Giáo dục

Bị kỷ luật… một Hiệu trưởng nộp đơn từ chức

Sau một ngày bị Sở GD&ĐT Sóc Trăng công bố kỷ luật với hình thức “khiển trách”, bà Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, nộp đơn xin từ chức. 


Áp lực

Học sinh nghe giảng để trở thành con người đúng nghĩa chứ không phải trở thành robot. Áp lực có ý nghĩa gì nếu con chúng ta không thể trở lại bình thường.

Cho thôi việc thầy giáo đánh học sinh lớp 1 nhập viện

Trước những sai phạm của thầy Nguyễn Hữu Hà (50 tuổi, giáo viên bộ môn phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đề nghị cho thôi việc.


Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 của các trường công lập, công lập tự chủ, ngoài công lập và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn. 

Mở lớp “chống trượt” tốt nghiệp để không học sinh nào bị “bỏ lại” phía sau

Còn gần 3 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học, nhiều trường THPT đã lên kế hoạch ôn tập để học sinh có kết quả tốt nhất. Đặc biệt là mở các lớp “chống trượt” tốt nghiệp hay lớp “chọn ngược” miễn phí để không học sinh nào bị “bỏ lại” phía sau.

Năm 2018, chỉ tiêu đào tạo của khối trường sư phạm giảm hơn 30%

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các ngành sư phạm trên cả nước giảm 20% so với tổng số sinh viên thực tuyển năm 2017, và giảm khoảng 33% so với chỉ tiêu năm 2017.

Học sinh lớp 5 nhặt được 24 triệu đồng trả lại người đánh mất

Ngày 16-4, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Tiểu học Thịnh Lộc, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, học lớp 5A) vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. 

Nữ sinh giành học bổng 75.000 AUD với ước mơ đặc biệt

Yamashita Hồng Ân, Trường Phổ thông năng khiếu – Đại học Quốc gia TP HCM đã giành vị trí quán quân và nhận học bổng trị giá tối thiểu 75.000 AUD .

Đừng áp đặt con mình phải đi con đường giống “con nhà người ta”

Cái chết thương tâm của nam sinh lớp 10E3 Trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) đã khiến mọi người cảm thấy đau đớn, xót xa. Trong lá thư tuyệt mệnh, nam sinh này cho biết mình đã quá mệt mỏi bởi áp lực học tập, suy sụp vì không thể đáp ứng kỳ vọng của gia đình.

Cậu học trò nghèo “lọt” vào đội tuyển Olympic Tin học châu Á

Mặc dù đam mê môn tin học, nỗ lực hết mình cho môn học mình yêu thích, song em Nguyễn E Rô, học sinh lớp 12 Trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) cũng không lơ là các môn học khác. Ở lớp, em còn được biết đến là một học sinh học giỏi môn Toán và tiếng Anh.

Thầy giáo bị "tố" đánh học sinh lớp 1 nhập viện

Chỉ vì một học sinh lớp 1 không chịu nghe lời trong lúc thay đồng phục, thầy giáo đã dùng tay đánh thẳng vào mặt khiến học sinh phải nhập viện điều trị.

Trang facebook mạo danh Sở GD-ĐT Đà Nẵng để tuyển sinh

Sở GD – ĐT TP. Đà Nẵng cảnh báo: Trang facebook SoGiaoDucDaNang là hoàn toàn giả mạo. 

Kỷ luật thầy giáo dùng vũ lực phạt học sinh

Ngày 12-4, ông Phan Văn Quảng - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho cho biết: Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có quyết định kỷ luật khiển trách thầy Đặng Minh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9D vì đã dùng vũ lực trách phạt học sinh.

Có tạo áp lực dạy thêm, học thêm?

Việc Hà Nội chính thức bỏ lệnh “cấm thi” vào các trường THCS đặc thù (tuyển sinh trên địa bàn thành phố và có số lượng học sinh đăng ký vượt quá nhiều lần so với chỉ tiêu) đã nhận được sự đồng thuận từ chính các trường và phụ huynh học sinh. Mặc dù chưa công bố phương án tuyển sinh chính thức song nhiều trường THCS cho biết, cách thức kiểm tra đánh giá năng lực sẽ nhẹ nhàng, không tạo áp lực “dạy thêm, học thêm”.

Hà Nội mở thêm 327 phòng học đón học sinh vào lớp 10

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, số học sinh vào lớp 10 năm học năm học 2018-2019 trên địa bàn Hà Nội dự kiến tăng khoảng 22.000 em so với năm trước.

Tuyển sinh lớp 10: Bỏ cộng điểm khuyến khích giải thi cấp tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Hà Nội chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp.

Xung quanh chuyện "cô giáo không nói suốt 3 tháng": Chính nghĩa thất bại!19

13 ngày sau khi đối thoại với lãnh đạo Sở Giáo dục TP HCM vì chuyện cô giáo môn Toán đến lớp không giảng bài, cô học sinh lớp 11 buộc phải “tự nguyện” chuyển trường. Cô bé phải rời khỏi nơi mình theo học vì... cô giáo đã sai phạm.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều