Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, xác định đây là sự việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên, cần xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã thành lập đoàn thanh tra công vụ để làm rõ; yêu cầu Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Tiểu học Quang Trung tiếp tục thăm hỏi, động viên học sinh và toàn thể gia đình em Phong. Trường tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Trang cho đến khi có kết luận chính thức vụ việc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT yêu cầu cô Trang nghiêm túc kiểm điểm, giải trình rõ sự việc xảy ra theo yêu cầu điều tra, đồng thời tự nhận hình thức kỉ luật về sai phạm của mình. Sở GD&ĐT cũng đề nghị Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Tiểu học Quang Trung phải thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo; rút kinh nghiệm trong toàn thể Hội đồng nhà trường.

Đối với Phòng Giáo dục quận Đống Đa, Sở GD&ĐT yêu cầu rút kinh nghiệm cho thầy cô giáo, nhân viên trong toàn ngành; tuyệt đối không để tái diễn hành động của giáo viên như sự việc tại Trường Quang Trung. Trước ngày 15-12, Phòng phải báo cáo lên Sở về việc giải quyết sự việc và mức kỷ luật giáo viên.

Huyền Thanh