Trưa ngày 25-6, ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, kiêm Trưởng Ban coi thi cho biết, trong môn thi Ngữ văn sáng nay, tại tỉnh này xảy ra hai trường hợp thí sinh đang làm bài thi thì phải nhập viện cấp cứu.

Trong đó, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương, sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, thí sinh này đã nhanh chóng bình phục và tiếp tục quay trở lại phòng thi, hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Thắng Long Đà Lạt

Riêng trường hợp thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, sau khi làm bài được khoảng 15 phút, thí sinh này đã bị suy hô hấp, hạ huyết áp, được chuyển tới bệnh viện cấp cứu và không thể tiếp tục làm bài thi.

Căn cứ vào quy chế, bộ phận trực thi đã hướng dẫn thí sinh trên hoàn thiện hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định.

Trong môn thi Ngữ văn sáng nay, tỉnh Lâm Đồng có 14.682 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số thí sinh dự thi là 14.628 thí sinh, vắng 54 em. Trong đó có 4 thí sinh thuộc đối tượng miễn thi, 5 thí sinh thuộc đối tượng không đủ điều kiện dự thi, 15 thí sinh thuộc đối tượng thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, 1 thí sinh bị tai nạn trước ngày làm thủ tục dự thi và 2 thí sinh bị ốm phải cấp cứu trước ngày làm thủ tục thi.

Trong buổi sáng đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, tại Lâm Đồng diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

46 thí sinh vắng thi môn Văn ở Quảng Trị

Sáng 25-6, cùng với cả nước, 7644/7690 thí sinh tại Quảng Trị đăng kí dự thi đã dự thi môn Văn, vắng 46 thí sinh. TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, buổi thi diễn ra an toàn và rất nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Riêng tại các điểm thi miền núi của hai huyện Đakrông, Hướng Hóa, Sở đã chỉ đạo các trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em đến điểm thi, chuẩn bị lực lượng phối hợp với thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ nếu cần. Để hỗ trợ thí sinh trong suốt kì thi, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã thành lập 24 đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với gần 1.000 tình nguyện viên.

Các đội thường trực tại 24 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, tham gia hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà như: tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi; bố trí chỗ ở miễn phí, giới thiệu chỗ ăn giá rẻ đảm bảo an toàn thực phẩm, xe ôm miễn phí…

Khắc Lịch - Phan Bình