Giáo dục

Bé trai 15 tháng tuổi tử vong trong lúc ngủ trưa tại trường

Sau khi ăn, bé trai 15 tháng tuổi ngủ trưa cùng các bạn đến 13h30' chiều, các giáo viên phát hiện bé trai tím tái nên đưa vào bệnh viện nhưng bé đã tử vong...

Tham vấn học đường: Cần lắm sự chuyên nghiệp

Ở nhiều nước trên thế giới, tham vấn tâm lý được coi là một nghề chuyên biệt và phổ biến. Người dân ở mọi lứa tuổi có thể đi tham vấn tâm lý bất cứ khi nào họ cảm thấy băn khoăn và có những bất ổn về tinh thần.

Trao giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2019

Lễ trao giải báo chí toàn quốc"Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội ngày 16-11.


Tham vấn học đường - đừng để hữu danh vô thực

Sau khi có Nghị định 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng chống bạo lực học đường và Thông tư 31/2017/TT-BGD&ĐT hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông, từ năm 2018 đến nay, tất cả các trường phổ thông ở Hà Nội đều đã thành lập phòng tham vấn học đường
.

Hai tân Giáo sư trẻ nhất năm 2019 đều sinh năm 1981

Đáng chú ý, trong 75 ứng viên được hội đồng GSNN công nhận đạt chuẩn GS năm 2019, có 2 ứng viên trẻ nhất và cùng sinh năm 1981.


Yêu cầu xét tuyển đặc cách đối với giáo viên hợp đồng

Bộ Nội vụ có Công văn số 5378/BNV-CCVC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương về việc xét tuyển đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

Phạt học sinh vi phạm: Cẩn trọng để tránh tác dụng ngược

Phạt học sinh vi phạm kỷ luật trong nhà trường như thế nào cho đúng tiếp tục được dư luận xã hội đặt ra.

75 ứng viên Giáo sư, 349 ứng viên Phó Giáo sư đạt đủ số phiếu tín nhiệm

Trong 2 ngày (10, 11-11), Hội đồng Giáo sư Nhà nước (GSNN) đã tổ chức kỳ họp lần thứ III nhằm thảo luận và tiến hành bỏ phiếu đối với kết quả xét của Hội đồng Giáo sư (HĐGS) ngành, liên ngành và danh sách ứng viên đủ điều kiện được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. 

Đại học VinUni hỗ trợ 35% chi phí đào tạo trong 5 niên khóa đầu tiên

Ngày 11-11, Dự án Đại học VinUni công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm 2019”

Ngày 11-11 tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành GDĐT Thủ đô (11-1954 – 11-2019), 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2019) và Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo ưu tú, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018-2019.

Bê bối đổi tình dục lấy điểm trong trường đại học ở Tây Phi

Kiki Mordi kể: “Tôi là một người 28 tuổi chưa bao giờ học xong... Đó không phải là vì tôi không xuất sắc hay bất cứ điều gì. Tất cả chỉ vì bị quấy rối tình dục”. Theo Kiki Mordi, một trong những giáo sư của cô đã giữ kết quả thi trong hai học kỳ vì cô từ chối đề nghị quan hệ tình dục. Điều này khiến Mordi bỏ học và từ bỏ giấc mơ trở thành bác sĩ.

Nửa thế kỷ xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân tài

Tối 9-11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (1969 – 2019) với sự tham dự của các nhà giáo nhiều thế hệ cùng hàng ngàn học sinh, cựu học sinh đã trưởng thành từ THPTCNN.

Cắt "lưỡi bò"

Suốt mấy năm nay, bản đồ Biển Đông có đường 9 khúc (hay còn gọi là đường "lưỡi bò") trở nên thời sự nóng bỏng. Thế mà có những đơn vị tiếp xúc sách có đường "lưỡi bò" suốt mấy năm cũng không biết. Đó là Trường Đại học Kinh -  Công (nói gọn từ Kinh doanh - Công nghệ). Trường giảng dạy bằng 2 cuốn sách tiếng Trung mang về từ Trung Quốc.

Đà Nẵng lại phát hiện Trường quốc tế nhận học sinh quá quy định

Ngày 8/11, Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) TP Đà Nẵng cho biết: Thanh tra Sở đã có kết luận thanh tra, phát hiện sai phạm trong công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy học tại Trường liên cấp quốc tế Singapore vì tiếp nhận học sinh Việt Nam vượt quá quy định.

Tin buồn: Nhà giáo Nguyễn Kỳ từ trần

Vô cùng thương tiếc báo tin Nhà giáo Nguyễn Kỳ đã tạ thế hồi 10h50 ngày 5-11-2019 (tức ngày 9 tháng 10 năm Kỷ Hợi) tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Mở rộng cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” ra khu vực ASEAN

Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019” do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở giáo dục, chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ

Trước tình trạng trẻ em bị tự kỷ có xu hướng gia tăng và hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ còn nhiều bất cập, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội..

Xuất hiện hình ảnh "nóng" của thầy giáo dạy toán làm nữ sinh có bầu

Ngày 4-11, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện hình ảnh thân mật được cho là của ông Chính và nữ sinh T., kèm theo đó là “bản tự nguyện yêu thầy Chính” được cho là của nữ sinh T.


« Trước1 2 3 4 5