Giáo dục

Thí sinh đoạt giải HS giỏi quốc gia trượt đại học được bảo lưu kết quả 1 năm

Ngày 14-11, ĐH Luật Hà Nội đã ban hành văn bản số 3396 về việc nhập học của thí sinh Đặng Thị Huyền, thí sinh thi THPT quốc gia đạt 27,5 điểm song không làm thủ tục nhập học vào trường đã trúng tuyển do không nắm vững quy chế.

Quy định mới về tuyển sinh 2017 khối trường Công an, Quân đội16

Thông tin mới nhất về mùa tuyển sinh 2017 vừa được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đưa ra. Quy định xét tuyển của các trường thuộc khối công an, quân đội thế nào?

Gặp gỡ giáo viên tiêu biểu xuất sắc công tác tại các huyện đảo, xã đảo năm 2016

Ngày 13-11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc gặp gỡ thân mật, ấm cúng với 42 thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên cả nước.

‘Cậu bé Google’ san bằng kỷ lục 16 năm của cuộc thi Olympia

Đạt 460 điểm, Phan Đăng Nhật Minh san bằng kỷ lục cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 16 năm và giành suất tham dự vòng thi quý I năm thứ 17.

Việt Nam sẽ đào tạo đại học xuống còn 3 năm1

Các chuyên gia giáo dục cho rằng, nếu chương trình đào tạo ĐH 3 năm được xây dựng chọn lọc tinh túy, bám sát yêu cầu của thị trường lao động, đảm bảo chuẩn đầu ra theo chuẩn năng lực nghề nghiệp… thì rút ngắn thời gian đào tạo không những vẫn đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm kinh phí, thời gian cho người học và cho toàn xã hội.

Kỷ luật nhân viên làm "thất lạc" 27 tấm bằng tốt nghiệp

Nhân viên làm "thất lạc" hàng chục tấm bằng tốt nghiệp của học sinh tại trường THCS Phan Sào Nam (TP Huế) đã bị Hội đồng kỷ luật nhà trường kỷ luật khiển trách. 

Siết chặt các điều kiện đầu vào đào tạo tiến sĩ

Ngày 10-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tọa đàm “Nâng chất lượng đào tạo tiến sĩ”. Hầu hết các ý kiến tại buổi tọa đàm đều cho rằng, xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu hội nhập quốc tế, đào tạo tiến sĩ phải đặt chất lượng lên hàng đầu.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp nhận việc quản lý giáo dục nghề nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa tổ chức lễ bàn giao chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Chuyện học ở vùng rốn lũ Hương Khê

Trong hai đợt lũ vừa qua, mảnh đất Phương Điền, Phương Mỹ và nhiều địa phương khác trong vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) nước ngập trắng trời. Những con sông tràn nước hòa lẫn vào từng nóc nhà. Nhà trường phải đóng cửa, học sinh phải theo cha mẹ, ông bà chạy đi tránh lũ. Sự nghiệp đeo đuổi con chữ vốn vất vả nay lại càng gian khó hơn.

Thêm một trường THPT ở Huế làm "thất lạc" hàng chục tấm bằng tốt nghiệp

Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) vừa phát hiện bị "thất lạc" hàng chục bằng tốt nghiệp của học sinh nên đã đề nghị Phòng GD&ĐT TP Huế cấp lại bản sao...

TP Hồ Chí Minh: Vẫn luẩn quẩn chuyện dạy và học thêm1

UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với các quận huyện tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định Quản lý các hoạt động dạy và học thêm, nhất là đối với các cơ sở không được cấp phép và học sinh học 2 buổi một ngày... văn bản yêu cầu ngành giáo dục phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17 của Bộ GD&ĐT, không cho phép giáo viên dạy thêm chính học sinh của mình. Giáo viên vi phạm có thể bị xử lý ở mức cao nhất là buộc thôi việc.

Một sinh viên nhận học bổng Đại học RMIT Việt Nam hơn 700 triệu đồng

Sáng 7-11, tại Trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đại diện Trường Đại học RMIT Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng cho em Nguyễn Thị Trúc Vân (cựu học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung) trước sự chứng kiến của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Bộ Giáo dục đề nghị tiếp nhận thí sinh thi đỗ nhưng không làm thủ tục nhập học1

Chiều 7-11, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Trường Đại học Luật Hà Nội đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc

Cuộc thi “Giao thông học đường” sẽ được triển khai rộng khắp cả nước từ ngày 7-11 đến tháng 4-2017 với 3 vòng thi: vòng thi cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4-2017.

Học sinh khổ vì ngoại ngữ

Ngoại ngữ học được là tốt. Nhưng, đối với các bậc học phổ thông, thiết nghĩ, hãy cứ tập trung mà đào tạo tiếng Anh cho tốt. Tiếng Anh có thể là môn học bắt buộc với tất cả học sinh ở các bậc học, vì đó là thứ ngoại ngữ phổ thông nhất nước nào cũng dùng, ở đâu cũng dùng. Còn những ngoại ngữ khác như Nga, Trung, Nhật…thì nên chỉ là môn ngoại ngữ thứ hai

Khai trương Văn phòng quận Yongsan tại TP Quy Nhơn

Sáng 5-11, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp quận Yongsan (TP Seoul, Hàn Quốc) tổ chức Lễ khai trương Văn phòng thường trực quận Yongsan và Viện Ngôn ngữ Sejong tại TP Quy Nhơn.

Đến nhận bằng tốt nghiệp, học sinh THCS phát hoảng vì... không có bằng

Hàng chục tấm bằng tốt nghiệp được cất giữ tại trường THCS Phan Sào Nam (TP Huế) bỗng dưng biến mất khiến phụ huynh và học sinh bức xúc.

Muốn hội nhập quốc tế, sinh viên Việt Nam phải “thông thạo” cả ngoại ngữ và tin học

Ngày 3-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tổ chức Diễn đàn Giáo dục đại học Việt Nam-Châu Âu với sự tham gia của khoảng 80 cơ sở đào tạo đại học trong và ngoài nước.

Phương thức thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được áp dụng cho những năm tới

Trong tuần này, Quốc hội sẽ nghe báo cáo của Chính phủ về các vấn đề kinh tế-xã hội, trong đó Bộ GD&ĐT sẽ chịu trách nhiệm báo cáo về một số vấn đề nóng thuộc lĩnh vực GD&ĐT thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua.

Tìm hiểu Luật Giao thông qua game online

Ngày 30-10, trong khuôn khổ ngày hội “Chào Tân sinh viên 2016” của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, sân chơi trực tuyến “An toàn giao thông – Hạnh phúc của mọi nhà” 2016 do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức đã đến với 10.000 tân sinh viên. 

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều