Giáo dục

Đình chỉ Hiệu trưởng và Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên

Ngày 20-2, dựa trên báo cáo của CATP Hà Nội về kết quả điều tra vụ việc em học sinh bị xe taxi đâm ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu xem xét kỷ luật, chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối

Nếu tham gia vở kịch con lừa và cái chuồng, “liệu có vị hiệu trưởng đủ trong sáng và cả sự can đảm để đảm đương vai diễn con lừa ấy không?”. Tôi tin là rất ít, đặc biệt sau việc làm của hiệu trưởng trường Nam Trung Yên.

Lưu ý mới nhất về cách khai, nộp hồ sơ vào các trường CAND

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND bên cạnh hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND như mọi năm sẽ được phát thêm Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐH Nông Lâm TP. HCM bổ sung một số tổ hợp môn xét tuyển mới

Năm 2017, Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ mức chỉ tiêu tuyển sinh là 5.200 và tuyển thêm ngành mới: Quản lý tài nguyên rừng.

Điểm mới nhất trong tuyển sinh các trường công an, quân đội năm 20171

Điểm mới đáng chú ý nhất trong tuyển sinh năm 2017 đối với khối trường CAND và Quân đội nhân dân là thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường quân đội hoặc công an và phải đăng ký ngay từ khi sơ tuyển.

Thất nghiệp ư, đừng bi quan

Một con số khiến chúng ta không khỏi buồn lòng: Năm 2016 có hơn 200 nghìn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp thì trong năm 2017, dự báo con số này sẽ lớn hơn.

4 trường đại học đầu tiên được kiểm định chất lượng quốc tế

Từ ngày 27-2  đến ngày 3-3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp (HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định 4 trường đại học của Việt Nam theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Vụ nữ sinh bị bỏng nặng trong giờ thí nghiệm: Kỷ luật hiệu trưởng

Hội đồng kỉ luật Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỉ luật Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng.

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng

Theo hướng dẫn quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố, thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

Dưới đây là cách khai 21 mục trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ 2017, thí sinh cần tham khảo.

Sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 7-7

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Hướng dẫn dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017. 

Nhiều thách thức khi kiểm định chất lượng giáo dục đại học

Theo các chuyên gia giáo dục, mục tiêu của quản lý giáo dục đại học (ĐH) trong điều kiện kinh tế thị trường là tuân theo 2 cặp khái niệm sóng đôi “Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình”.

Nóng bỏng “cuộc đua” vào lớp 10 công lập

Theo kế hoạch về tuyển sinh các lớp đầu cấp của Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), năm học 2017 -2018, thành phố sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường trung học phổ thông với 2 môn thi Ngữ văn và Toán, theo hình thức tự luận với cả 2 môn thi.

Lại xuất hiện thông tin không chuẩn xác về chỉ tiêu các trường CAND4

Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND đang trình lãnh đạo Bộ Công an, do đó những thông tin một số trang mạng xã hội đưa là chưa chuẩn xác.

Trường Phan Đình Phùng kỷ luật giáo viên và xin lỗi gia đình nữ sinh bị bỏng

Tối 9-2, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) gửi thông cáo báo chí về việc xử lý vụ nổ trong phòng thực hành Hoá học của trường gây bỏng nặng cho nữ sinh lớp 12 A2. 

Quy định về độ tuổi thí sinh dự xét tuyển vào các trường CAND năm 201712

Hiện nay, trên một số mạng xã hội đã đưa tin sai lệch về độ tuổi dự thi dành cho thí sinh dự thi vào các trường CAND, gây hoang mang dư luận. Tổng cục Chính trị CAND chính thức lên tiếng trước thông tin này.

Năm 2017, nhóm 13 trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển chung

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục chủ trì tuyển sinh theo nhóm GX với sự tham gia của 13 trường ĐH.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều