Được biết, trước đó UBND TP đã có quyết định cho học sinh lớp 12 (cả học sinh phổ thông và khối GDTX) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh khối Mầm non và phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 11) cùng học viên của các trung tâm tin học - ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3. Riêng học viên khối Trung học giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.

UBND TP cũng cho ý kiến xung quanh việc thực hiện thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19. Theo đó, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Học sinh lớp 12 TP Hồ Chí Minh (Ảnh minh hoạ)

Các trường hợp bất thường, khẩn cấp, UBND TP đề nghị các cơ sở giáo dục báo cáo khẩn cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 của quận/huyện và Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng không được bố trí các phòng học lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt, để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan. 

Huyền Nga