Giáo dục

(SỐC) Hiệu phó đánh nhau với nhân viên y tế trường học

Xảy ra mâu thuẫn, Hiệu phó một trường THPT ở Cà Mau đã đánh nhau với nam nhân viên phụ trách y tế của trường.


Vẫn khó kiểm soát việc lạm thu trong nhà trường

Đó là chia sẻ của PGS.TS Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân với báo chí xung quanh câu chuyện xã hội hóa giáo dục và vấn nạn “lạm thu” vốn được xem là chủ đề nóng vào đầu năm học mới.

Hàng trăm giáo viên viết tâm thư gửi lên Thủ tướng

Trước sự việc hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bị chấm dứt hợp đồng, nguy cơ bị mất việc, mới đây, hàng trăm giáo viên đã viết tâm thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nhiều câu hỏi xung quanh dự án “Sữa học đường”!

Mấy ngày gần đây, dư luận ở Hà Nội xôn xao về việc nhiều trường mầm non, tiểu học phát phiếu đăng ký tham gia Dự án “Sữa học đường” mà TP Hà Nội triển khai, giai đoạn 2018-2020.

Nga mở nhiều cơ hội cho sinh viên Việt vào các trường đại học hàng đầu

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đang tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu tới các sinh viên Việt về cơ hội theo học tại các trường đại học danh giá hàng đầu của Nga.

Ngày hội Giáo dục châu Âu 2018

Sự kiện "Ngày hội Giáo dục châu Âu" năm 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày từ 21 đến 23-9.Sự kiện do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên tổ chức. 

Đổi mới giáo dục phải có trọng điểm, tránh đổi mới tràn lan

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thành tựu và thách thức” với sự tham gia của hơn 400 đại biểu đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực giáo dục.

Mizuno trao tặng bộ dụng cụ thể chất cho Việt Nam

  Chiều ngày 17-9 tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra "Lễ trao tặng dụng cụ thể thao Mizuno" hướng tới ký kết thoả thuận hợp tác phát triển giáo dục thể chất ở các trường tiểu học của Việt Nam theo mô hình Nhật Bản; chương trình được đồng tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Mizuno.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Dự kiến tổ chức chấm chéo theo cụm

Ông Mai Văn Trinh cho biết, các thay đổi, điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu liên quan đến các vấn đề kỹ thuật. Những điều chỉnh nếu có chỉ tập trung vào người tổ chức thi, còn phía học sinh thì căn bản là ổn định, không thay đổi. 

Không “thả nổi” hoàn toàn cho xã hội hóa

Nghị quyết 88 năm 2014 của Quốc hội lần đầu tiên đề cập đến chủ trương thực hiện xã hội hóa biên soạn SGK; có một số SGK cho mỗi môn học. Và quan điểm này cũng được thể hiện trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đang lấy ý kiến xã hội và dự kiến sẽ được thông qua vào kỳ họp thứ VII của Quốc hội. 

Hiện thực di nguyện của cố PGS Văn Như Cương

Ngày 15-9, điểm Trường mầm non Nà Ngao - ngôi trường khó khăn nhất ở thôn Châng, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, Hà Giang đã khánh thành theo di nguyện cuối đời của cố PGS Văn Như Cương. Ngôi trường đã giúp hơn 50 học sinh ở đây có chỗ học kiên cố, thay cho lớp học bị đổ sập trước đó.

Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa là xu hướng của nền giáo dục hiện đại

Tại cuộc trao đổi về chương trình giáo dục phổ thông mới diễn ra ngày 15-9, GS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới đã giải đáp nhiều vấn đề đang làm nóng dư luận xã hội nhiều ngày qua.

Gần 2.000 học sinh tiểu học tham gia lớp học “Doraemon với an toàn giao thông”

Ngày 14-9, Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT CA tỉnh Thái Bình, Phòng GD&ĐT TP.Thái Bình tổ chức tuyên truyền lớp học “Doraemon với ATGT” cho  1.770 em học sinh tại 2 trường tiểu học Kim Đồng và An Bài (tỉnh Thái Bình).

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu để "lạm thu"

“Lạm thu” đầu năm học là câu chuyện năm nào cũng tái diễn với mức độ và hình thức khác nhau. 

EVN HANOI trao tặng 50 nghìn vở mới cho học sinh khó khăn trên địa bàn Thủ đô

Trong không khí học sinh cả nước nói chung và học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng đều hân hoan phấn khởi chào đón năm học mới. Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã trao tặng 50.000 cuốn vở cho các em học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn.

Thi THPT quốc gia sẽ có nhiều thay đổi để chống gian lận

Đó là một trong những kiến nghị nhằm cải tiến kỳ thi THPTQG năm 2019 được một số đại biểu đặt ra tại buổi Tọa đàm “Đổi mới thi cử-Thực tiễn và những vấn đề đặt ra” do Báo Người đại biểu nhân dân- cơ quan ngôn luận của Văn phòng Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 13-9.

Cà Mau thừa nhiều giáo viên, nhân viên ở bậc Tiểu học và THCS

Chiều 13-9, tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có báo cáo chính thức về việc rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên (GV) và hợp đồng GV của tỉnh này. 


Bộ Giáo dục ban hành Thông tư “siết” lạm thu đầu năm học

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Thông tư có hiệu lực từ ngày 18-9-2018 thay thế Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10-9-2012. 

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin khánh thành cơ sở mới ở Long Biên

Được thành lập từ năm 1982, Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (LFAY) là một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Hà Nội. Hàng ngày, có gần 980 em học sinh từ 3 đến 18 tuổi học tập tại nơi này.

Tròn, vuông, tam giác

Suốt những ngày qua, cư dân mạng không mệt mỏi "xa luân chiến" đả phá cách học đọc tiếng Việt áp dụng từ công nghệ giáo dục của trường thực nghiệm. Họ lo lắng rằng những hình vuông tròn ấy làm phức tạp hóa cách đọc của trẻ em.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều