Liên quan đến vụ bảo mẫu trường mầm non đánh liên tiếp vào đầu bé trai lúc cho ăn tại nhóm trẻ tư thục H.B.H. (huyện Đức Hòa, Long An), chiều 28-4, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (Long An) Nguyễn Tấn Lợi cho biết, qua kiểm tra, xác minh, bước đầu lực lượng chức năng đã xác định được vụ việc đúng là xảy ra ở một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa cùng chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ cơ sở tạm thời đình chỉ công việc đối với bảo mẫu có hành vi trên; yêu cầu chủ cơ sở và bảo mẫu có hành vi phản cảm trên đến thăm hỏi, xin lỗi bé và gia đình. Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xem xét vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Tấn Lợi, bé trai trong clip phát tán trên mạng hiện hơn 30 tháng tuổi, được gửi ở cơ sở này từ 7 tháng tuổi đến nay. Giải thích cho hành động của mình trên clip, cô bảo mẫu cho rằng do bé trai này ăn thường xuyên bị ói nên cô đã áp dụng kinh nghiệm của mình bằng cách dùng tay vỗ vào đầu bé và đút cơm liên tục nhằm mục đích chống ói cho bé.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip có ghi cảnh bảo mẫu trường mầm non, trong lúc cho một bé trai ăn, đã liên tiếp dùng muỗng đút thức ăn và dùng tay đánh vào vùng đầu, mặt bé trai này với thái độ dửng dưng.

Bùi Giang