Cơ quan chức năng Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc sau khi đoạn clip giáo viên mầm non trong giờ dạy học đã hành hạ dã man một cháu bé xuất hiện trên mạng xã hội vào tối 19-4.

Theo ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, Phòng GD&ĐT đã vào cuộc tìm hiểu và xác định, đây là clip ghi tại cơ sở mầm non ABC-một nhóm trẻ độc lập tại địa chỉ 99 Lê Lợi - Thành phố Vinh (Nghệ An). 

Sáng 20-4, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Vinh chỉ đạo cơ sở này tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi đánh trẻ. 

Đồng thời, ổn định ngay tình hình dạy học ở cơ sở và phối hợp với gia đình để động viên các cháu, không để cho học sinh xảy ra tình trạng bất an, sợ hãi. 

Sở cũng yêu cầu nhà trường cần chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của giáo viên. Cũng theo ông Lê Trường Sơn, cơ sở mầm non tư thục ABC mới được cấp phép hoạt động vào sáng ngày 19-4. 

Theo người thân của cháu bé, ngay trong tối ngày 19-4, giáo viên đánh cháu cùng với các thầy cô ở cơ sở này đã đến xin lỗi gia đình.

H.Thanh