Trước đó, ông Phan Xuân Hòa, giảng viên khoa Điêu khắc trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế đã gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo trường này về việc ông Nguyễn Thái Quảng, Trưởng khoa Điêu khắc có nhiều sai phạm trong công tác. Qua kiểm tra xác minh của trường ĐH Nghệ thuật, phát hiện ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018.

Cụ thể, ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học từ 2014-2015 đến 2017-2018 có nội dung khác nhau. Trong đó, một bảng phân công giảng dạy không có cơ sở pháp lý nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa, trong khi bảng phân công còn lại nộp cho Phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý lại không được áp dụng.

Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế, nơi ông Quảng công tác.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền; phân công số tiết giảng dạy nhiều hơn hay ít hơn thực tế nhận tiền giờ… 

Ngoài ra, vị Trưởng khoa này còn “biến” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, bảng phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến người dạy không được nhận tiền giờ nhưng người không dạy lại được nhận tiền giờ.

Việc làm của ông Quảng làm sai lệch bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ năm 2014 đến 2018, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa Điêu khắc và của trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế.

Theo ông Phan Thanh Bình, với những sai phạm trên, ông Nguyễn Thái Quảng bị kỷ luật cảnh cáo (về mặt hành chính) vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc này, hiện ĐH Huế đang tiếp tục xác minh, làm rõ vi phạm của ông Nguyễn Thái Quảng.


Anh Khoa