Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Thị Kim Ngọc đã trực tiếp trao học bổng cho 500 học sinh xuất sắc của 58 trường THPT phía Bắc và học sinh tại 6 làng trẻ SOS. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

Học bổng Vallet có ý nghĩa lớn trong việc khích lệ tinh thần học tập của học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam. Đây cũng là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam trong suốt gần hai thập niên qua. 

Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam. 

Qua đó góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng hội nhập quốc tế. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh xuất sắc.

Tính đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao gần 32.250 suất cho học sinh, sinh viên  xuất sắc trên toàn quốc với tổng giá trị gần 350 tỷ đồng. Và 300 học sinh, sinh viên trong số này đã giành được Huy chương quốc tế, hơn 200 được nhận vào các trường đại học danh tiếng của nước Pháp. 

Riêng trong năm 2018, Chương trình học bổng Vallet dự kiến trao tặng 2.200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

H.Thanh