Giáo dục

Tỉnh táo điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước giờ “chốt sổ”

Ngày 21-7 là hạn cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) qua hệ thống trực tuyến.

Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí: Nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ kỹ thuật

Được thành lập từ ngày 7-11-1975 với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho ngành Dầu khí nói riêng và xã hội nói chung, đến nay, Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí đã đào tạo trên 160.000 lượt học viên với hơn 100 chương trình đào tạo.

Thí sinh phúc khảo bài thi nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017, kể từ ngày công bố điểm thi, thí sinh có thời hạn 10 ngày để nộp đơn đề nghị phúc khảo trong khoảng thời gian từ ngày 8-7 đến ngày 17-7. 

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 1: Khối B tăng mạnh, thí sinh cần lưu tâm

Tính cho tới thời điểm này, đợt 1 của công tác xét tuyển ĐH-CĐ sẽ còn khoảng 3-4 ngày nữa để thí sinh tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng quyết định nộp hồ sơ vào các trường. Cân nhắc như nào là điều vô cùng quan trọng trong việc đặt bút ghi thay đổi về ngành, trường. Định hướng về điểm chuẩn ra sao? PV Báo CAND đã nhận được một số nhận định, phân tích từ phía các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh ĐH-CĐ tại khu vực phía Nam.

Nỗ lực xây dựng một cộng đồng giáo dục đại học chất lượng cao

Từ ngày 17 đến 19-7-2017, tại Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Giám đốc các đại học thuộc Mạng lưới các đại học Đông Nam Á lần thứ 9 ( 9th AUN - ASEAN University Network - Rectors Meeting)  và  cuộc họp Ban Điều hành Mạng lưới các đại học Đông Nam Á lần thứ 33 (33rd - AUN BOT Meeting).

Học viện CSND công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2017. 

Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 sẽ không được xét tuyển ở các đợt bổ sung

Ngày 18-7, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu phát giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 và các loại hồ sơ gốc kèm theo cho thí sinh. Đây được xem là căn cứ quan trọng để thí sinh làm thủ tục xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp với nguyện vọng của mình.

Hơn 70.000 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho thấy, tính đến hết ngày 17-7, đã có hơn 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, chiếm khoảng 13% số lượng thí sinh trên điểm sàn. Đáng chú ý, số lượng thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến chiếm tỷ lệ áp đảo so với số lượng thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.

Ngỡ ngàng với số lượng học sinh Hà Nội có cơ hội đỗ đại học

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT Hà Nội) công bố ngày 17-7, số thí sinh có điểm trên sàn, đạt 15,5 điểm trở lên là 45.772 em, chiếm khoảng 84,5% trong tổng số 54.124 thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học (ĐH) của toàn thành phố trong năm 2017.

Công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm sàn, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Chuyên gia nói gì về kỳ thi THPT quốc gia?

Có những người còn đề xuất bỏ thi tốt nghiệp để tiết kiệm chi phí cho ngân sách nhà nước. Cần phải làm gì để kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 hiệu quả hơn?

3 học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng thi Olympic Hóa học quốc tế

Chiều 14-7, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, cả 4 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2017 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong trường hợp nào?

Bắt đầu từ ngày 15-7, thí sinh sẽ chính thức tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) đã đăng ký trước đó. Quy chế xét tuyển năm 2017 cũng quy định, mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất và thời gian điều chỉnh kéo dài đến hết ngày 25-7. Các chuyên gia giáo dục lưu ý, chỉ những thí sinh có điểm số thấp hơn hoặc cao hơn nhiều so với điểm dự kiến ban đầu thì mới nên điều chỉnh nguyện vọng.

Việt Nam có bao nhiêu du học sinh đang theo học tại Úc?

Việt Nam đứng thứ tư trong tốp 5 nước có số sinh viên du học tại Úc, theo một báo cáo gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Tới hết tháng 3-2017, Việt Nam có 19.708 du học sinh tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế.

Thí sinh được xét tuyển vào các trường CAND phải đạt 5 điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển3

Chiều 13-7, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, điều kiện để thí sinh được xét tuyển vào các trường CAND.

Trường ĐH Sài Gòn thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 đến 19 điểm1

Chiều 13-7, tại phía Nam, thêm một số trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. ĐH Sài Gòn thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 đến 19 điểm. 

Quảng Ninh: Khen thưởng học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chưa qua phúc khảo của tỉnh Quảng Ninh đạt 96,81%. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có 174 thí sinh điểm thi đạt 27 điểm trở lên (với khối A, A1, B, D) và đạt 25,5 điểm trở lên đối với thí sinh thi khối C.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của một số trường phía Nam

Ngày 12/7, ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng chất lượng tối thiểu của kỳ tuyển sinh đại học 2017, hàng loạt trường Đại học (ĐH) khu vực phía Nam đã lần lượt thông báo mức nhận hồ sơ xét tuyển. 

Học viện ANND tuyển sinh hệ dân sự khoá 51

Năm 2017, Học viện ANND tiếp tục được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an giao đào tạo đại học chính quy hệ Dân sự Khóa 5 với 3 ngành đào tạo là Luật, Công nghệ thông tin và An toàn thông tin

Những trường công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017

Ngày 12-7, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, một số trường ĐH cũng đã công bố điểm nhận hồ sơ vào trường. Cụ thể, trường ĐH Ngoại Thương, điểm nhận hồ sơ ở 2 cơ sở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khối A là 22,5 điểm. Các khối còn lại là 21,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh là 18 điểm.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều