Giáo dục

Hướng dẫn giải đề văn thi vào lớp 10 năm 2017

Sáng 9-6, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 mở màn với môn Văn, thời gian 120 phút.

76.000 thí sinh Hà Nội thi giành suất vào lớp 10 công lập

Sáng 9-6, kỳ tuyển sinh quan trọng bậc nhất trong đời học sinh mở màn với môn Văn, thời gian 120 phút.

Hơn 76.000 học sinh Hà Nội đăng ký dự thi vào lớp 10

Ngày 8-6, hơn 76.000 thí sinh Hà Nội đã tập trung tại điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi được dư luận đánh giá căng thẳng không kém thi đại học.

Sinh viên Học viện ANND đoạt giải Nhất cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới

Ngày 8-6, tại Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã diễn ra Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2017 tại Việt Nam. 

Không còn tình trạng mỗi nơi khen một kiểu, giáo viên “quay cuồng” trong sổ sách

Thông tư 22 quy định hồ sơ đánh giá học sinh từ 5 loại xuống chỉ còn 2 loại cũng đã giúp cho giáo viên giảm bớt được gánh nặng sổ sách, có nhiều thời gian quan tâm, giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện.

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về việc cấm thi vào lớp 6

Ngày 30-5, Báo CAND đã đăng bài “Nhiều bất cập nảy sinh từ việc bỏ thi vào lớp 6” phản ánh việc, từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành quyết định cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức để giảm áp lực cho học sinh. 

Công bố đường dây nóng phản ánh tiêu cực tuyển sinh lớp 10

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đường dây nóng tuyển sinh vào lớp 10 để tiếp nhận phản ánh, thắc mắc bức xúc, tiêu cực liên quan đến kỳ thi lớp 10 sắp diễn ra.

Những lưu ý với thí sinh thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 9-6, hơn 76 nghìn học sinh Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm học 2017-2018. Kỳ thi này sẽ căng thẳng không kém thi đại học do số lượng thí sinh dự thi đông, trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn thì có hạn. 

Việt Nam xếp thứ 7 tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á năm 2017

Ngày 6-6, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã nhận được thông tin chính thức từ Australia về kết quả dự thi Olympic Tin học châu Á năm 2017 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt giải.

Bộ Giáo dục chia sẻ vấn đề "biên chế" đang gây bão dư luận1

Chiều 6-6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã chủ cuộc họp về công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Công khai chỉ tiêu tuyển sinh liên thông trước khi nhận hồ sơ 30 ngày

Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học, để được đào tạo liên thông, cơ sở giáo dục đại học phải bảo đảm đủ hai điều kiện:

Năm học 2017-2018, trường chuyên Hà Nội-Amsterdam chỉ xét tuyển học sinh xuất sắc

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 6 của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam năm học 2017-2018.

Sôi động Tuần lễ tiếng Nga tại Hà Nội

Diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (KH&VH) tại Hà Nội từ ngày 5-6 đến 9-6, Tuần lễ tiếng Nga 2017 thu hút sự tham gia của đông đảo người Việt dạy và học tiếng Nga và người Nga đang làm việc tại Việt Nam.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Cảnh sát Nhân dân lần thứ XXI ( 2017-2019).

Chiều 3-6, Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân (ĐH CSND) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017-2019. 

Bỏ bớt các cuộc thi để giảm bệnh thành tích2

Như Báo CAND đã đưa tin, vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các Sở GD&ĐT yêu cầu tinh giản các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh phổ thông. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự đồng thuận trong dư luận xã hội với kỳ vọng sẽ góp phần giảm được bệnh thành tích, giảm áp lực cho giáo viên và học sinh.

Cuộc đua 9 chọi 1 vào trường chuyên Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội

Tỷ lệ chọi 1:9, lần đầu tiên trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) áp dụng hình thức thi đánh giá năng lực khiến cả thí sinh và phụ huynh lo lắng.

Sẵn sàng mọi phương án cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có công văn yêu cầu các công ty điện lực thành viên tại 27 tỉnh miền Bắc, Công ty lưới điện cao thế miền Bắc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 trên địa bàn. 

Kết thúc ngày đầu tiên thi lớp 10 tại TP HCM: 411 thí sinh bỏ thi

Chiều 2-6, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã có những thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên. Trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng mặt trong cả hai buổi thi là 363 thí sinh lớp 10 thường và 48 thí sinh lớp 10 chuyên, không có thí sinh vi phạm quy chế. 

Chủ đề sự hâm mộ thần tượng của giới trẻ đi vào đề thi văn lớp 10

10 h sáng ngày 2-6 thí sinh thi tuyển 10 đã kết thúc đề thi môn Ngữ Văn. Nhận định chung ban đầu của phần lớn học sinh là đề Ngữ văn hay và không khó. Đề thi năm nay có điểm khác biệt đó là học sinh được phép chọn 1 trong 2 đề ở câu 3, trong đó có một đề mang kiến thức sách giáo khoa và một đề hoàn toàn mở.

Hơn 70.000 học sinh TP.Hồ Chí Minh thi vào lớp 10

Sáng 2-6, tại TP Hồ Chí Minh, hơn 70.000 học sinh đã chính thức bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Toàn thành phố có 125 điểm thi trong đó có 115 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều