Ngày 2/8, Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Marketing vừa ký văn bản cho phép tất cả sinh viên hệ chính quy được nghỉ học từ ngày 3 tới 9/8/2020. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên hạn chế đi khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch của cơ quan y tế địa phương.

Sau thời gian trên, sinh viên và giảng viên sẽ giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến. Trường sẽ hướng dẫn cho sinh viên và giảng viên kỹ thuật dạy và học trực tuyến.

Tương tự, trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn cũng ra thông báo điều chỉnh lịch học. Theo đó, sinh viên được nghỉ học từ 3-8/8/2020. Riêng lịch thi kết thúc môn học trong thời gian 3-8/8/2020 vẫn diễn ra bình thường nhưng phải giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định.

Sinh viên trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh thực hiện đeo khẩu trang khi ra vào cổng trường và tuân thủ ý thức sát khuẩn phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, ngày 30/7/2020, trên cơ sở kết luận của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, giảng viên của các hệ/bậc đào tạo của trường được nghỉ học từ ngày 3/8 đến hết 9/8/2020. Như vậy, trường ĐH kinh tế  TP Hồ Chí Minh là đơn vị đào tạo đầu tiên tại TPcho sinh viên nghỉ học vì dịch bệnh. 
Sinh viên thực hiện rửa tay sát khuẩn thường xuyên trong ngày phòng chống dịch COVID-19

Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.

Đối với việc thi kết thúc học phần, nhà trường yêu cầu các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh từ ngày 18/7/2020 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường. Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học các bậc/hệ, khi vào các khu vực cơ sở của Trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo yêu cầu CBCNV,

người lao động, sinh viên thực hiện nghiêm việc giám sát đo thân nhiệt khi vào trường, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cũng có thông báo yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên phải chủ động khai báo y tế; đồng thời, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày nếu vừa trở về từ vùng có nguy cơ dịch (Đà Nẵng, Quảng Ngãi). Nhà trường cũng yêu cầu toàn trường hạn chế, tạm dừng các chuyến công tác, học tập, du lịch đến vùng đang có nguy cơ dịch. 

Riêng mọi người phải chủ động, tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tránh tụ tập đông người. Khi có các dấu hiệu liên quan đến bệnh (sốt, ho, khó thở), sinh viên phải liên hệ phòng y tế của trường để được theo dõi.

H.Nga