TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Học viện Tài chính cho biết: Điểm sàn của thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 vào từng ngành của Học viện tài chính phải có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng kí xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) là từ 18 điểm trở lên theo từng ngành. 

Ngoài ra, trong các môn thi của tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Năm 2019, Học viện Tài chính có tổng chỉ tiêu xét tuyển là 4.200, trong đó xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT không quá 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. 

Cũng theo ông Nguyễn Đào Tùng, dự kiến điểm chuẩn vào các ngành của Học viện Tài chính năm nay sẽ dao động trong khoảng từ 18 đến 21 điểm. 

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2019. Theo đó, nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành dao động từ 17 đến 18 điểm. 

Trường Đại học Ngoại thương cũng đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2019. Năm nay, trường nhận hồ sơ xét tuyển với mức điểm khá thấp, chỉ 20,5 điểm cho tất cả các ngành ở hai cơ sở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng cơ sở tại Quảng Ninh, năm nay chỉ xét tuyển một số ngành, điểm nhận hồ sơ là 17 điểm.

H.Thanh