Giáo dục

Hôm nay (23-7): Công bố kết quả rà soát nghi vấn điểm thi bất thường tại Sơn La

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 23-7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Sơn La, cùng các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La chính thức công bố kết quả những sai phạm trong khâu chấm thi THPT quốc gia 2018 của Sơn La.

Hải Phòng dành 27 tỷ mỗi năm để đào tạo nhân tài

Hải Phòng đang có một mùa bội thu giải thưởng quốc tế được các em học sinh mang về. Việc sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng mỗi năm để đào tạo nhân tài chính là cơ chế chính sách có tính đột phá để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và thu hút, tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi.

Sẽ cho thôi học đối với sinh viên gian lận điểm3

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, hiện Bộ GD&ĐT đang cập nhật điểm thi của thí sinh sau rà soát. Nếu có nghi vấn sinh viên các trường liên quan gian lận điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT và Bộ Công an sẽ làm rõ và xử lý nghiêm.

Chấm thẩm định bài thi THPT, Lâm Đồng công bố "không bất thường"3

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã kiểm tra quy trình chấm bài thi đối với 64 bài thi tự luận.

Chấm thẩm định một số bài thi THPT tại Hoà Bình, Lâm Đồng và Bến Tre

Ngày 22-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong việc đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia, ba tổ chấm thẩm định đã triển khai công việc tại các hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Bộ GD& ĐT chấm thẩm định điểm THPT quốc gia tại Hòa Bình

Theo một nguồn tin riêng của PV Báo CAND,  ngày 22-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định thành lập một tổ chấm thẩm định kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình. 

Việt Nam giành 3 HCV tại kỳ thi Olimpic Sinh học quốc tế 2018

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29, năm 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Kết quả cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc

Có dấu hiệu can thiệp điểm thi tại Sơn La1

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, qua quá trình tổ công tác Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Công an, công an tỉnh Sơn La, bước đầu cho thấy đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là ở khâu chấm thi, trong đó, có dấu hiệu can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh.

Khi sự công bằng bị chà đạp

Chấn động! Đó là từ xác đáng nhất để nói về vụ nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua tại Hà Giang. Từ vụ nâng điểm “không trong sáng” này, dù lượng thí sinh của Hà Giang chỉ bằng 1/170 số thí sinh dự thi cả nước, nhưng tỉnh này bỗng nổi tiếng về số thí sinh “thủ khoa”. 

(CHẤN ĐỘNG) Phát hiện dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa nhiều bài thi THPT quốc gia tại Sơn La

Cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa hàng chục bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở Sơn La.

Công bố kết quả rà soát nghi vấn gian lận điểm tại Lạng Sơn

Chiều tối nay, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã thông tin chính thức kết quả rà soát nghi vấn gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn.

Đề nghị tổng rà soát lại khâu coi thi, chấm thi trên toàn quốc

Trước diễn biến điểm thi có dấu hiệu bất thường tại một số địa phương, Bộ GD & ĐT đã có công văn gửi các Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành, đề nghị nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Bộ Công an vào cuộc xác minh nghi vấn điểm thi ở Sơn La

Sáng 21-7, đại diện tổ công tác của Bộ GD&ĐT cho biết cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đang tích cực làm việc để xác minh nghi vấn điểm thi bất thường.

"Vạ vật" chờ kết quả rà soát nghi vấn điểm thi bất thường tại Lạng Sơn1

Vật vạ chờ đợi bất kể ngày đêm, ăn ngủ thất thường, tác nghiệp mọi lúc mọi nơi là những hình ảnh “thường gặp” của “cánh” phóng viên báo chí trong suốt 3 ngày qua tại Lạng Sơn.

Hôm nay công bố kết quả rà soát nghi vấn điểm thi bất thường tại Lạng Sơn1

Theo kế hoạch dự kiến, trong ngày hôm nay (21-7), Tổ công tác kiểm tra dấu hiệu bất thường về điểm thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của Lạng Sơn sẽ họp báo công bố kết quả rà soát nghi vấn điểm thi bất thường tại Lạng Sơn. 

Phát hiện người tiếp tay cho ông Vũ Trọng Lương1

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Giang có văn bản báo cáo về công tác thi THPT quốc gia 2018, trong đó "hé lộ" nhân vật "tiếp tay" cho ông Vũ Trọng Lương.

Đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định các bài thi có dấu hiệu nghi vấn1

Ngày 20-7, tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vẫn đang tiếp tục xác minh nghi vấn điểm thi bất thường tại hai tỉnh Lạng Sơn và Sơn La.

Công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên Y khoa tỉnh Cà Mau nợ học phí

Ngày 20-7, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi UBND tỉnh có công văn “khẩn” gửi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc xử lý việc chậm nộp tiền học phí của sinh viên đào tạo theo địa chỉ, nhà trường đã đồng ý công nhận tốt nghiệp cho những sinh viên này.


Lãnh đạo quan liêu, nhiều giáo viên nữ bị thiệt thòi

Sự việc xảy ra ở Trường THCS Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, khiến không chỉ giáo viên mà cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện này cũng bất bình.

Điểm thi Điện Biên, Kon Tum, Lai Châu có sự khác thường2

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT cho rằng, sau những nghi vấn về gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình cần xem xét thêm các địa phương Điện Biên, Kon Tum, Lai Châu bởi điểm thi ở đây đang có bất thường.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều