Giáo dục

Cả nước có hơn 8 triệu hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”

Các địa phương phát triển mạnh nhất phong trào này rơi vào một số tỉnh có truyền thống hiếu học như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Phú Thọ, Bình Dương...

Đề nghị xử lí Giám đốc Sở GD&ĐT và một Hiệu trưởng ở Kiên Giang

Ngày 28-12, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đã có kết luận vụ việc một thầy Hiệu trưởng trên địa bàn xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở GD&ĐT điều công tác về Sở. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lí phù hợp với Giám đốc Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng xin nghỉ việc…

Sẽ báo cáo việc biểu diễn phản cảm trong trường học lên UBND TP Hà Nội

Liên quan đến clip 5 cô gái biểu diễn tiết mục nhảy với trang phục và động tác biểu diễn phản cảm được cho là không phù hợp trong nhà trường phổ thông, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Hà Nội xác nhận đoạn clip 5 diễn ra tại Trường THPT Bất Bạt, Ba Vì (Hà Nội) vào ngày 25-12. 

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2017

Ngày 28-12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với UBND TP Cần Thơ và thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017.


Sẽ đào tạo sư phạm theo cơ chế “đặt hàng” từ các địa phương

Ngày 27-12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng của 30 trường sư phạm dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Môn Lịch sử sẽ thay đổi như thế nào trong chương trình giáo dục phổ thông mới?

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lấy ý kiến giáo viên và các nhà chuyên môn, chương trình môn Lịch sử mới sẽ được xây dựng với nhiều thay đổi khác biệt so với chương trình hiện hành.

Cô gái Huế trở thành đại sứ giáo dục tại Australia

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của bản thân để cải thiện môi trường sống được tốt đẹp hơn, Lê Thái Uyên Chi, người con gái Cố đô Huế, đã dày công học tập, nghiên cứu theo ngành môi trường học và vinh dự được Thống đốc bang Victoria, Australia trao tặng giải thưởng giáo dục quốc tế…

Không quảng cáo và kinh doanh thực phẩm không có lợi cho học sinh trong trường học

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 46/CT-TTg về tăng cường công tác dinh dưỡng cho trẻ em trong tình hình mới. 

Khủng hoảng thừa xe đầu kéo – doanh nghiệp khốn đốn

Hải Phòng được xem là địa phương phát triển loại hình phương tiện đầu kéo sơ mi – rơ mooc (xe chở container) của cả nước. Tuy nhiên, do số xe tăng nhanh, trong khi lượng hàng hóa không đáp ứng kịp khiến thị trường vận tải hàng hóa nhanh chóng rơi vào khủng hoảng thừa…

5 giáo viên Việt Nam tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu

Chương trình Giáo dục của Microsoft vừa công bố danh sách 5 giáo viên đại diện Việt Nam tham gia Diễn đàn giáo dục toàn cầu (The E2 Global Educator Exchange Event) năm 2018. 

Xung quanh đề xuất bỏ lệnh “cấm thi” vào lớp 6

Điểm mới đáng chú ý trong dự thảo Thông tư về quy chế tuyển sinh THCS và THPT do Bộ GD&ĐT vừa mới ban hành là ở cấp THCS, trường nào có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, sẽ được sử dụng phương thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Hà Nội điều chỉnh thời gian nghỉ học kỳ I của học sinh

Theo quyết định số 8722/QĐ-UBND về việc điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2017-2018 trên địa bàn Hà Nội, sẽ có điều chỉnh nhỏ ở thời gian nghỉ học kỳ 1 của học sinh cấp THCS, THPT và giáo dục thường xuyên.

Chương trình Ngữ văn mới có gì khác biệt?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo chương trình các môn học mới để lấy ý kiến giáo viên và các nhà chuyên môn. Trong đó, chương trình Ngữ văn mới đã có nhiều thay đổi khác biệt so với chương trình hiện hành cả về cách thức dạy và học lẫn kỹ năng đánh giá

“Bác” tin đồn thêm môn Ngoại ngữ vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trước những thông tin xôn xao trên mạng xã hội về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 của Hà Nội, ngoài 2 môn truyền thống là Toán, Ngữ Văn, sẽ có thêm môn Ngoại Ngữ, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Thi và khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Thông tin trên hoàn toàn chỉ là tin đồn và không chính xác.

Nhiều trường học chưa chấp hành nghiêm các quy định về PCCC

Nhiều cơ sở giáo dục chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, chưa trang bị đầy đủ các hệ thống chữa cháy theo quy định; hệ thống PCCC không được bảo dưỡng thường xuyên, không hoạt động nước.

Miễn học phí cho SV sư phạm: Nên thu hẹp đối tượng để tránh lãng phí

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, thay vì miễn học phí đại trà cho sinh viên sư phạm, chỉ nên miễn “đúng địa chỉ” và đúng đối tượng để đầu tư của Nhà nước không lãng phí.

Bỏ lệnh cấm thi tuyển vào lớp 6

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18-4-2014 của Bộ GD&ĐT để lấy ý kiến dư luận.

Đẩy mạnh giáo dục hòa nhập, bình đẳng cho người khuyết tật

Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Tổ chức Cứu trợ nhân đạo CRS Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định về giáo dục hòa nhập người khuyết tật.

Ra mắt Viện đào tạo kỹ sư công nghệ hàng không vũ trụ tại Việt Nam

Chiều 18-12, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ ra mắt Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ (School of Aerospace Engineering, viết tắt là SAE).

Rà soát công tác y tế học đường trong các trường học

Sở Giáo dục đào tạo TP. HCM vừa có văn bản gửi tới các trường học trên địa bàn chỉ đạo việc thực hiện kiểm tra công tác y tế trường học năm học 2017- 2018 . 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều