Giáo dục

Xét lại tốt nghiệp và tuyển sinh đại học với thí sinh gian lận điểm thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&Đ) vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình việc xử lý kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo kết quả xác minh của cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an. 

Hơn 24.000 học sinh của 41 tỉnh, thành phố tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo

Sáng 17-3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường Tiểu học và Trung học cơ sở của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC năm 2019.

Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong trường trung học ở khu vực phía Nam

Ngày17-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo "Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường trung học khu vực phía Nam".

Ngày hội Pháp ngữ tại TP HCM

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3, ngày 17-3, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán một số nước tại thành phố cùng nhiều đơn vị phối hợp tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2019.

Tăng cường giám sát của xã hội đối với bữa ăn học đường

Sự việc hàng chục học sinh trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh bị nhiễm sán do ăn phải nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng đã khiến dư luận xã hội, đặc biệt phụ huynh có con đang học bán trú không khỏi cảm thấy bất an về bếp ăn trường học.

Ba lợi thế lớn của nhà báo trẻ trong thời đại 4.0

"Tư duy phản biện tốt, thành thạo ngoại ngữ và làm chủ phương tiện công nghệ trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là ba yếu tố mấu chốt giúp các nhà báo trẻ phát triển và làm nghề một cách trách nhiệm", PGS.TS Nguyễn Văn Dững nhấn mạnh. 

Đề nghị tạm đình chỉ Hiệu trưởng ở Cà Mau bị tố chiếm đoạt trên nửa tỉ đồng

Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 600 triệu đồng. 

Thầy giáo bị kỷ luật vì vi phạm quy định của Đảng1

Thầy Nguyễn Hữu Thông, giáo viên Trường THPT Lấp Vò 1 (huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) vừa bị Chi bộ Lý – Hoá của nhà trường thi hành quyết định kỷ luật khiển trách vì là đảng viên, giáo viên chưa thực hiện nghiêm quy định của Đảng, cho vay số tiền lớn dẫn đến đối tượng không có khả năng chi trả.

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình:140/210 bài thi của 56 thí sinh bị can thiệp

Theo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, trong vụ gian lận điểm thi ở tỉnh Hoà Bình, 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp nâng điểm, 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xoá…

Hòa Bình chưa cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận vì đang chờ hướng dẫn

Ngày 14-3, Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, Sở vừa nhận được công văn của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, đến thời điểm này Sở vẫn chưa thể cập nhật điểm lên phần mềm quản lý thi và tiến hành bước rà soát công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh bị phát hiện gian lận. 

Huỷ kết quả đối với thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

Bộ Công an sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sau những gian lận điểm thi xảy ra tại Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, các trường CAND sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Cậu bé vùng cao vượt 100 km đi học Tiếng Anh

Để có được khả năng nói tiếng Anh lưu loát, em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số mỗi dịp cuối tuần để về thành phố Hạ Long học tiếng Anh.

Làm rõ thông tin trường mầm non cho trẻ ăn thực phẩm không đảm bảo

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn (Cần Thơ) cho biết, việc thực phẩm không đảm bảo là có, nhưng đã được bỏ đi chứ không chế biến cho trẻ ăn như thông tin trên mạng xã hội.

Hà Nội dẫn đầu về số lượng giải thưởng tại Cuộc thi KH-KT cấp quốc gia

Ngày 12-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Chiều 12-3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã chia sẻ với báo chí một số thông tin liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Giải pháp nào phòng ngừa xâm hại tình dục học đường?

Chỉ trong mấy tháng gần đây, những chuyện liên quan đến hành vi xâm hại tình dục học sinh làm hoen ố hình ảnh người thầy, liên tiếp bị phát lộ. Dư luận phẫn nộ, trong lúc các nhà giáo tâm sáng, đức cao cảm thấy bẽ bàng, cha mẹ học sinh lo âu. Trong đó câu hỏi cần làm gì để ngăn chặn những bàn tay dơ dáy chạm vào con em mình có lẽ ám ảnh hơn cả. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, câu trả lời lại nằm ở phía trẻ.

Ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường

Đây là nội dung phối hợp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết ngày 11-3.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều