Cuộc thi nhằm góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe môtô hạng A1.

Đây là một trong số ít hoạt động được Bộ GD&ĐT cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay. Theo Ban tổ chức, cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7-1-2019 đến tháng 5-2019 với 3 vòng thi. Vòng thi cấp trường từ ngày 7-1 đến ngày 29-3. 

Vòng thi cấp tỉnh từ 15-4  đến ngày 24-4. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5-2019. Đề thi được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú. 

Trong đó, có hơn 1.000 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông, và gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D. Để dự thi, thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

H.Thanh