Giáo dục

Không tổ chức bán trú cho sinh tiểu học khi chưa an toàn

Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh trong văn bản hướng dẫn các trường tiểu học về công tác tổ chức cho học sinh đi học lại.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịch COVID-19 nhưng không cứng nhắc

Hình ảnh học sinh (HS) tại một trường tiểu học ở Dĩ An, Bình Dương đeo khẩu trang, lồng thêm mũ có tấm ngăn giọt bắn trong ngày đầu tiên đi học trở lại đã được chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều phản ứng trái chiều.

Đề nghị kiểm điểm những sai phạm trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có kết luận liên quan đến những sai phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 với tổ chức, cá nhân trong Bộ. Theo đó, Bộ đề nghị các tổ chức và cá nhân kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc...


Nhiều băn khoăn gửi tới Bộ GD-ĐT về học thi chỉ xét tốt nghiệp

Rất nhiều băn khoăn từ phía học sinh và phụ huynh tại khu vực TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi ghi nhận được trong giai đoạn được coi là nước rút ôn tập hiện nay.

Có thể xem xét để một số nội dung dạy học sang đầu năm học mới

Chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên học sinh và giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) trong ngày đầu đến trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

ĐHQG Hà Nội bất ngờ hủy kỳ thi đánh giá năng lực

ĐHQG Hà Nội đã quyết định  không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của ĐHQGHN mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Thày trò vượt khó trong ngày đầu tiên học 'giãn cách'

Ngày 4/5, khoảng 700.000 học sinh các khối THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học sau 3 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19. 

1.200 học sinh “Việt kiều” ở An Giang vẫn chưa thể nhập học trở lại

Sáng 4/5, tỉnh An Giang cho phép học sinh, sinh viên nhập học trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19.

Cần trang bị cho trẻ các kỹ năng an toàn trên môi trường mạng

Sau khoảng 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID -19, đến nay nhiều học sinh trên cả nước đã quen với phương pháp học trực tuyến. Có lẽ phương pháp này không chỉ là một giải pháp ứng phó trong mùa dịch mà sẽ thành phương pháp học tập mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

Sau gần 3 tháng tạm nghỉ do ảnh hưởng dịch COVID-19, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch. Nhiều địa phương cho học sinh học tuần trước. Cấp tiểu học, mầm non nhiều nơi vẫn nghỉ thêm một tuần.

Trường học tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Hôm nay (4/5), Hà Nội cùng nhiều địa phương trên cả nước bắt đầu cho học sinh trung học phổ thông và Trung học cơ sở đi học trở lại sau thời gian dài “đóng cửa trường” vì dịch COVID-19.

Tổ hợp xét tuyển đại học phải có ít nhất 1 trong hai bài thi Toán, Ngữ văn

Với các trường đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển, dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng yêu cầu sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi Toán, Ngữ văn để xét tuyển.

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tiêu chí phòng dịch COVID-19 ở cơ sở giáo dục

Ngày 1/5, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh một số tiêu chí thành phần của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Dạy trực tuyến không vượt quá 20% tín chỉ chương trình đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Dự thảo quy chế đào tạo để lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức. Điểm đáng chú ý được đưa vào dự thảo quy chế là quy định về sắp xếp sinh viên (SV) và tổ chức hoạt động giảng dạy của trường đại học (ĐH).

Dạy Tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 tổ chức phát chương trình dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1.

Cấm học sinh, sinh viên bình luận không phù hợp trong lớp học trực tuyến

Học sinh, sinh viên tuyệt đối không bình luận, đưa những thông tin có nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ phần mềm hay các hành vi khác làm gián đoạn việc dạy học và ảnh hưởng tới lớp học trực tuyến.


Khi giáo dục gia nhập hệ sinh thái thông minh

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh do COVID-19, phương thức học và dạy học trực tuyến mới thật sự được phát huy lợi thế của nó với người dạy và học tại Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, kỹ năng sống được hoạt động từ ngày4/5

Theo kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học lại của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, bắt đầu ngày 4/5 các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, kỹ năng sống,... sẽ hoạt động lại.

Những điểm cơ bản của dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 28/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ những nội dung cơ bản của dự thảo phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường vào 4/5

Ngày 28/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định đồng ý cho học sinh trở lại trường vào ngày 4/5. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở Lao động thương binh xã hội thành phố.