Giáo dục

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ khai giảng năm học 2017-2018

Ngày 16-11, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Nghề nguy hiểm và những anh hùng

Có thể nói, chưa bao giờ nghề giáo lại… đối mặt với nhiều nguy hiểm như hiện nay. Chỉ một chút sơ sảy là sự nghiệp tiêu tan; phấn đấu bao năm cũng có thể mất hết. 

Xây dựng khu Đô thị Đại học Quốc tế, ngăn dòng chảy tài chính du học

Chiều 15-11, Chủ tịch UBNDTP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã cho biết như trên tại buổi đi thăm các Nhà giáo lão thành nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2017).

Long đong vị thế làm… “thầy"

Ngày Nhà giáo 20-11 cũng là ngày để cả dân tộc thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thế nhưng trên bước đường nhiều vinh quang ấy, ở nơi này, nơi nọ, người làm nghề gắn với sự nghiệp “trồng người” cảm thấy lòng nặng trĩu và đầy suy tư. Năm 2017 cũng được đánh giá là một năm chứng kiến nhiều "hỉ, nộ, ái, ố" của ngành Giáo dục.

Toyota trao học bổng năm 2017 cho sinh viên miền Trung

Chiều 14-11 tại Đà Nẵng, Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức trao Học bổng Toyota 2017 cho 12 sinh viên của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Tây Nguyên có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng liên tiếp 16 năm

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp và hiện đang đứng thứ 6 trong danh sách những nước có lượng du học sinh tại Mỹ đông nhất.

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác”

Ngày 13-11, tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức lễ phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác” năm học 2017-2018.  

Vinsers thế kỷ 21 – Hội nhập qua từng trang sách

Ngày 12-11, Hệ thống giáo dục Vinschool đã tổ chức Hội sách Vinschool Book Fair 2017 với chủ đề “Vinsers thế kỷ 21 – Hội nhập qua từng trang sách”.

Xung quanh Đề án 12.000 tỷ đồng đào tạo 9.000 tiến sĩ :Lo ngại về chất lượng đào tạo

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố dự thảo đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đại học tầm nhìn đến năm 2030 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

Cõng” sách về nông thôn cho trẻ em nghèo

Hơn 20 năm đi khắp các vùng nông thôn, vùng xa xôi hẻo lánh, mang sách về lập tủ sách nông thôn cho các em học sinh, cho người già, trẻ nhỏ, Nguyễn Quang Thạch phải đánh đổi biết bao nhiêu thứ, từ sức khỏe đến kinh tế gia đình. Nhiều người gọi anh là “khùng”, nhưng với anh mang được tri thức nhân loại đến cho mọi người đó là điều hạnh phúc nhất.

Lo ngại về chất lượng đào tạo

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đại học tầm nhìn đến năm 2030 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. 

Hà Nội phát hiện hàng loạt trường lạm thu

Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra và phát hiện hàng loạt trường trên địa bàn lạm thu.

Chi 12.000 tỷ đồng để đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ!

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố Dự thảo Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn 2030” để lấy ý kiến dư luận trước khi đệ trình Chính phủ.

50 giáo viên Hà Nội nhận Giải thưởng tâm huyết sáng tạo

Ngày 8-11, Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương

Những chủ đề lớn được tập trung thảo luận tại diễn đàn gồm: bền vững, dữ liệu lớn (Big Data) và những thách thức châu Á - Thái Bình Dương; Cơ hội việc làm trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Không được lợi dụng Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu khoản ngoài quy định

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban. Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu các khoả như bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường; trông coi phương tiện giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Cả nước mới có gần 200 nghìn trẻ mầm non được làm quen với tiếng Anh

Theo ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, chủ trương cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm từ năm học 2013-2014.

Hàng trăm học sinh ở Bình Định phải nghỉ học do mưa lũ

Do nước lũ ngập cao ở các bờ tràn trên tuyến đường giao thông khu vực phía đông huyện Tuy Phước (Bình Định) nên sáng ngày 2-11, hàng trăm học sinh ở hai trường tiểu học số 2 Phước Thắng và Trường THPT số 3 Tuy Phước đã phải nghỉ học giữa chừng.

Cung ứng dịch vụ tốt - vấn đề sống còn của tự chủ đại học

23 trường đại học (ĐH) công lập trực thuộc các Bộ, ngành Trung ương đã thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ. Theo đó, các trường sẽ được thu học phí cao hơn so với quy định hiện hành. Mức học phí áp dụng của nhiều trường này có thể tăng gấp 3 lần so với trước đây...

Một trường tiểu học phải trả lại 738 triệu đồng lạm thu

Đó là quyết định của UBND huyện An Lão (TP Hải Phòng) sau khi có kết quả xác minh kiến nghị về việc Trường Tiểu học Tân Dân (xã Tân Dân) thu nhiều khoản không đúng qui định trong các năm học 2015-2016 và 2016-2017. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều