Năm nay trường vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội về tham dự và chỉ đạo. 

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM. Trong năm học mới này, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng đón nhận cờ thi đua của UBND TP.HCM.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân đã đánh giá rất cao những thành tích mà thầy trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được trong thời gian qua. HS THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước không chỉ học giỏi mà còn có nhiều hoạt động đoàn, đội sôi nổi. Đặc biệt là đơn vị đi đầu trong phong trào HS nghiên cứu khoa học.

Đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự lễ khai giảng tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắn nhủ tới học sinh nhà trường Chuyên Lê Hồng Phong: "Hãy bắt đầu năm học mới bằng niềm hứng khởi, say mê".


Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua tại THPT Gia Định.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân cũng lên đánh trống khai trường. Đồng thời cùng đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT và Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tổ chức vinh danh cho 50 học sinh xuất sắc nhất của Nhà trường.
Lễ vinh danh và khen thưởng 50 học sinh xuất sắc nhất của THPT Chuyên Lê Hồng Phong.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai trường tại lễ khai giảng THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

1755 học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong háo hức có mặt từ sáng sớm.

Đồng thời Chủ tịch Quốc hội cũng đã nhắn gửi những lời nói thân yêu nhất tới hơn 1.700 HS của nhà trường, rằng: "Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho thành phố, cho đất nước".

Cũng trong sáng 5-9, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) và có những lời chia sẻ rất thẳng thắn nhưng cũng hết sức chân tình gửi đến các em học sinh: "Các em phải tự hào khi được học trong ngôi trường chưa có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất nhưng nằm trong top 200 trường THPT tốt nhất cả nước. Có được kết quả đó là công sức, nỗ lực dạy tốt học tốt của tập thể thầy và trò. ". 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã có phần trò chuyện ngắn với bạn Nguyễn Nhật Thùy Dương, Bí thư chi đoàn lớp 12CV, Trường THPT Gia Định xung quanh câu hỏi: "Học để làm gì?".

Nhận được câu hỏi khá bất ngờ từ Bí thư Thành ủy, Thùy Dương phát biểu: "Em nghĩ học trước hết là để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của ba mẹ, sau đó học để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện bản thân, phấn đấu có việc làm tốt, cống hiến cho xã hội".

Khen ngợi suy nghĩ khá chín chắn của Thùy Dương, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, giúp người học có một việc làm ổn định, thu nhập tốt còn giúp các em trở thành những con người hiếu thảo, những người vợ, người chồng nghĩa tình và người cha, người mẹ tốt. Sau khi đã trở thành những con người tốt, các em mới có thể đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố. 

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cũng nhắn gửi đến tập thể thầy và trò Trường THPT Gia Định, mong tập thể nhà trường và các học sinh tiếp tục phát huy truyền thống 51 năm bề dày lịch sử đáng tự hào của đơn vị, là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào đổi mới, đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội. 

Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 cũng được tổ chức long trọng tại Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP. HCM) trong sáng 5-9. Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Võ Thị Dung tới tham dự.

 Đồng chí Võ Thị Dung đã đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước các học sinh và thầy cô của trường. Năm học 2017 -2018, Trường Phổ thông Năng khiếu đã đạt được những thành tích nổi bật về chuyên môn, trong đó có 1 Huy chương Bạc môn tin học kỳ thi Olympic khu vực châu Á Thái Bình Dương; 55 giải học sinh giỏi Quốc gia; 4 giải kỳ thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia; 140 giải học sinh giỏi cấp thành phố.  

Huyền Nga