Do được các thầy cô giáo ôn tập chu đáo nên phần lớn các thí sinh ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái. Sau 120 phút làm bài thi, thí sinh đã hoàn tất bài thi của mình. Tại điểm trường THPT Hai Bà Trưng nằm trên đường Lê Lợi, TP Huế, dù chưa hết thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh đã hoàn tất bài thi và nộp bài thi, bước ra khỏi phòng thi sớm.

Thí sinh ở Thừa Thiên- Huế vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn không quá khó.

Thí sinh Hoàng Minh Tuấn thi tại điểm thi này cho biết: Đề thi Ngữ Văn năm nay rất hay và vừa sức đối với thí sinh. Trong đó phần nghị luận xã hội, yêu cầu thí sinh trình bày đoạn văn về sức mạnh ý chí con người trong cuộc sống. Riêng phần tự luận 5 điểm hỏi về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”?. “Đề thi có cấu trúc như các đề thi thử em từng giải nên đối với em, đề tương đối vừa sức. Trong phòng thi, có nhiều bạn làm bài xong trước 2/3 thời gian nên giám thị coi thi buộc phải thu lại đề thi trước khi các thí sinh rời phòng thi”,  em Tuấn cho biết.

Sinh viên tình nguyện phục vụ nước uống miễn phí cho các sĩ tử.
Nhiều phụ huynh đứng đợi con em mình trước điểm thi trường THPT Quốc học Huế.

Tại điểm trường THPT Quốc học Huế, nhiều thí sinh cũng bước ra khỏi phòng thi từ rất sớm và cho biết, đề thi Ngữ Văn năm nay không quá khó. Thí sinh Nguyễn Hoài Đức (quê ở Quảng Trị) cho biết: “Dù hoàn thành xong bài thi khá sớm nhưng em vẫn cố nán lại phòng thi để dò lỗi chính tả và xem bài thi của mình có cần bổ sung thêm gì không”.

Ghi nhận của PV Báo CAND Online, tại các điểm thi THPT quốc gia 2019 tại TP Huế, tình hình ANTT được đảm bảo, khống có tình huống xấu xảy ra. Lực lượng Công an TP Huế đã huy động nhiều CBCS Công an các phường túc trực tại cổng trường để đảm bảo ANTT và phối hợp với lực lượng CSGT để điều tiết giao thông sau buổi thi.

Lực lượng Công an, CSGT làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT tại các điểm thi ở Thừa Thiên- Huế trong sáng 25-6.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, đơn vị đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo trật tự ATGT, và phòng chống cháy nổ, không để xảy ra ùn tắc, TNGT và các sự cố khác làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh. Đảm bảo an toàn cho thí sinh trước và sau khi đến điểm thi.


Anh Khoa