Theo đó, Hội đồng kiểm tra đã tiến hành rút bài thi xem có đúng qui trình, tránh sự nhầm lẫn. Báo cáo về kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, kết quả chấm thi không có gì bất thường. Điểm thi môn Toán hoàn toàn đúng với kết quả bài làm. Trong đó, đáng chú ý là môn Toán thí sinh này không có một chữ nào, giấy thi hoàn toàn để trắng.

Cũng theo báo cáo của Ban kiểm tra, các quy trình và công đoạn khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi, hiện nay do Ban kiểm tra đang tiến hành nên tạm thời chưa có thông tin cụ thể.  Sau khi quy trình kiểm tra hoàn tất, sẽ có báo cáo chính thức gửi lên Hội đồng thi THPT quốc gia và thông tin rõ tới các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trước đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tại cụm do Trường Đại học Vinh chủ trì có thí sinh NSH, nguyên là học sinh trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An bị điểm 0 môn Toán, nhưng lại có điểm 10 môn Vật lý và 8 điểm môn Hóa. H là một trong 4 thí sinh duy nhất có điểm 10 môn Vật lý và cũng là một trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm liệt, H không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo thông tin từ trườngTHPT Tây Hiếu (Nghệ An) ở trường, H là học sinh được nhiều thấy cô đánh giá yếu kém trong học hành, thường xuyên phải thi lại. Do vậy, việc H đạt điểm 10 môn Vật lý và điểm 8 môn Hóa là có phần bất thường.

H.Thanh