Giáo dục

“Vướng” nghị định 86, nhà quản lý lúng túng!

Hàng loạt phụ huynh các trường quốc tế ở TP Hồ Chí Minh phản đối chính sách học phí ở các trường trong đợt nghỉ dịch COVID-19. 

Trồng cây gì trong trường học để an toàn

Sau “sự cố” tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào sáng 26/5, thì sáng 28/5 lại thêm cây phượng vĩ đường kính gốc khoảng 1m, chiều cao hơn 10m ở Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bật gốc, ngã xuống sân trường...

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 15/6

Theo văn bản hướng dẫn, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, CĐ dự kiến từ 15 đến ngày 30/6.  

Học sinh thích thú với các dạy Truyện Kiều bằng cải lương của cô giáo

Gần đây, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh cô giáo trẻ ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) hát cải lương dựa trên lời thơ Truyện Kiều. 

Phẫu thuật thành công 2 học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng đổ

Liên quan đến vụ cây phượng bật gốc đổ tại trường THCS Bạch Đằng quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 26/5, ngày 28/5 BV Nhi Đồng 2 cho biết có 2 học sinh bị chấn thương rất nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu và đã kịp thời điều trị, phẫu thuật cho các em.

Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ bằng cách nào?

Ngày 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp, chính sách nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ, gắn với nhu cầu nghiên cứu khoa học và nhóm nghiên cứu” với sự tham dự của hơn 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) trên cả nước.

Thông tin mới nhất về vụ cây đổ làm học sinh tử vong

Vụ tai nạn do cây đổ xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào sáng 26/5, có 18 học sinh bị nạn, tất cả đều là học sinh của lớp 6/8.

Vụ cây phượng bật gốc đè nam sinh tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Theo nhận định của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh tại cuộc họp báo chiều 26/5, vụ cây bật gốc đè học sinh tử vong là vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên xảy ra trong ngành giáo dục thành phố.

Bộ GD&ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn do cây đỗ

Chiều 26-5,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trước vụ tai nạn nghiêm trọng vào sáng sớm nay do cây trong sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP Hồ Chí Minh bị bật gốc đè trúng nhóm học sinh vừa đến trường.

Không thu viện phí với các em học sinh đang điều trị bị cây đè

Trưa 26/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, trong 8 học sinh được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện, có 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực.

Không bố trí giảng dạy đối với giáo viên 2 năm liền không đạt chuẩn nghề nghiệp

Giáo viên trong 2 năm liên tiếp liền kề với năm Thông tư này có hiệu lực thi hành có kết quả đánh giá, xếp loại không đạt chuẩn nghề nghiệp và có một năm được phân loại, đánh giá viên chức xếp vào mức không hoàn thành nhiệm vụ thì không bố trí giảng dạy và được sắp xếp tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để bố trí sang vị trí việc làm khác phù hợp cho đến khi nghỉ hưu theo quy định. 

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn.


Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP Hồ Chí Minh là 1.645 học sinh

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh về chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các Trường THPT chuyên và Trường THPT có lớp chuyên năm học 2020-2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên là 1.645 học sinh.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp

Dự thảo không quy định học sinh được chọn cả hai bài thi tổ hợp như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, mà chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Đây là điểm mới học sinh cần lưu ý để có định hướng lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp và học tập trọng tâm, tránh lãng phí thời gian và công sức.


Thí điểm việc đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào lực lượng CAND

Ứng viên tuyển vào CAND qua tuyển sinh thực hiện theo Đề án thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh được tính vào biên chế trong lực lượng CAND (tuyển sinh là tuyển dụng). Tức là sau khi có kết quả thi, thí sinh trúng tuyển sẽ được Cục Tổ chức cán bộ ban hành quyết định tuyển chọn, phong cấp bậc hàm theo quy định và cử đi đào tạo đại học văn bằng hai...

Giảng viên đại học làm thanh tra thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ trường đại học (ĐH) sẽ không tham gia coi thi, chấm thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm Hiệu trưởng là giải pháp tình thế

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét chỉ đạo Trường Đại học Hạ Long sớm kiện toàn nhân sự Hiệu trưởng chuyên trách để tập trung vào công tác quản lý, điều hành các hoạt động của nhà trường.
« Trước1 2 3 4 5