Trước đó, ngày 10/12, trên trang facebook cá nhân của phụ huynh H.Y., có phản ánh con chị là cháu A.T. được gửi ở Trường mầm non Ngôi Sao Xanh (Đà Nẵng) đã bị giáo viên đánh 2 lần. 

Lần đầu tiên, vào ngày 17/9 cô giáo đã đánh vào mặt cháu ở trong nhà kho nhưng cô lại nói là cháu bị ngã. Nhà trường đã xin lỗi, cho cô giáo viết cam kết và xin cho cô vẫn được làm tại trường nên gia đình đã bỏ qua. Đến ngày 9/12, vì cháu A.T. nghịch nước trong nhà vệ sinh, và lại tiếp tục bị giáo viên phụ trách đánh liên tiếp vào mông cháu…

Sau khi phụ huynh cháu A.T phản ánh sự việc và Phòng GD&ĐT quận Hải Châu vào cuộc làm rõ, vào chiều ngày 13/12, Ban giám hiệu trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã có thông báo trên trang thông tin của nhà trường. Qua đó, nhà trường thừa nhận sai phạm và nhận lỗi khi để cô giáo phụ trách phạt bé.

Cụ thể: ngày 17/9, bé A.T bị cô giáo T.H phạt bằng việc dùng phách tre dài 10cm đánh vào má bên phải và khi bé chơi cùng 2 bạn trong kho bị va đổ vào sạp ngủ nhựa gây trầy xước má. Khi sự việc xảy ra, cô giáo này cũng đã không báo cáo trung thực sự việc và  địa điểm xảy ra sự việc…

Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh 

Những sai phạm của giáo viên phụ trách đã được Hội đồng sư phạm nhà trường truy xuất camera (có sự chứng kiến của gia đình). BGH nhà trường và cô giáo cũng đã trực tiếp gặp và xin lỗi đến gia đình bé A.T. Riêng cô giáo T.H đã phải nhận quyết định xử lý kỷ luật từ phía nhà trường hạ một bậc lương, tạm không làm công tác bán trú trong 3 tháng để cô giáo N.K.V thay phụ trách.

Tuy nhiên, tiếp đến lần thứ 2 vào ngày 9/12, bé A.T lại bị cô giáo phụ trách K.V dùng tay phải đánh vào mông trẻ 3 cái trước khi xử lý việc trẻ bị ướt áo quần do nghịch nước.

Vào sáng ngày 10/12 khi bố mẹ của bé A.T đến trường yêu cầu xem lại camera và mong muốn Nhà trường giải thích sự việc thấu đáo nhưng không nhận được sự giải thích phù hợp từ phía cô nhân viên văn phòng, bộ phận tiếp nhận thông tin.

Đối với tất cả sự việc trên, Cô An Khuê hiệu trưởng và trường đã đến trao đổi với gia đình và xin lỗi vì để xảy ra những việc ngoài mong muốn. 

Đồng thời, BGH trường Mần non Ngôi Sao Xanh  cũng khẳng định: "Hoàn toàn không có việc cô giáo dùng dụng cụ chà bồn cố gắng cà lên mặt bé A.T. Qua các sự việc trên, BGH và Hội đồng sư phạm Nhà trường xin lỗi đến toàn thể phụ huynh và các bé. Và cam kết sẽ chấn chỉnh để chất lượng Nhà trường ngày một tốt hơn…

Hoài Thu