Giáo dục

Sửa ngay sách giáo khoa có “sạn” để đảm bảo công bằng

Ngoài sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều của Nhà xuất bản (NXB) ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh có nhiều lỗi và “sạn” thì cả 4 bộ sách do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn như: Cùng học để phát triển năng lực; Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục cũng đều có “sạn” như vấn đề bản quyền, một số ngữ liệu, từ ngữ bị cho là chưa phù hợp với học sinh lớp 1.

Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống theo định hướng chuyên sâu

Ngày 27/12, Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ các chương trình đào tạo, trong đó có 45 tân thạc sĩ chương trình đào tạo Quản trị An ninh phi truyền thống.

Hút thuốc lá điện tử, một học sinh bị ngất

Ngày 24/12, Hiệu trưởng Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) Nguyễn Văn Tuấn cho biết, nhà trường đã đình chỉ học tập 7 ngày đối với 1 học sinh tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà trường và 3 ngày đối với một học sinh khác sử dụng thuốc lá điện tử.

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Ngày 22/12, Trường Đại học Thủy lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020” với sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương.

Các trường học bắt buộc phải cài đặt ứng dụng “An toàn COVID-19”

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19” trong trường học.

Cần công khai danh tính những người mua bằng tại Trường Đại học Đông Đô

Vụ việc gian lận văn bằng 2 tiếng Anh tại Trường Đại học (ĐH) Đông Đô đã và vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận khi nhiều người đã sử dụng bằng giả này để đi học tiến sĩ, hoàn thiện hồ sơ cán bộ. Tuy nhiên đến thời điểm này, danh tính của những người mua bằng giả vẫn chưa được công khai.

400 cơ sở đào tạo, 600 ý tưởng tham gia Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia

Chiều 18/12, tại Trường Đại học (ĐH) Thủy lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên lần thứ 3 năm 2020.

Nhà trường được điều chỉnh thời gian học trong những ngày rét đậm

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Việt Nam giành 5 Huy chương tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2020

Tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2020 do Bộ Khoa học Giáo dục Nga đăng cai tổ chức tại thủ đô Moscow từ ngày 7 đến ngày 15/12, cả 5 học sinh Việt Nam dự thi đều đạt huy chương, trong đó có 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ).

Trường Đại học Thương mại đón Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 15/12, Trường Đại học (ĐH) Thương mại đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, lãnh đạo nhiều địa phương và lãnh đạo nhiều trường đại học…

166 ô tô bị CSGT Hà Nội dán thông báo “phạt nguội”

Có tới 166 trường hợp chủ xe ô tô dừng đỗ sai quy định đã bị lực lượng CSGT Hà Nội dán thông báo "phạt nguội" trong sáng nay 15/12.

Quy định mới về chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2020/NĐ-CP quy định chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, có hiệu lực thi hành từ ngày 23/1/2021.

Khuyến khích liên kết tổ chức thi theo nhóm trường

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giáo dục đại học (ĐH) năm 2020 và đề xuất định hướng năm 2021. Tại Hội nghị, lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết, năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức, nhưng kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra thành công.

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương"

Vượt qua 76 thí sinh, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã giành giải Nhất cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2020

ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh mở chuyên ngành đô thị thông minh

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Trong đó, việc tuyển sinh chuyên ngành mới liên quan đến quản lý đô thị thông minh và bền vững.

“Đánh thức khát vọng” - nơi ươm mầm ước mơ, tiếp sức hành trang cho giới trẻ

“Đánh thức khát vọng” với thông điệp “Đừng gục ngã” không chỉ rèn luyện kỹ năng mềm cho giới trẻ mà còn trở thành nơi ươm mầm ước mơ, tiếp sức hành trang cho hàng ngàn học sinh sinh viên.

Mỗi trường đại học sẽ là một công ty công nghệ phát triển

Ngày 9/12 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức "Hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo" với sự tham gia của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn, lãnh đạo các trường đại học trên cả nước. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì hội thảo.

Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2021 từ 1 đến 3 ngày

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Tết Dương lịch năm 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ từ 1 đến 3 ngày.

Có nên bỏ chứng chỉ ngoại ngữ bằng lập hội đồng thi

Bỏ hay không bỏ quy định về văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học? Nếu giữ thì thay đổi như thế nào? Việc lập hội đồng thi tuyển thay chứng chỉ có hạn chế được tiêu cực?

Cần chấm dứt việc kỷ luật học sinh tùy tiện, phản giáo dục

Vụ việc nữ sinh lớp 10 tại An Giang nghi tự tử bất thành và để lại thư tuyệt mệnh chứng minh mình vô tội đã gây xôn xao dư luận. Mặc dù đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của em đã ổn định, các cá nhân liên quan đến vụ việc như Hiệu trưởng, Hiệu phó đều đã bị đình chỉ công tác 15 ngày, trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm cũng đang được xác minh, làm rõ để có hình thức xử lý phù hợp.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều