Giáo dục

Lạm thu, một hiệu trưởng trường THCS bị đình chỉ công tác1

UBND huyện Thủy Nguyên đã tạm đình chỉ công tác của Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt trong 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ về biểu hiện lạm thu trong việc thực hiện thu đầu năm đối với học sinh Trường THCS Minh Tân.

Bớt ảo tưởng và hãy hành động

Thủ khoa thất nghiệp, về quê nuôi lợn, trồng rau, bán hoa quả ngoài chợ thì đã sao? Muốn một suất biên chế một trường học gần nhà để vừa có việc làm ổn định, vừa tiện chăm sóc người mẹ già yếu cũng đâu có gì sai? 

Hiệu trưởng và Hiệu phó bị kỷ luật vì mất đoàn kết nội bộ

Ngày 10-10, UBND TP Cà Mau cho biết, vừa quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS An Xuyên 2 (TP Cà Mau), bằng hình thức cảnh cáo, do thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, xử lý không triệt để một số vấn đề xảy ra tại trường khiến nội bộ lục đục, mất đoàn kết. 

Vĩnh biệt PGS Văn Như Cương: Người thầy tận tâm đến phút cuối cùng2

"Thầy chân thực, tình cảm, thông minh và thẳng tính, thường đưa ra những phát biểu hay bất ngờ, làm cho nhiều người ngạc nhiên và khâm phục. Như một cây đại thụ nằm xuống, thầy ra đi để trống một khoảng trời khó lòng bù đắp”- nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo xúc động nói trước sự ra đi của PGS Văn Như Cương.

Tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện tại Hà Nội

Tối ngày 8-10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2017. 

Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định

Nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (D&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các cơ sở giáo dục, trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nhắc nhở các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm.

Sôi nổi "Ngày hội du học Pháp" thu hút hàng ngàn bạn trẻ

Nằm trong chuỗi sự kiện "Bienvenue en France" (Ngày hội du học Pháp) do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Campus France Vietnam tổ chức trên khắp cả nước, ngày 8-10 , chương trình này tại Hà Nội đã thu hút được sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ thủ đô. 

Đình chỉ hiệu trưởng, buộc trả lại phụ huynh những khoản lạm thu

Ngày 7-10, Chánh Văn phòng UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng), cho biết: UBND huyện đã có thông báo chính thức kết quả xác minh những sai phạm nghiêm trọng tại Trường Tiểu học Đặng Cương.

Đề xuất xây dựng luật phá sản riêng cho các đại học ngoài công lập

Đó là đề xuất của GS Hoàng Xuân Sính, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Thăng Long Hà Nội tại hội thảo sửa đổi các luật giáo dục do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức. 

Học sinh hoang mang, giáo viên lo lắng về đề thi minh họa năm 2018

Chiều 4-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức thông báo sẽ không công bố đề thi minh họa của năm 2018, thay vào đó là hướng dẫn ôn tập và học sinh có thể tham khảo đề thi năm 2017 cùng với hướng dẫn này. Thông tin này đã nhanh chóng khiến nhiều giáo viên, học sinh bày tỏ sự hoang mang, lo lắng, nhất là trong bối cảnh nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức của lớp 11 và 12, khác hẳn so với đề thi năm 2017.

Hội phụ huynh cần có tâm và làm đúng chức trách

Sự kiện một phụ huynh quận 1, TP Hồ Chí Minh phản đối khoản đóng góp đầu năm cho lớp học của con, đồng thời gửi thư tới Văn phòng Chính phủ đề nghị xoá bỏ Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh (gọi chung: Hội Phụ huynh-HPH) đã gây nên nhiều tranh cãi.

Ngày hội giáo dục Pháp tại Việt Nam

Ngày hội giáo dục Pháp « Bienvenue en France ! » do Campus France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 7 và 8 tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với chủ đề « Môi trường & Phát triển bền vững ».

Sẽ không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2018

Chiều 4-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức có thông báo về việc định hướng các nhà trường và học sinh trong việc dạy và học, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Giãn tiến độ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Căn cứ ý kiến của các chuyên gia, các địa phương và tình hình cụ thể biên soạn chương trình mới, Bộ GD&ĐT đã có văn bản báo cáo Chính phủ xin giãn tiến độ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 1 năm.

Nội quy của Trường Lương Thế Vinh có xung đột với quy định chung?

Ngay sau khi Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) công bố bản Nội quy học sinh, nhiều người quan tâm là Nội quy của trường liệu có gì “vênh” so với quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)? Đặc biệt, bản nội quy này có gì khác biệt so với những cơ sở giáo dục khác? PV Báo CAND đã có những tìm hiểu, ghi nhận về những vấn đề trên.

Lan tỏa tinh thần tự học suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân

Ngày 2-10, tại thành phố Hạ Long, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Yêu cầu UBND TP Hải Phòng xử lý nghiêm các đối tượng hành hung giáo viên

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lí nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo Trường Tiểu học Đặng Cương.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều