyễn Cảnh Bình, thành viên Hội đồng gia tộc dòng họ Nguyễn Cảnh, cho biết: GS.TSKH Nguyễn Cảnh Toàn, người con ưu tú của dòng họ Nguyễn Cảnh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã từ trần ngày 8-2, hưởng thọ 92 tuổi.

Sở Giáo dục chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ nữ sinh bị bỏng nặng

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đã yêu cầu Trường THPT Phan Đình Phùng khẩn trương xác minh, giải quyết dứt điểm vụ việc nữ sinh bị bỏng ngay trong tuần này.

Xét tuyển vào các trường CAND năm 2017: Chỉ tiêu sẽ giảm rất mạnh20

Chỉ tiêu vào các học viện, đại học CAND giảm rất mạnh và sẽ không còn tổ hợp Văn, Sử, Địa để xét tuyển là những quy định mới trong tuyển sinh chính quy vào các trường CAND.

Bị tố thờ ơ khi cứu bé trai sập bồn cầu, nhà trường phản ứng3

Chiều ngày 8-2, trao đổi với phóng viên, ông Trương Thức, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ sập bồn cầu khiến bé trai bị nứt sọ vào ngày 6-2 thì không có chuyện giáo viên thờ ơ với việc cứu bé khi gặp nạn.

Không còn tổ hợp Văn, Sử, Địa để xét tuyển vào các trường CAND 2017235

Ngày 7-2, Tổng cục Chính trị CAND có Thông báo số 1100/X11-X14 thông báo phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017 như sau:

Hiệu trưởng Trường mầm non Sen Vàng làm đơn giải thể trường

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo phường và chủ cơ sở mầm non Sen Vàng đã có buổi làm việc với các phụ huynh có con em theo học tại cơ sở này.

Cần Thơ đề xuất thành lập thêm nhiều trường ĐH

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ủng hộ việc Cần Thơ thành lập Trường ĐH Quốc tế nhưng không đồng tình với việc thành lập thêm Đại học Kiến trúc và ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn. 

Chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2017

Chiều 3-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo chính thức về lịch thi THPT quốc gia năm 2017.

Những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, ngày 2-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức giải đáp nhiều thắc mắc về những điểm mới mà thí sinh cần lưu ý trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2017.

Bộ Giáo dục công bố quy chế thi THPT và xét tuyển đại học

Ngày thi, hình thức thi và thời gian làm bài trong kỳ thi THPT quốc gia không được ấn định mà do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hàng năm; riêng năm 2017 duy trì điểm sàn trong xét tuyển đại học...

Công bố điểm thi Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia 2017

Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã hoàn thành kế hoạch chấm thi Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia 2017 (từ 17-1  đến 26-1-2017).
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều