Ngày 25 – 10, PGS. TS Vũ Đức Long, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Hải Phòng cho biết đã chính thức có thông báo đào tạo trở lại đến tất cả học viên đang theo học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng nghề Điều dưỡng đã bị tạm ngừng sau gần 1 tháng.

Trước đó vào cuối tháng 9, 166 học viên bất ngờ nhận được thông báo của nhà trường về việc tạm dừng đào tạo do chưa đủ thời gian học chuyển đổi. Cụ thể những trường hợp này mới chỉ được đào tạo thời gian 3 tháng, trong khi theo quy định phải mất từ 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều học viên thì các em đều đã có giấy chứng nhận chuyển đổi từ ngành Y sĩ, Hộ sinh sang ngành Điều dưỡng, khi tuyển sinh nhà trường không thông tin rõ ràng quy định này. Việc tạm ngừng đào tạo không chỉ làm khó sinh viên mà còn gây tâm lý hoang mang khi các em đã theo học được gần 1 năm.

Đại diện trường CĐ Y tế Hải Phòng cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và quyền lợi cho học viên.

Theo PGS. TS Vũ Đức Long vào đầu tháng 7-2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ – TB&XH) đã tiến hành thanh tra và chỉ ra việc đào tạo học viên theo ngành nghề Điều dưỡng liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng, có giấy chứng nhận chuyển đổi ngành Y sĩ, Hộ sinh sang ngành Điều dưỡng với thời gian đào tạo 3 tháng là không đạt yêu cầu. Theo đó nhà trường đã có quyết định tạm dừng đào tạo với 166 học viên đang theo học hệ đào tạo này.

Sau khi xin ý kiến và được hướng dẫn từ Bộ LĐ – TB&XH, Trường CĐ Y tế Hải Phòng đã thông báo đến tất các học viên về việc tiếp tục đào tạo trở lại. Tuy nhiên để đảm bảo các điều kiện theo quy định, nhà trường sẽ phải đào tạo bổ sung các học phần mà học viên chưa được học. Sau khi hoàn thành các học phần còn thiếu nhà trường tiếp tục đào tạo theo chương trình học lên Cao đẳng.

Để xảy ra việc trên Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận, do từ đầu năm 2017, Trường CĐ Y tế Hải Phòng chuyển đổi từ giáo dục đại học sáng giáo dục nghề nghiệp nên phải thực hiện nhiều văn bản nên chưa cập nhật hết. Nhà trường cam kết sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của tất cả học viên theo học…

V.Huy