Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Như vậy, nếu chiếu theo quy định thì sớm nhất cũng phải vào cuối tháng 7-2017 học sinh mới có kết quả phúc khảo.

Trong khi đó, theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh kéo dài từ ngày 15 đến hết ngày 21-7 bằng hình thức trực tuyến và từ ngày 15-7 đến hết ngày 23-7 theo phương thức điều chỉnh bằng phiếu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi thí sinh có kết quả phúc khảo thi thì thời hạn đăng ký điều chỉnh nguyện vọng cũng đã kết thúc.

Vậy việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đối với các thí sinh phúc khảo bài thi sẽ được thực hiện như thế nào? Đây đang là băn khoăn của không ít phụ huynh và học sinh tại thời điểm hiện nay.

Giải đáp những băn khoăn trên, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Thí sinh chưa có điểm sau phúc khảo vẫn hoàn toàn được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng như bình thường. Nếu thí sinh làm đơn đề nghị phúc khảo, sau khi có kết quả, điểm thi mới của thí sinh vẫn sẽ được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Nghĩa, với những thí sinh hiện đã làm đơn đề nghị và đang chờ đợi điểm phúc khảo, các em không cần phải đợi đến khi biết chính xác điểm thi mới đăng ký xét tuyển nguyện vọng, mà có thể đăng ký từ bây giờ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, để an toàn, thí sinh phải chấp nhận việc đăng ký dôi dư nguyện vọng.

Huyền Thanh