Sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Bất Bạt đã có báo cáo với Sở GD&ĐT Hà Nội về đoạn clip trên. Người biểu diễn không phải do học sinh của trường mà đây là màn biểu diễn của sinh viên một trường văn hóa nghệ thuật trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường.

Tiết mục biểu diễn được cho là phản cảm tại trường THPT Bất Bạt, Ba Vì (Hà Nội), ảnh cắt từ clip

Hiện nay, Sở đang làm báo cáo lên UBND Hà Nội và Bộ GD&ĐT về vấn đề này. Về việc kiểm duyệt các tiết mục văn nghệ ở các trường học, đại diện Sở GDĐT Hà Nội khẳng định, nội dung này đã được đưa ra trong cuốn sách “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”. Học sinh đã được học tập, giáo dục và sắp tới, Sở sẽ tăng cường hơn nữa về vấn đề này.

Thông tin thêm về sự việc trên, ông Hoàng Châu Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt cho biết, nhà trường rất lấy làm tiếc vì đã để xảy ra sự việc này khiến dư luận và các phụ huynh phiền lòng. 

Do chủ quan, không kiểm duyệt trước nội dung buổi giao lưu văn nghệ nên mới để xảy ra sự việc trên. Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc này và mong dư luận xã hội thông cảm.

H.Thanh