Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Kim Phụng -Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho biết, theo thống kê chung của Bộ GD&ĐT, hiện nay có đến 50% thí sinh chỉ đăng ký từ 1 -3 nguyện vọng (NV), 30% thí sinh đăng ký 4-5 NV. 

Như vậy, có 80% thí sinh đăng ký từ 1 -5 NV và  có 18% thí sinh đăng ký từ 6 đến 10 NV. Tựu chung lại, có đến 98% đăng ký từ 1 -10 NV. Chỉ có 2% đăng ký từ 11 - 48 NV. Trong 2% này, có tới gần 1,7% thí sinh đăng ký từ 11 đến 15 NV và chỉ có hơn 0,3% thí sinh đăng ký trên 15 NV. Như vậy, thí sinh không đăng ký quá nhiều NV nên các trường không phải quá lo là sẽ không kiểm soát được.

Dự kiến, từ ngày 25-7 đến 28-7, các trường công an sẽ hoàn tất dữ liệu về thí sinh trúng tuyển năm 2017.

Riêng với băn khoăn về dữ liệu tuyển sinh vào các trường công an, quân đôi, khi các trường này thường lấy điểm chuẩn cao nhưng thời gian xét tuyển thường kéo dài nên khi các nhóm trường phía Bắc và phía Nam tiến hành xét tuyển chung lại chưa có thông tin, bà Phụng cho biết, bộ đã làm việc để các trường thuộc 2 khối này cung cấp dữ liệu trúng tuyển cho 2 nhóm xét tuyển chung phía Bắc và phía Nam để việc lọc ảo tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bộ đã làm việc và  các trường công an, quân đội cũng đã khẳng định sẽ cung cấp dữ liệu trúng tuyển dự kiến trong thời điểm từ ngày ngày 25-7 đến ngày 28-7. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc, sẽ có dữ liệu chính xác của trường công an, quân đội để các nhóm thực hiện việc xét tuyển chung.

Huyền Thanh