Ngày 30-7, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Vũ Liên Oanh cho biết đã hoàn tất việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

Trước đó Tổ rà soát được thành lập gồm 9 thành viên, bao gồm đại diện Công an tỉnh, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và các phòng, ban chức năng của Sở GD&ĐT. Trong 5 ngày liên tục, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi trên tinh thần trung thực và nghiêm túc.

Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Ninh

Theo kết quả báo cáo của Sở DG&ĐT Quảng Ninh, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Quảng Ninh đã đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức cho kỳ thi, từ việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và ôn tập cũng như thi khảo sát cho học sinh lớp 12 cho đến công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi đều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. 

Việc huy động đủ số lượng, đúng thành phần và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi và các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính…, đã góp phần đảm bảo cho việc tổ chức các khâu của kỳ thi thuận lợi, an toàn, hiệu quả.

Kết quả rà soát cũng cho thấy, khu vực in sao đề thi tại Quảng Ninh được bố trí ở địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong suốt thời gian làm việc, tỉnh có đầy đủ phương tiện in sao, bảo mật, phòng cháy, chữa cháy. 

Nơi chấm thi, chấm kiểm tra, xử lý bài thi trắc nghiệm và nơi bảo quản bài thi được bố trí gần nhau (cùng một khu vực), có lực lượng công an trực bảo vệ 24 giờ/ngày, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Việc chấm bài thi tự luận, xử lý bài thi trắc nghiệm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình quy định của quy chế thi…

Theo đó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Quảng Ninh đã được chỉ đạo kịp thời, quy trình thực hiện các khâu của kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Sau phát hiện sai phạm trong gian lận thi cử ở Hà Giang và Sơn La, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các tỉnh kiểm tra, rà soát công tác thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

V.Huy