New Directions là một chuỗi các sự kiện tại Đông Á được dẫn dắt bởi các chuyên gia, nơi các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia giáo dục, giới học thuật và giáo viên tương tác, trao đổi thông tin và cập nhật những phát triển đi đầu về dạy và học tiếng Anh cũng như khảo thí tiếng Anh.

Những chủ đề tại Hội nghị New Directions sẽ khơi dậy nhiều ý tưởng mới, và đặc biệt phù hợp với lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam từ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với các chuyên gia từ Vương quốc Anh và nhiều nước trên thế giới, đánh giá cụ thể về thực trạng kiểm tra đánh giá và khảo thí ngoại ngữ tại Việt Nam: những thách thức và cơ hội để hỗ trợ học sinh, học viên trên khắp cả nước học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Mark Walker, Giám đốc khu vực Đông Á, Hội đồng Anh nhận định: "Hội nghị New Directions là một cơ hội tốt để các chuyên gia khảo thí đến từ những tổ chức danh tiếng nhất trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm của họ với Việt Nam trong lĩnh vực khảo thí và chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ”.

Phát biểu tại Hội nghị, GS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: "Khảo thí ngoại ngữ là công cụ không thể thiếu trong quá trình dạy và học ngôn ngữ. Nó có thể được xem như thước đo khả năng sử dụng ngoại ngữ thực tế của học viên. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác khảo thí ngoại ngữ lại càng có ý nghĩa quan trọng. Khi năng lực ngoại ngữ được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế thì lao động Việt Nam sẽ có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường lao động, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong bối cảnh chuyển dịch lao động tự do giữa các nước trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN. 

S.Thương