Tại hội đồng thi THCS Trần Văn Ơn, một HS của THCS Đồng Khởi vui vẻ, nói: “Đề không khó, cũng không quá dài, về cơ bản là em làm được hết. Trong phần đọc hiểu có một số từ vựng chúng em chưa được học bao giờ nên không hiểu, tuy nhiên điều nà y cũng không ảnh hưởng nhiều đến bài làm vì chỉ cần nắm vững ngữ pháp thì vẫn có thể trả lời được. Em làm tương đối tốt, dự đoán được khoảng 7-8 điểm”.

Tuy nhiên, cũng có một TS tại hội đồng thi đưa ra nhận xét : “Có vài câu khó, trong đó có những câu không được học trong chương trình lớp 9. Em thấy có khoảng 2-3 câu khó trong phần đọc hiểu. Em thấy với đề này, có thể em chỉ đạt được khoảng 5-6 điểm”.

 
Thí sinh dự thi môn Anh văn tại địa điểm dự thi Trần Văn Ơn rất phấn khởi sau giờ thi Anh văn chiều 11-6.

Theo đánh giá bước đầu, đề thi tiếng Anh được xem là vừa sức với học sinh, kiến thức nằm trong chương trình lớp 9, tuy nhiên cũng có phần nâng cao để phân loại học sinh. Với đề thi này, học sinh nắm vững kiến thức sẽ không khó để đạt được 5-6 điểm.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD- ĐT TP Hồ Chí Minh chiều 11-6, số lượng TS  vắng thi cả hai môn tại hội đồng thi lớp 10 thường là 351 em và hội đồng thi lớp 10 chuyên là 47 TS. Đây là một trong những năm hiếm hoi mà buổi chiều không có thêm TS nào vắng thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí & điểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, những học sinh đã nộp hồ sơ thi vào lớp 10 chuyên sẽ không được xét tại lớp 10 trường thường. Nếu các em đã đăng ký thi môn chuyên nhưng không nộp hồ sơ vào trường chuyên thì vẫn được xét vào lớp 10 công lập.

Năm nay, thành phố cũng có  371 TS ngoại tỉnh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Huyền Nga