Ngày 19-9, xác nhận với PV Báo CAND, bà Bùi Kim Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình (Hà Nội) cho biết, Phòng Y tế quận Ba Đình vừa có thông tin chính thức về vụ việc phát hiện giòi bò trong khay đựng thức ăn của học sinh lớp 3 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đơn vị ghi nhận nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đều đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, nơi xảy ra vụ việc.

Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ để qua hai ngày cuối tuần nên phát sinh giòi. Sau khi phát hiện, cô giáo phụ trách lớp cũng đã thay khay khác cho học sinh và không có học sinh nào bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin thêm về vụ việc, lãnh đạo trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết: Ngay sau sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã có báo cáo ban đầu gửi các cơ quan quản lý về việc trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng có giòi.

Do khay bê thức ăn của học sinh được rửa không sạch sẽ, 2 đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ Bảy, Chủ nhật nên phát sinh ra giòi. Tuy nhiên, giòi nằm sẵn trong khay đựng chứ không phải trong thức ăn.

“Sự việc xảy ra ban giám hiệu nhà trường đã rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi đã yêu cầu công ty bếp tăng cường thêm ngay một tủ sấy để đảm bảo sấy toàn bộ bát, thìa, khay ăn cũng như dụng cụ phục vụ cho học trò được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ”-bà Thúy cho biết. Cũng theo lãnh đạo Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, nhà trường đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Ngoài ra, phòng Giáo dục quận Ba Đình cũng yêu cầu trường tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàng Mai