Dự án đoạt giải Ba là công trình “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng) đoạt giải Ba chính thức của cuộc thi. 
Học sinh trường THPT Trần Phú-Hải Phòng, tác giả của dự án đạt giải ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018

Dự án"Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải Khuyến khích (honorable mention). 

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 được tổ chức tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kì từ ngày 13 đến ngày 18-5 với 1.401 dự án của 1793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đón đoàn học sinh trở về tại sân bay Nội Bài
Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi. Được biết, thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF kể từ khi là thành viên của Intel ISEF năm 2012 luôn luôn ổn định. Năm nào Việt Nam cũng là một trong gần 50% quốc gia có giải tại Hội thi này. 

Huyền Thanh